Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bill Gates chuyển cho vợ số cổ phiếu giá 2,4 tỷ USD trong ngày ly hôn

Trong ngày thông báo ly hôn, Bill Gates đã chuyển nhượng cổ phần của ông tại 2 công ty lớn nhất Mexico cho Melinda French Gates.

Cascade Investment, công ty tài chính do Bill Gates thành lập đã chuyển quyền sở hữu cổ phần của vị tỷ phú tại 4 công ty cho Melinda French Gates vào 3/5, ngày 2 người tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống.

Theo Business Insider, lượng cổ phần được Bill chuyển cho Melinda gồm 4,7% tại hãng nước giải khát Coca-Cola Femsa (trị giá 121 triệu USD), 6,7% tại hãng truyền thông Grupo Televisa (386 triệu USD). Vợ cũ của Bill Gates trở thành một trong những cổ đông lớn nhất tại 2 doanh nghiệp hàng đầu Mexico.

Bill Gates va Melinda Gates ly hon anh 1

Bill Gates chuyển nhượng 2,4 tỷ USD cổ phiếu tại 4 công ty cho vợ cũ trong ngày 3/5. Ảnh: AFP.

2 công ty còn lại được Bill Gates chuyển cổ phiếu cho Melinda gồm 1,9% tại Canada National Railway (1,5 tỷ USD) và 3,7% tại AutoNation, nhà phân phối xe hơi tại Mỹ (307 triệu USD). Tổng giá trị cổ phiếu mà Melinda nhận từ chồng cũ trong ngày thông báo ly hôn trị giá khoảng 2,4 tỷ USD, dựa trên phiên giao dịch đóng cửa ngày 5/5.

Công ty tài chính Cascade Investment của Bill Gates vẫn giữ 12,3% cổ phần tại Canada National Railway, và 19,2% cổ phần của AutoNation. Tuy nhiên, Cascade không còn nắm cổ phần trong 2 công ty tại Mexico nữa.

Nhà Gates đã dành phần lớn tài sản khoảng 130 tỷ USD cho Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates. Các chuyên gia tài chính cho biết việc phân chia khối tài sản của nhà Gates sẽ khá phức tạp do trải rộng ở nhiều loại hình khác nhau, gồm cổ phiếu, bất động sản, quỹ từ thiện và thậm chí cả thương hiệu cá nhân.

3 tuần trước khi công bố ly hôn, Melinda Gates đã mua một ngôi nhà trị giá 1,2 triệu USD ở khu phố North Broadway, Seattle (Mỹ). Theo chứng thư Business Insider thu thập được, ngôi nhà này có 4 phòng ngủ và 2 phòng tắm. Trong tài liệu nộp lên tòa án để ly hôn, Melinda cho biết cuộc hôn nhân với đồng sáng lập Microsoft đã "không thể cứu vãn".

Lý do Bill Gates cứu Apple Để trở thành công ty trị giá nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới, Apple phải trải qua nhiều sóng gió thậm chí nhờ cả Microsoft để tránh phá sản.

Bill Gates vẫn đi chơi với bạn gái cũ sau khi cưới vợ

Sau đám cưới, Melinda Gates vẫn đồng ý cho chồng đi nghỉ mát hàng năm với bạn gái cũ là doanh nhân Ann Winblad, người lớn hơn ông 5 tuổi.

Đâu là bộ mặt thật của Bill Gates?

Bill Gates từ lâu không còn là người giàu nhất thế giới, và cũng rời vị trí lãnh đạo Microsoft nhiều năm qua. Tuy vậy, vị tỉ phú vẫn luôn là trung tâm của sự chú ý.

Chặng đường hôn nhân 27 năm của Bill Gates

Ngày 3/5, đồng sáng lập Microsoft và vợ, bà Melinda Gates, xác nhận sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống.

Phúc Thịnh

Theo Business Insider

Bình luận

Bạn có thể quan tâm