Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Mercedes-AMG A45 thế hệ mới có công suất trên 400 mã lực

Hãng xe Đức có thể sử dụng một máy nén điện để giúp tăng công suất của cỗ máy 2.0L, 4 xi-lanh, tăng áp, giúp chiếc xe đạt sức mạnh đến 400 mã lực.

Mercedes-Benz A45 AMG moi anh 1
Những quy định nghiêm ngắt mới về khí thải khiến các hãng xe phải nghĩ cách để sản phẩm của mình thân thiện môi trường hơn, nhưng vẫn đảm bảo cạnh tranh trong cuộc đua về công suất. Trong trả lời phỏng vấn mới đây với Car Advice, người đứng đầu của Mercedes-AMG cho biết thế hệ tiếp theo của chiếc A45 AMG đang được phát triển, với công suất ít nhất 400 mã lực. 
Mercedes-Benz A45 AMG moi anh 2
Vị quan chức này cũng cho biết thêm hãng có thể sử dụng một máy nén điện đặt vào động cơ, giúp chiếc xe đạt công suất cao dù vẫn chỉ dụng cỗ máy 2.0L.
Mercedes-Benz A45 AMG moi anh 3
Những tin đồn về việc A45 AMG thế hệ tiếp theo có sứ mạnh hơn 400 mã lực đã có từ cách đây khoảng 2 năm. Thời điểm đó, người đứng đầu của Mercedes-AMG tùy bố rằng A45 AMG mới sẽ là chiếc xe mạnh nhất phân khúc thời điểm ra mắt. 
Mercedes-Benz A45 AMG moi anh 4
Tiếp đó, mẫu xe mới của Mercedes-AMG được đồn đoán sẽ sử dụng hộp số tự động 9 cấp, ly hợp kép. Kết hợp cùng những thông số ấn tượng từ động cơ, giúp chiếc xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong dưới 4 giây. 
Mercedes-Benz A45 AMG moi anh 5
Khi ra mắt, A45 AMG sẽ tương xứng với đối thủ cạnh tranh Audi RS3. Sản phẩm của hãng xe với biểu tượng 4 vòng tròn có công suất 400 mã lực và mô-men xoắn cực đại 480 Nm, sinh ra từ cỗ máy 5 xi-lanh thẳng hàng, 2.5L tăng áp. Audi RS3 cũng có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong dưới 4 giây. 
Mercedes-Benz A45 AMG moi anh 6
Kích thước của dòng A-Class mới cũng sẽ tăng thêm đôi chút so với thế hệ hiện tại. Bên cạnh đó, phiên bản cao cấp nhất sẽ được trang bị thêm nhiều công nghệ mới. Duy Hải

Ảnh: motor1

Bình luận

Bạn có thể quan tâm