Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS

Sau 17 năm hoạt động, đội ngũ giảng viên của VAS đã chứng kiến nhiều thế hệ học trò đặc biệt, trong đó có những gia đình với cả bố mẹ và con đều học tập tại trường.

Là một trong những thế hệ học sinh đầu tiên của trường, Huỳnh Mai Mỹ Huệ nay đã trở thành một doanh nhân thành đạt. Và cô tiếp tục chọn VAS làm môi trường học tập, sinh hoạt mỗi ngày cho con mình.

Video - Câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS Sau 17 năm hoạt động, đội ngũ giảng viên của VAS đã chứng kiến nhiều thế hệ học trò đặc biệt, trong đó có những gia đình với cả bố mẹ và con đều học tập tại trường.

Sự lựa chọn của nhiều thế hệ

Việc trở lại của các thế hệ F2, thậm chí là F3, F4 của các cựu học sinh không còn xa lạ đối với những ngôi trường có lịch sử lâu đời trên thế giới. Sau nhiều năm ra trường và hiện đã trở thành giám đốc thiết kế, xây dựng mảng du thuyền và khách sạn, chị Huỳnh Mai Mỹ Huệ quyết định đưa 2 con trai trở lại học tập tại trường quốc tế Việt Úc (VAS). Em gái của chị, Huỳnh Mai Mỹ Dung, cũng từng là một học sinh năng động của trường trước khi sang Mỹ học đại học.

“Khi chọn trường cho con, tôi chỉ mong con được thừa hưởng môi trường giáo dục tiên tiến và tất cả trải nghiệm quý giá mà tôi đã có tại Việt Úc. Có rất nhiều yếu tố để đánh giá chất lượng của một ngôi trường, nhưng bản thân tôi chính là nhân chứng sống cho lựa chọn của mình”, chị Mỹ Huệ chia sẻ.

VAS anh 1

Nền tảng kiến thức học thuật và khả năng tiếng Anh qua chương trình đào tạo.

Không riêng gia đình chị Mỹ Huệ, trong suốt hơn 17 năm hình thành và phát triển, trường là sự lựa chọn của hàng nghìn phụ huynh tại TP.HCM. Ở thời điểm hiện tại, trường có hơn 8.200 học sinh từ cấp mầm non đến lớp 12 đang theo học tại 7 cơ sở.

Nền tảng để phát triển bền vững

Để trở thành nơi đào tạo nên nhiều thế hệ học sinh trưởng thành với những thành tựu trong công việc và cuộc sống; trường tập trung vào chất lượng giáo dục - nền tảng để phát triển bền vững và trở thành tổ chức giáo dục có quy mô lớn tại TP.HCM. Trong đó, chương trình học tập và chất lượng của đội ngũ giảng dạy là hai yếu tố được chú trọng hàng đầu.

“Việt Úc có tiêu chuẩn tuyển dụng giáo viên rất gắt gao và đội ngũ giáo viên dồi dào. Trước đây, 2 con của tôi rất rụt rè và ít khi giao tiếp với người lạ. Nhưng sau một thời gian học tập tại đây, các con đã trở nên tự tin và thoải mái giao lưu, nói chuyện với người nước ngoài dù chỉ mới học lớp 2 và mầm non”, chị Mỹ Huệ nhận xét. Hầu hết giáo viên nước ngoài của trường đến từ các nước Anh, Mỹ, Australia… đều được CAIE huấn luyện và cấp giấy chứng nhận hàng năm. Hiện tại, trường là nơi quy tụ của hơn 900 giáo viên Việt Nam và nước ngoài với 100% giáo viên có trình độ đại học và 15% có trình độ từ thạc sĩ trở lên.

Hiểu rằng tiếng Anh là một trong những chìa khóa then chốt để trẻ hội nhập với thế giới bên cạnh nền tảng kiến thức về học thuật, trường tập trung phát triển kỹ năng tiếng Anh cho trẻ qua 3 lộ trình học tập bao gồm chương trình song ngữ quốc tế Cambridge, chương trình tiếng Anh chuyên sâu Cambridge và chương trình quốc tế Cambridge toàn phần. Sau khi được trang bị kỹ năng ngoại ngữ vững chắc từ chương trình tiếng Anh chuyên sâu, học sinh dễ dàng chuyển tiếp giữa các lộ trình và tự tin trong giao tiếp, hội nhập.

VAS anh 2

Phát triển toàn diện về thể chất, năng khiếu và các kỹ năng với các hoạt động ngoại khóa đa dạng tại trường

Bồi dưỡng những giá trị lâu dài

Chia sẻ về khoảng thời gian học tập tại VAS, chị Mỹ Huệ cho biết: “Khi còn đi học, thời gian tôi sinh hoạt ở trường đôi khi còn nhiều hơn ở nhà. Nhà trường tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa và thầy cô luôn tạo không gian để tôi phát triển những năng khiếu riêng. Tôi được trau dồi sự tự tin, bản lĩnh và khả năng xử lý tình huống - đó là những giá trị đã theo tôi đến tận ngày hôm nay và góp phần định hình nên tính cách, con người của tôi trong công việc và cuộc sống”.

Mỗi năm, trường đều tạo điều kiện để học sinh được trải nghiệm và cọ xát ở hàng chục sân chơi về học thuật, năng khiếu, môi trường và các hoạt động cộng đồng như cuộc thi hùng biện tiếng Anh, lập trình robot, VAS’s Got Talent, VAS Olympic, VASers vì cộng đồng

VAS anh 3

Rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin để hòa nhập với những môi trường học tập quốc tế.

Các học sinh được khuyến khích tham gia những hoạt động xã hội và thử thách bản thân ở các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế để tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện khả năng thích ứng và xử lý tình huống. Đây cũng chính là nền tảng xây dựng sự bản lĩnh, tự tin để các thế hệ học sinh thưởng thành của trường chinh phục thành công trong suốt hơn 17 năm qua.

VAS đang có chương trình ưu đãi học phí lên đến 7% và miễn phí kiểm tra đầu vào (điều khoản và điều kiện áp dụng). Độc giả tìm hiểu về các chương trình giáo dục quốc tế Cambridge của trường tại đây hoặc liên hệ hotline 0911267755.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục