Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Mẹ 'nữ sinh bùng 20 ly trà sữa' xin lỗi tài xế và Grab

Đại diện GrabFood cho biết mẹ của nữ sinh P.T. đã liên lạc với hãng và gửi lời xin lỗi tới tài xế giao hàng và cả phía Grab. Bà xác nhận đơn hàng do con trai mình đặt.

Ngày 10/6, trả lời Zing.vn, đại diện GrabFood cho biết bà L - mẹ P.T, nữ sinh đang hứng chịu cơn giận dữ của cộng đồng mạng vì "bùng đơn hàng 20 ly trà sữa giá 1,2 triệu đồng" đặt qua ứng dụng - đã gửi lời xin lỗi đến tài xế và phía Grab sau sự cố. 

"Chúng tôi đã liên hệ với đối tác tài xế và anh ấy cho biết đã chấp nhận lời xin lỗi", đại diện GrabFood cho hay.

Sau khi bà L. đồng ý, phía GrabFood thuật lại với Zing.vn cuộc trao đổi với bà, trong đó mẹ nữ sinh P.T. khẳng định chưa từng trả lời phỏng vấn bất kỳ tờ báo nào và đang có nhiều tài khoản mạng xã hội mạo danh con gái bà đăng tải nội dung không đúng sự thật.

Bà L. xác nhận đơn hàng do con trai 12 tuổi, em của P.T. đặt trong thời gian cô đi chơi cùng bạn bè và dùng điện thoại của mẹ. Số điện thoại bị "khủng bố" cũng là của bà chứ không phải của P.T. Về việc tài xế chia sẻ khi gọi giao hàng nghe giọng nữ, đại diện GrabFood cho biết đã nói chuyện trực tiếp với em trai P.T và cậu bé đang vỡ giọng.

nu sinh bung 20 ly tra sua anh 1
Tin nhắn "bùng" nhận đơn hàng trà sữa trị giá 1,2 triệu đồng do em P.T. gửi theo lời mẹ nữ sinh. Ảnh: Đà Nẵng 43.

Bà L. cũng nói con trai mình chỉ "bùng" đúng một đơn hàng duy nhất chứ không hề đặt ảo thêm 2 đơn hàng khác như một số thông tin trên mạng xã hội. Phía GrabFood cũng xác nhận thông tin này sau khi kiểm tra qua hệ thống.

Ngoài ra, mẹ P.T. cho biết sau khi sự việc xảy ra, gia đình nhận được rất nhiều lời đe dọa qua tin nhắn, điện thoại nên đã tắt máy. Bà cũng tố trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản giả mạo dùng hình ảnh của P.T. hoặc có người dùng tên P.T. để đặt đơn hàng ảo trên GrabFood và cả nhắn tin đòi tiền gia đình.

Về phía tài xế bị "bùng" đơn hàng 20 ly trà sữa, GrabFood cũng đã liên lạc với anh này và cho biết tài xế không tự nghỉ chạy Grab sau sự việc như một số thông tin mà do nhận được quá nhiều cuộc điện thoại hỏi chuyện nên không thể sử dụng ứng dụng như bình thường. Hiện anh đã quay lại làm việc.

Trước đó, tối 9/6, trả lời Zing.vn về chính sách bảo đảm quyền lợi của các tài xế, đại diện GrabFood cho biết trong trường hợp đối tác tài xế đã hoàn tất việc nhận món ăn, đồ uống nhưng khách hàng bất ngờ hủy đơn hàng, thì cần thông báo ngay cho tổng đài Grab để được hỗ trợ kịp thời.

Trong thời gian tới, hãng này cho biết sẽ cải thiện hệ thống để giảm thiểu tình trạng "bùng" hàng vào phút chót của khách hàng.

GrabFood nói gì khi tài xế bị 'bùng' đơn hàng cả triệu đồng?

Đại diện GrabFood cho biết nếu xác minh thông tin đúng là khách hàng đã hủy đơn hàng, hãng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho đối tác tài xế, bao gồm cả việc bồi hoàn.


Việt Đức

Bạn có thể quan tâm