Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Medino khánh thành nhà máy thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đạt chuẩn GMP

Là cơ sở thứ 2 tại tỉnh Đồng Nai được chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMP, nhà máy Medino có diện tích gần 4.000 m2, với 3 dây chuyền sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ và hoá mỹ phẩm.

Để đạt chuẩn GMP, nhà máy Medino phải tuân thủ các quy định nghiệm ngặt về việc thiết kế, lắp đặt dây chuyền sản xuất, các tiêu chuẩn về vệ sinh, quy trình chế biến từ nguồn nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm cuối cùng.

Việc khánh thành nhà máy Medino đạt chuẩn GMP không chỉ cam kết về chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng, mà còn thể hiện việc tuân thủ quy định mới của cơ quan quản lý về GMP áp dụng cho các cở sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Đây được xem là bước ngoặt khẳng định việc đi tiên phong theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP do Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều luật An toàn thực phẩm của nhà máy Medino. Kể từ ngày 1/7, các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải áp dụng Thực hành sản xuất tốt (GMP) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hơn thế nữa, nhà máy còn tiếp tục đạt thêm các tiêu chuẩn chất lượng khác như ISO 22000. Đây được xem là thành quả của việc không ngừng nghiên cứu và phát triển cơ sở hạ tầng, áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm, nhằm đảm bảo lợi ích và sức khoẻ cho người tiêu dùng.

nha may anh 1
Các chuyên gia đang làm việc tại nhà máy Medino.

Đại diện Medino cho biết, công ty đã chủ động nghiên cứu về GMP và các tiêu chuẩn thực hành sản xuất khác, không ngần ngại đầu tư, mời gọi các tổ chức, chuyên gia nước ngoài để tư vấn và xây dựng nhà máy.

Các chuyên gia đang thực hành sản xuất và nghiên cứu tại nhà máy Medino đều có trình độ cao, giàu kinh nghiệm nhằm phát huy tối đa thế mạnh nghiên cứu và gia tăng sản xuất. Tất cả đội ngũ đều mong muốn mang lại những sản phẩm chất lượng và không ngừng cải tiến để nâng cao sức khoẻ người tiêu dùng.

Nhà máy Medino toạ lạc tại lô 250, đường số 12, KCN Amata Đồng Nai, sở hữu khu nhà xưởng và các phương tiện phục vụ việc chế biến sản phẩm được thiết kế, lắp đặt theo đúng trình tự dây chuyền công nghệ sản xuất.

Tất cả máy móc đều được kiểm định, thẩm định đầy đủ và có tem, phiếu kiểm định của các cơ quan chức năng.

Khu sản xuất được xử lý bằng hệ thống AHU với màng lọc HEPA đặt tại mỗi phòng, giúp lọc sạch 99,99% bụi và vi khuẩn trong không khí. Hơn nữa, tất cả phòng đều lắp đặt thiết bị đo độ ẩm, nhiệt độ và chênh áp. Điều này giúp kiểm tra kỹ lưỡng môi trường bên trong, phát hiện và xử lý ngay khi không đảm bảo việc sản xuất. Thậm chí, môi trường đóng gói và bảo quản cũng được kiểm tra, xử lý nghiêm ngặt.

Bên cạnh đó, vì sở hữu diện tích lớn, khu nhà xưởng được phân thành các khu chức năng khác nhau: Khu chứa nguyên liệu, khu chế biến, khu đóng gói, khu bảo quản… Nhờ vậy, nhà xưởng không bị lẫn lộn giữa sản phẩm thành phẩm, bán thành phẩm, nguyên liệu; giữa bao bì, phế liệu, hóa chất với sản phẩm.

nha may anh 2
Công đoạn đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp và bài bản với các yêu cầu cao về trang thiết bị bảo hộ lao động.

Đặc biệt, để hoàn toàn đảm bảo vệ sinh trong nhà máy, tất cả chuyên gia và nhân viên tham gia sản xuất đều được huấn luyện, đào tạo và trang bị bảo hộ lao động cũng như tuân thủ các quy định vệ sinh cá nhân.

Nhằm đảm bảo sản phẩm đáp ứng đủ tiêu chuẩn, quá trình chế biến sản phẩm đều có quy trình cụ thể do bộ phận Đảm bảo chất lượng quy định. Nhờ vậy, nhà máy kiểm soát được chất lượng nguyên liệu, quá trình chế biến; giám sát các hoạt động vệ sinh; triển khai các biện pháp phòng ngừa nguy cơ nhiễm bẩn; thử nghiệm các chỉ tiêu vi sinh, hóa học ở các công đoạn cần thiết để xác định nguy cơ lây nhiễm.

nha may anh 3
Các quy trình sản xuất đều được chuyên gia phòng kiểm tra chất lượng theo dõi và ghi chép kỹ lưỡng.

Việc nhà máy sản xuất TPBVSK Medino đáp ứng chuẩn GMP còn được xem là điều kiện tiên quyết về mặt pháp lý để doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài. Đây được xem là bước tiến lớn giúp các sản phẩm của Medino có thể đến tận tay người tiêu dùng trên toàn thế giới mà không lo sợ hàng giả, nhái và kém chất lượng.

Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm