Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mercedes-Benz Sprinter bản chạy điện sẽ được bán tại Mỹ

Mercedes-Benz eSprinter thế hệ mới là đối thủ của mẫu xe thương mại chạy điện Ford E-Transit.

Mercedes-Benz eSprinter là phiên bản chạy điện của dòng xe thương mại Sprinter. Các model Mercedes-Benz eSprinter hiện hành được trang bị động cơ điện 114 mã lực, tùy chọn pin 35 KWh hoặc 47 KWh để đáp ứng cho các nhu cầu di chuyển và chuyên chở của người dùng.

Hiện tại, Mercedes-Benz eSprinter chỉ được bán tại thị trường châu Âu, nhưng theo một số nguồn tin, phiên bản mới của mẫu xe này sẽ sớm có mặt ở Mỹ và Canada.

Mercedes-Benz Sprinter chay dien anh 1

Đáng chú ý, thế hệ Mercedes-Benz eSprinter mới sẽ có khung gầm được phát triển theo dạng mô-đun, trong khi hệ thống pin cấp năng lượng vẫn sẽ bố trí nằm dưới sàn. Sẽ có 3 phiên bản eSprinter để khách hàng có thể lựa chọn, khác biệt nằm ở khả năng tải, phạm vi vận hành và chiều dài trục cơ sở.

Ngoài ra, tùy theo mục đích sử dụng mà Mercedes-Benz sẽ cung cấp các biến thể eSprinter với thiết kế minibus chở người, xe cấp cứu, xe tải chở hàng thùng kín hoặc thùng hở...

Mercedes-Benz Sprinter chay dien anh 2

Các thiết bị điện của xe được đặt nằm ở vị trí nắp ca-pô phía trước, trong khi động cơ được đặt ở cầu sau. Chi tiết hơn về pin hay sức mạnh động cơ vẫn chưa được Mercedes-Benz tiết lộ.

Khi có mặt tại thị trường Bắc Mỹ, Mercedes-Benz eSprinter mới sẽ là đối thủ trực tiếp của Ford E-Transit, mẫu xe van chạy điện mới ra mắt thời gian gần đây. Đại diện của hãng xe Mỹ có mức sức mạnh lên tới 266 mã lực, mô-men xoắn tối đa 430 Nm.

Thế hệ Z muốn bố mẹ sử dụng xe điện để bảo vệ môi trường

Gần 55% trẻ em tại Anh được hỏi muốn bố mẹ chuyển sang dùng xe điện.

Hoàng Phạm

Ảnh: Mercedes-Benz

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe