Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mercedes-AMG công bố thông tin siêu xe cạnh tranh Bugatti Chiron

Project One sẽ sở hữu tỷ lệ sức mạnh/trọng lượng tốt hơn siêu phẩm Bugatti Chiron hiện tại.

Những thông tin chi tiết về siêu xe cạnh tranh Bugatti Chiron được Mercedes-AMG công bố cách đây ít lâu. Siêu xe Project One của Mercedes-AMG dự kiến trình làng tại triển lãm xe Frankfurt, Đức tháng 9 tới.

Project One được trang bị động cơ V6 1.6L tinh chỉnh từ xe đua công thức 1 của Mercedes-AMG, đây là mẫu xe đã giành chiến thắng tại giải đua. Công suất chính xác của cỗ máy này hiện chưa được công bố, tuy nhiên sức mạnh tối đa của xe có thể đạt ở tua máy 11.000 vòng/phút. Mercedes-AMG sẽ trang bị cho xe hộp số sàn tự động (không chân côn).

sieu xe canh tranh Bugatti Chiron anh 1
Hệ thống động cơ của siêu xe Mercedes-AMG Project One.

Động năng dẫn động cầu sau với sự hỗ trợ của động cơ điện. Hai động cơ điện được gắn ở cầu trước, để giúp chiếc xe có thể vận hành ở chế độ điện hoàn toàn trên quãng đường khoảng 32 km. Sự kết hợp của hệ thống hybrid có thể giúp siêu xe này đạt công suất khoảng 1.000 mã lực.

Mặc dù việc sử dụng thêm động cơ điện và bộ pin sẽ làm tăng trọng lượng xe, Mercedes-AMG cho biết siêu xe của hãng chỉ nặng khoảng 1.300 kg, nhờ sử dụng sợi carbon ở nhiều chi tiết. Thông số này khiến tỷ lệ sức mạnh/trọng lượng của Project One ấn tượng hơn so với siêu xe 1.500 mã lực Bugatti Chiron.

Theo Mercedes-AMG, toàn bộ 275 xe được sản xuất đã bán hết. Hãng xe Đức dự kiến sẽ bàn giao toàn bộ số xe này cho khách hàng đến hết năm 2020. Ngoại trừ Trung Quốc, Project One đủ điều kiện vận hành trên mọi quốc gia khác. 


Duy Hải

Bạn có thể quan tâm

Xe