Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mẹo vượt qua rào cản tâm lý học tiếng Anh cho người đi làm

Người đi làm thường bận rộn nên thiếu thời gian và động lực để tập trung vào việc học ngoại ngữ. Đôi khi vì vậy mà tiếng Anh trở thành rào cản phát triển sự nghiệp.

Nhiều ứng viên Việt Nam khó có cơ hội đầu quân vào công ty nước ngoài không vì trình độ chuyên môn kém mà do thiếu khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Dù ngoại ngữ là cầu nối thăng tiến sự nghiệp, người đi làm thường mắc phải rào cản tâm lý khi học tiếng Anh. Thầy Alister Light, giảng viên tiếng Anh cao cấp tại Wall Street English, bật mí 3 mẹo để vượt qua vấn đề này.

Video - Mẹo vượt qua rào cản tâm lý học tiếng Anh cho người đi làm Người đi làm thường bận rộn nên thiếu thời gian và động lực để tập trung vào việc học ngoại ngữ. Đôi khi vì vậy mà tiếng Anh trở thành rào cản phát triển sự nghiệp.

Theo đuổi mục tiêu đến cùng

Một số học viên thường đặt kỳ vọng quá mức, chưa đúng với năng lực bản thân. Điều này dễ gây tình trạng thất vọng, bỏ cuộc sau một thời gian học dù vẫn chưa đạt kết quả như mong muốn. Lập mục tiêu cụ thể cho từng chặng đường sẽ giúp bạn tránh tình trạng này.

Thay vì đưa ra các mục tiêu lớn, bạn nên tập chia nhỏ mục tiêu. Ví dụ, trong 3 tháng có thể giao tiếp cơ bản, nghe tốt các bài thực hành; sau 6 tháng có thể chia sẻ quan điểm về các vấn đề cơ bản, dùng các câu phức tạp hơn; một năm sau có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài ở bất kì chủ đề nào...

meo vuot qua rao can tam ly hoc tieng Anh anh 1
Tự tin với tiếng Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Tìm môi trường học hứng thú

Môi trường học cởi mở, độ tương tác cao cũng giúp bạn có thêm động lực đến lớp. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ từ thầy cô, trợ giảng rất cần thiết để bạn cải thiện trình độ ngoại ngữ. "Khi cần sự giúp đỡ, hãy chủ động đặt vấn đề. Thầy cô sẽ luôn sẵn sàng để giúp bạn tiến bộ", thầy Alister chia sẻ.

Ngoài ra, người đi làm nên chọn môi trường giao tiếp 100% tiếng Anh với nhiều hình thức học sinh động. Giao tiếp hoàn toàn bằng ngôn ngữ thứ 2 giúp bạn rút ngắn thời gian học cũng như có thêm điều kiện thực hành.

meo vuot qua rao can tam ly hoc tieng Anh anh 2
Lời khuyên của thầy cô sẽ giúp bạn mau tiến bộ.

Sắp xếp lịch học hợp lý

Người đi làm thường khó chủ động sắp xếp lịch trình công việc. Tuy nhiên, nếu biết quản lý quỹ thời gian của mình và giữ được "kỷ luật" học tập, bạn vẫn có thể học tốt tiếng Anh dù bận rộn.

Gợi ý cho bạn là chia thời gian trống thành 3 phần. Trong đó, phần lớn dùng để tìm hiểu kiến thức, kỹ năng mới. Phần còn lại để thực hành các kỹ năng đã được học tại lớp hoặc tại các buổi học, thảo luận nhóm ngoại khoá, hay có thể là các câu lạc bộ tiếng Anh online. Cuối cùng, đừng quên cân đối thời gian nghỉ ngơi sao cho hợp lý.

meo vuot qua rao can tam ly hoc tieng Anh anh 3
Tìm các khoá học linh động về thời gian cũng là cách để người bận rộn học tiếng Anh hiệu quả.

Không chỉ nổi bật bởi lịch học linh động, Wall Street English còn có phương pháp dạy tiếng Anh khác biệt dành riêng cho người lớn bận rộn. Học viên vừa học các lớp học tương tác trên máy tính, vừa học cùng giáo viên bản xứ và ôn bài với trợ giảng. Cùng với đó, học viên được cấp một tài khoản học trên ứng dụng của Wall Street English mọi lúc mọi nơi, được tham gia các buổi thảo luận nhóm bằng tiếng Anh hàng tuần, câu lạc bộ nói tiếng Anh online. 

Wall Street English không giới hạn giờ học, buổi học và khuyến khích học viên học càng nhiều càng tốt. Yêu cầu bắt buộc là tất cả học viên phải giao tiếp bằng tiếng Anh khi đến trung tâm. Khi đăng ký học tiếng Anh trong tháng 10, bạn sẽ được nhận ngay học bổng trị giá 4 triệu đồng. Để biết thêm thông tin, độc giả liên hệ điện thoại: (028) 6288 3566 hoặc truy cập tại đây.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm