Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mẹ Tây đơn thân thích thú diện trang phục dân tộc ở Sa Pa

Ở tuổi 49, bà mẹ 2 con người CH Czech dứt bỏ cuộc hôn nhân không hạnh phúc để chu du vòng quanh thế giới, và diện trang phục dân tộc của từng nước.

Me Tay don than say me trang phuc dan toc Sa Pa anh 1
Bà mẹ dũng cảm Pavlina Melicharova quyết tâm dứt bỏ cuộc hôn nhân và thực hiện hành trình theo kiểu “Eat Pray Love” (Ăn, cầu nguyện, yêu) từ ý tưởng sau lần đến Việt Nam. Bức ảnh cô chụp trong trang phục dân tộc tại Sa Pa.
Me Tay don than say me trang phuc dan toc Sa Pa anh 2
Cách đây 6 tháng trở về trước, Pavlina đã mặc khoảng 150 bộ trang phục truyền thống tại nhiều địa điểm tuyệt đẹp để chụp ảnh.
Me Tay don than say me trang phuc dan toc Sa Pa anh 3
Nói về dự án của mình, bà mẹ này cho biết: “Tôi bắt đầu ý tưởng khi đến TP.HCM”. Cô làm việc cho một công ty năng lượng trước khi khởi hành vào tháng 10/2015. “Tôi muốn cho mọi người thấy không chỉ những nơi thú vị, mà còn truyền thống ở khắp nơi trên thế giới”, cô nói.
Me Tay don than say me trang phuc dan toc Sa Pa anh 4
Ban đầu, cô chụp ảnh tại các địa điểm nổi tiếng, mặc bộ váy cưới của chính mình để lấy cảm hứng cho những người cũng đang bắt đầu lại. Tuy nhiên, sau khi đọc một bài báo Đức viết về cô, Pavlina quyết định mặc chính trang phục dân tộc đại diện cho mảnh đất cô đến.
Me Tay don than say me trang phuc dan toc Sa Pa anh 5
Pavlina giới thiệu bản thân là một người mẫu, kiêm nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế, nhà làm tóc, phục trang và khách du lịch. Cô chụp những bức ảnh theo chủ đề “follow me” bằng cách đặt tripod từ phía sau.
Me Tay don than say me trang phuc dan toc Sa Pa anh 6
“Tôi nghĩ giờ ai cũng chụp selfie, nhưng bạn đã bao giờ thử chụp ảnh từ phía sau chưa? Khá là khó đấy. Tôi không thể nhìn được ảnh vì quay lưng lại máy ảnh, vì vậy tôi phải chụp nhiều lần để được một tấm đẹp. Máy ảnh của tôi cũng không zoom được, vì vậy tôi phải chọn khẩu độ thật cẩn thận”, cô chia sẻ.

Me Tay don than say me trang phuc dan toc Sa Pa anh 7
Pavlina từng chụp ảnh ở làng mạc, thị trấn và thành phố ở 20 nước, bao gồm Việt Nam, Ấn Độ, Mexico, Bolivia, Malaysia, Sri Lanka, Indonesia, Hong Kong (Trung Quốc), Thái Lan và Philippines. Cô muốn danh sách này nối dài thêm.
Me Tay don than say me trang phuc dan toc Sa Pa anh 8
Pavlina cho biết tìm trang phục phù hợp cho từng tấm ảnh rất khó, vì cô không mua váy áo mà thường mượn ở các cửa hiệu hoặc chợ, thậm chí mượn người dân gặp trên đường.
Me Tay don than say me trang phuc dan toc Sa Pa anh 9
“Khi ở Mexico, tôi không nói tiếng Tây Ban Nha, nhưng tôi hỏi mọi người bằng cử chỉ và nụ cười, và tôi đã mượn được”, cô kể.

Me Tay don than say me trang phuc dan toc Sa Pa anh 10
Bà mẹ 2 con cho biết, trang phục đáng nhớ nhất với cô là một bộ váy cưới ở Việt Nam. “Người bạn cùng phòng giúp tôi mặc áo lót và khung váy từ sáng sớm. Tôi lấy ba lô, máy ảnh, máy tính bảng và những thứ khác rồi đạp xe trong bộ váy cồng kềnh suốt 4-5 km khắp thành phố. Tôi như một nghệ sĩ trong rạp xiếc vậy”, cô thích thú nhớ lại.
Me Tay don than say me trang phuc dan toc Sa Pa anh 11
Tuy nhiên, với Pavlina, mọi nỗ lực đều hoàn toàn xứng đáng, và cô hy vọng những phụ nữ khác, khi cần động lực để từ bỏ những mối quan hệ không mang lại hạnh phúc, sẽ có cảm hứng và làm theo những gì cô làm.
Me Tay don than say me trang phuc dan toc Sa Pa anh 12
“Tôi làm vậy vì muốn giúp những người đang sống trong khổ sở, hoặc mắc sai lầm trong cuộc đời. Tôi muốn nói hãy đi với tôi và làm điều gì đó mới mẻ, giúp bạn cảm thấy khá hơn và bắt đầu một con đường mới. Tôi muốn cho thấy thế giới tuyệt thế nào, không chỉ những nơi du lịch, và truyền thống đa dạng khắp nơi trên thế giới. Pavlina nói.

Thuý Nguyễn

Ảnh: SWNS

Bạn có thể quan tâm

Ảnh du lịch Du lịch