Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mê vũ nữ khỏa thân, thạc sĩ trở thành kẻ giết người (kỳ 2)

Trước khi đoạt mạng 2 phụ nữ ở bang Oregon, Mỹ để cướp tiền, gã đàn ông mê vũ nữ khỏa thân còn sát hại một người bạn để trải nghiệm cảm giác giết người.

sat nhan co bang thac si anh 1
Mẹ của Robert Acremant báo cảnh sát rằng anh ta giống bức tranh phác họa chân dung nghi phạm giết giết Roxanne và Michelle. Nhưng vấn đề là Robert chưa từng có tiền án và dường như không có động cơ để giết 2 nạn nhân. Ngoài ra anh ta còn có trình độ thạc sĩ và đang có công việc tốt tại một công ty vận tải.
sat nhan co bang thac si anh 2
Nhưng khi kiểm tra lịch sử giao dịch thẻ tín dụng của Robert, nhóm điều tra phát hiện một điều bất ngờ: Anh ta thường xuyên tới một câu lạc bộ múa thoát y ở thành phố Las Vegas, bang Nevada và thường xuyên bo những khoản tiền lớn cho một nữ vũ công có nghệ danh là Ecstasy. Có vẻ như Robert mê mẩn nữ vũ công và cô ta lợi dụng tình cảm đó để moi tiền của anh ta. Những khoản tiền bo hậu hĩnh khiến Robert rơi vào tình trạng nợ nần.
sat nhan co bang thac si anh 3
Theo lời kể của mẹ Robert, anh ta rời khỏi nhà và tới bang California ngay sau khi án mạng xảy ra. Do Robert vẫn chi tiêu bằng thẻ tín dụng, nhóm điều tra xác định anh ta tới thành phố Stockton, bang California.
sat nhan co bang thac si anh 4
Sau khi biết Robert thuê phòng trong một khách sạn giá rẻ, nhóm điều tra yêu cầu cảnh sát thành phố Stockton điều một đội đặc nhiệm bắt nghi phạm. Khi khám căn phòng Robert thuê, đội đặc nhiệm thấy một túi chứa sách dạy cách giết người, súng điện, còng tay, cuộn băng dính và một khẩu súng ngắn 25 mm với ống giảm thanh tự chế.
sat nhan co bang thac si anh 5
Nhóm điều tra thấy máu ở họng khẩu súng của Robert. Kết quả phân tích DNA cho thấy đây là hỗn hợp máu của 2 nạn nhân Roxanne và Michelle.
sat nhan co bang thac si anh 6
Dấu vân tay của Robert trùng khớp với 2 dấu vân tay trên băng dính mà hung thủ sử dụng để trói 2 người phụ nữ.
sat nhan co bang thac si anh 7
Vết đế giày mà Robert sử dụng trùng khớp với những dấu đế giày hung thủ để lại trên xe của Roxanne.
sat nhan co bang thac si anh 8
Nhận thấy cảnh sát đã có đủ bằng chứng đáng thuyết phục, Robert quyết định nhận tội. Nghi phạm nói hắn giết 2 phụ nữ để cướp tiền. Mục tiêu của gã đàn ông là kiếm 80.000 USD để có thể tiếp tục gặp nữ vũ công khỏa thân ở Las Vegas. Robert và mẹ hắn từng gặp Roxanne khi cô dẫn họ xem căn hộ số 3038 ở khu chung cư Sheraton Court vài ngày trước khi án mạng xảy ra. 
sat nhan co bang thac si anh 9
Vào ngày định mệnh, gã đàn ông tới khách sạn Tiki để gọi điện thoại cho Roxanne, yêu cầu cô mở cửa căn hộ 3038 để hắn xem lại. Ngay sau khi Roxanne và Robert bước vào căn hộ, hắn rút súng để khống chế người phụ nữ, ép cô viết tờ séc trị giá 50.000 USD. Nhưng tờ séc mà Roxanne mang theo chỉ có hiệu lực nếu cả cô và Michelle cùng ký. Vì thế Robert ép Roxanne gọi điện thoại tới nhà Michelle, nói rằng xe hỏng nên cô cần Michelle tới căn hộ 3038 để đón. Không hề biết Roxanne bị khống chế, Michelle tới căn hộ và rơi vào bẫy của Robert. Hắn bắt cô ký vào tờ séc rồi trói của 2 người bằng băng dính. 
sat nhan co bang thac si anh 10
Sau khi đẩy 2 phụ nữ vào xe của cô Roxanne, Robert bắn 4 phát đạn để giết họ rồi lái xe tới một bãi đậu và để nó ở đó. Ngoài ra nghi phạm còn khai rằng hắn cũng sát hại một người bạn trước đó 7 tuần để "trải nghiệm cảm giác giết người". Nạn nhân tên là Scott George.
sat nhan co bang thac si anh 11
Vào tháng 10/1997, tòa án tuyên Robert án tử hình vì tội giết người, bắt cóc. Trong khi chờ đợi ngày đền tội, tử tù tỏ ra sốt ruột và muốn tự sát. Cảnh sát từng phát hiện hắn giấu hung khí dưới đệm. Hắn cũng từng cố gắng thắt cổ bằng ga giường.

Hành trình tìm kẻ đốt xác nữ người mẫu nghiệp dư

Cảnh sát Canada phát hiện một thi thể cháy đen trong thùng rác ở thành phố Vancouver. Không thể xác định danh tính nạn nhân là thách thức lớn nhất trong quá trình phá án.

 

Quân Vũ

Ảnh: Buzzfeed

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật