Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến

Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Tương tự phiên bản PC, mỗi hành động của người chơi trong Tốc Chiến đều ảnh hưởng đến cục diện trận đấu, đặc biệt là trong các game xếp hạng.

Để đảm bảo giành chiến thắng, cả đội phải có những pha gank (phối hợp tấn công đối phương) thành công. Nhìn chung, có 2 hướng di chuyển tấn công, bao gồm gank từ rừng sang đường và từ đường này sang đường khác.

Cach gank thanh cong trong Toc Chien anh 1

Bản đồ trong Tốc Chiến về cơ bản không có nhiều khác biệt so với bản PC. Ảnh: LOL WR.

Từ đường sang đường và rừng sang đường

Tuy nhiên, không phải bất cứ tình huống nào cũng có thể gank. Người chơi chỉ nên gank trong các trường hợp: từ đường trên xuống đường giữa, từ đường giữa lên trên, đường giữa đến đường dưới, đường dưới đến đường giữa.

Hết sức hạn chế việc di chuyển gank từ đường dưới lên trên hoặc ngược lại, trừ một vài trường hợp ngoại lệ như bạn có dịch chuyển và gần như chắc chắn pha gank đó sẽ thành công. Ngoài ra, còn là trường hợp xạ thủ và hỗ trợ đi đường trên, tạo sự hoán đổi ở các đường.

Cuối cùng, hỗ trợ có thể lên đường Baron nếu có giày hoặc đồ tăng tốc, đồng thời xạ thủ của đội có khả năng xoay sở một mình.

Cach gank thanh cong trong Toc Chien anh 2

Quan sát vị trí đội hình trên bản đồ nhỏ, từ đó đưa ra quyết định di chuyển hợp lý. Ảnh: Number13.

Tùy thuộc vào chất tướng đi rừng, người chơi có thể tự tạo cho mình phong cách di chuyển riêng. Bên cạnh đó, dựa trên bãi quái rừng, họ có thể quyết định gank đường trên, đường dưới hoặc đường giữa. Thông thường, hai vị trí được chọn làm điểm khởi đầu vòng rừng sẽ là bùa đỏ và bãi chim biến dị.

Bạn có thể khởi đầu gank ở cấp độ 2 hoặc 3, nếu là tướng mạnh sớm, hoặc ở các level sau như khi cầm Malphite. Trong Tốc Chiến, vị trí rừng luôn đòi hỏi người chơi tính toán vô cùng kỹ lưỡng, từ thứ tự nâng kỹ năng, thời gian hồi sinh của quái rừng cho đến vòng rừng hợp lý.

Nên "gank" khi nào?

Đầu tiên, là khoảng thời gian trống sau khi dọn lính ở đường, người chơi có thể theo dõi bản đồ, tùy vào tình hình ở các khu vực để đưa ra quyết định gank hay không.

Kế đến, sau khi phá hủy một trụ đối phương, bạn có thể về nhà để hồi máu, năng lượng hoặc đi gank. Tuy nhiên, khả năng thành công của cuộc tấn công khá thấp, vì kẻ thù có thể đoán trước ý định này. Bên cạnh đó còn là các trường hợp:

- Các kỹ năng chính hoặc phép bổ trợ của kẻ thù đang trong thời gian hồi chiêu.

- Nếu đối phương đang dâng quá cao, không có bất kỳ sự hỗ trợ nào từ đồng đội hoặc người đi rừng team địch.

- Nếu bạn biết chính xác đối phương đang ở vị trí cụ thể, đẩy lẻ so với hướng di chuyển của đội hình địch.

Cach gank thanh cong trong Toc Chien anh 3

Chiến thắng trận đấu mới là mục tiêu cuối cùng chứ không phải kiếm mạng hạ gục. Ảnh: Notagamer.

Chú ý, không bao giờ gank trong các tình huống sau:

- Khi trụ bị đe dọa bởi một làn lính, bạn không nên rời khỏi đường của mình. Tiêu diệt làn lính đó, tránh mất kinh nghiệm và vàng, đặc biệt là trong khoảng thời gian đầu trận. Tận dụng tối đa nguồn tài nguyên này thậm chí còn quan trọng hơn nhiều so với việc kết liễu địch. Nếu không, việc tụt hậu về cấp độ và trang bị chắc chắn sẽ xảy ra.

- Trừ một số trường hợp đặc biệt, không bao giờ gank khi không đủ trang bị, vàng, cấp độ, máu, năng lượng. Nên nhớ, mỗi lần gank thất bại là một lần bạn gia tăng lợi thế cho đối phương.

- Khi các kỹ năng chính của bạn đang trong thời gian hồi chiêu, đặc biệt là chiêu cuối và phép bổ trợ.

- Không xác định được số lượng đối phương có mặt gần khu vực sắp diễn ra giao tranh. Người chơi có thể sẽ bất ngờ bởi lượng lớn kẻ thù đang ẩn nấp trong bụi.

Tóm lại, luôn ưu tiên các mục tiêu như điểm kinh nghiệm, vàng, trụ... hơn là tiêu diệt kẻ thù, bởi đây mới là những yếu tố giúp bạn giành chiến thắng sau cùng.

Điểm khác biệt trong chiêu thức các tướng Tốc Chiến và LMHT

Không phải thay đổi nào cũng được người chơi đồng tình, đặc biệt là trường hợp của Annie. Trong Tốc Chiến, bạn không thể kiểm soát chuyển động thú cưng Tibbers của pháp sư này.

Đại Việt

Pocket Gamer

Bạn có thể quan tâm