Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mèo nhà chạy nhanh hơn Usain Bolt

Usain Bolt là ngôi sao chạy nước rút nhanh nhất thế giới hiện nay. Song, một so sánh khá hài hước lại chỉ ra tốc độ của Bolt không thắng nổi chú mèo nhà.

Usain Bolt giành HCV 100 m Olympic Rio 2016 Xuất sắc bứt tốc ở những mét cuối, Usain Bolt về đích với thành tích 9 giây 81, qua đó giành HCV nội dung 100m.

Hôm qua, ngôi sao người Jamaica chinh phục tấm HCV thứ 7 tại các kỳ Thế vận hội, khi bảo vệ thành công nội dung 100 m với thành tích 9 giây 81. Như vậy, vận tốc trung bình của Bolt vào khoảng 37,7 km/h. Đó chưa phải thời gian chạy nhanh nhất của VĐV điền kinh huyền thoại này. Năm 2009, Bolt từng tạo ra kỷ lục thế giới với thành tích 9 giây 58.

Theo tính toán của Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF), tốc độ cao nhất của Bolt có thể lên tới 12,27 m/giây hoặc 44,16 km/h. Nếu duy trì tốc độ này, ngôi sao 29 tuổi có thể chạy từ Hamilton, thành phố nằm ở phía bắc của New Zealand, đến Auckland chỉ sau 2 giờ 50 phút, tức bằng phân nửa thời gian lái xe hơi. Nhưng đó tất nhiên là điều kiện lý tưởng và phi thực tế.

Toc do cua Usain Bolt thua ca meo nha anh 1
Bảng so sánh tốc độ của Usain Bolt và các loài vật, cũng như VĐV chạy nhanh nhất thế giới, cua-rơ giải Tour de France. Ảnh: Stuff.

Dù sở hữu tốc độ ấn tượng như vậy, nhưng Bolt lại không thắng được tốc độ của một chú mèo nhà, có thể di chuyển đạt vận tốc lên tới 48 km/h. Ngôi sao người Jamaica chỉ có thể thắng được loài gấu nâu (35 km/h), cầu thủ bóng đá chạy nhanh nhất thế giới (35 km/h), rắn mamba đen (32 km/h) và siêu kình ngư Michael Phelps (10 km/h).

Danh sách những loài động vật chạy nhanh hơn Usain Bolt có hươu cao cổ (52 km/h), chó săn thỏ (65 km/h), ngựa đua (70,7 km/h) và loài báo gêpa (120 km/h). Đạt tốc độ 130 km/h, tay đua xe đạp của giải Tour de France đứng đầu danh sách chạy nhanh nhất. Vận tốc này được ghi nhận khi các cua-rơ thực hiện nội dung đổ đèo.

Theo trang Stuff, cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới dựa trên nghiên cứu của FIFA tại World Cup 2014 là Antonio Valencia (CLB Manchester United, đội tuyển Ecuador).

Usain Bolt đã vĩ đại như Michael Phelps chưa?

Thật khó để so sánh giữa 2 VĐV của hai môn thể thao khác nhau, tuy nhiên, họ vẫn có những đặc điểm chung là những gã khổng lồ của Olympic.

Nguyên Trí (theo Stuff)

Ảnh: Getty Images.

Bạn có thể quan tâm