Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mẹ tỷ phú Trần Đình Long chuyển quyền thừa kế cổ phiếu cho các con

Bà Đỗ Thị Giới, mẹ đẻ tỷ phú Trần Đình Long, vừa chuyển quyền thừa kế cổ phiếu HPG giá trị gần 42 tỷ đồng của Tập đoàn Hòa Phát cho 3 người con, không bao gồm ông Long.

Tập đoàn Hòa Phát (mã chứng khoán: HPG) vừa công bố thông tin về việc chuyển quyền sở hữu cổ phiếu HPG liên quan đến người thân của Chủ tịch tập đoàn, tỷ phú Trần Đình Long. Bên chuyển quyền sở hữu là bà Đỗ Thị Giới, mẹ đẻ ông Long, trong khi bên tiếp nhận là các anh em của ông Long: các ông Trần Đình Tân, Trần Đình Thăng, và bà Trần Ánh Tuyết

Trong đó, ông Tân và ông Thăng là anh trai của tỷ phú USD Trần Đình Long còn bà Tuyết là em gái.

Than mau ty phu Tran Dinh Long chuyen quyen thua ke co phieu Hoa Phat cho cac con anh 1
Ông Trần Đình Long là một trong 4 tỷ phú USD được Forbes công nhận của Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hà.

Mỗi người được nhận số cổ phần bằng nhau, là 247.252 cổ phiếu, trị giá khoảng 13,9 tỷ đồng vào thời điểm xảy ra giao dịch, ngày 24/4.

Sau khi chuyển quyền thừa kế, bà Giới không còn sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào của tập đoàn Hòa Phát.

Trong khi đó, 3 người anh em của ông Long không sở hữu bất kỳ cổ phiếu HPG nào trước thời điểm nhận số cổ phiếu thừa kế nói trên từ mẹ đẻ.

Ông Trần Đình Long hiện giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Hòa Phát và là cổ đông lớn nhất của Hòa Phát. Ông nắm giữ 381.557.138 cổ phiếu HPG, chiếm tỷ lệ 25,15% vốn điều lệ công ty này.

Khối lượng cổ phiếu mà ông Long nắm giữ có giá thị trường khoảng 20.528 tỷ đồng, đưa ông Long xếp thứ 4 trong danh sách những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Than mau ty phu Tran Dinh Long chuyen quyen thua ke co phieu Hoa Phat cho cac con anh 2

Tỷ phú USD Trần Đình Long: 'Tôi có ý định mua máy bay mà bị can quá’

Câu chuyện với ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoà Phát, người vừa được Forbes vinh danh tỷ phú USD, thú vị bởi những chi tiết đặc biệt về máy bay, bóng đá và văn học.

D.Linh - Hữu Huy

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh