Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mẹo trang điểm tự nhiên

Những mẹo làm đẹp đơn giản nhưng ít ai biết từ chuyên gia Quốc Huy sẽ giúp bạn trang điểm dễ dàng hơn

1. Làn da thứ hai

Phấn phủ dạng bột là một trong những mỹ phẩm có khả năng che phủ khuyết điểm cao phổ biến và hạn chế bóng dầu hiệu quả. Điều đó không có nghĩa bạn phải phủ phấn khắp khuôn mặt. 

Để có làn da tự nhiên mà vẫn che được khuyết điểm, dùng cọ tán đều phấn lên vùng chữ T. Tiếp đó, dùng cọ dẹp tán phấn dọc theo sống mũi, kéo dài từ mi mắt dưới đến má. Ngoài ra, có thể phủ ngẫu nhiên ở nơi bạn cần che khuyết điểm. Loại phấn này không màu nên sẽ không làm mặt bạn loang lổ.

Phấn phủ dạng bột có khả năng che phủ khuyết điểm cao.
Phấn phủ dạng bột có khả năng che phủ khuyết điểm cao.

2. Định hình chân mày

Đừng chỉ nên kẻ mày với một tông màu duy nhất! Đây là một trong những lỗi trang điểm phổ biến với phái đẹp, và tất nhiên một tông màu sẽ không nổi bật được khung xương mày. Bắt đầu bằng việc tô màu nâu xám lên toàn bộ mày. Tiếp đó, dùng tông màu nâu đậm dặm lên các phần thưa thớt hoặc ở hai đầu và đuôi mày để chúng nổi bật hơn.

Đừng chỉ nên kẻ mày với một tông màu duy nhất!
Đừng chỉ nên kẻ mày với một tông màu duy nhất!

3. Cầm cọ đúng cách 

Khi dùng cọ tán kem nền, hãy cầm ở phần cao nhất của chuôi cọ. Khi bạn cầm càng cao, cọ càng thoát khỏi sức nặng của đôi tay. Lúc này chúng sẽ rất linh hoạt, tán đều kem để mang đến lớp nền mịn màng, mượt mà cho bạn. Nếu dùng kem nền dạng đầu bơm, bơm một lần sẽ tạo lớp nền trong suốt. Bơm hai lần để tạo lớp nền che phủ vừa phải.

s
Sử dụng cọ đúng cách để có lớp trang điểm hoàn hảo.

http://thegioivanhoa.com.vn/phong-cach-song/lam_dep/58117001/trang-diem-tu-nhien/

Theo Jasmine/Thế Giới Văn Hóa

Bạn có thể quan tâm