Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Mẹ Minh Béo muốn sang Mỹ gặp con trai'

Đạo diễn Quyền Lộc - người sát cánh với gia đình Minh Béo những ngày qua cho biết, mẹ MC Lục lạc vàng khóc nhiều vì thương con trai.

Quyền Lộc gặp người viết sau khi kết thúc buổi quay chương trình.  Anh cho biết, 3 ngày qua thường xuyên trò chuyện và chia sẻ với gia đình Minh Béo. Đạo diễn chương trình Vui cùng nhà nông khẳng định, dù chuyện gì xảy ra, anh vẫn yêu quý Minh Béo và sẵn lòng sát cánh cùng người nhà MC Lục lạc vàng để duy trì sân khấu Sao Minh Béo.

Diễn viên Minh Béo bị bắt giữ ở Mỹ

Anh trai nam diễn viên "Lục Vân Tiên" xác nhận Minh Béo đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ và gia đình đang thuê luật sư để bảo vệ quyền lợi.

Hết lòng giúp đỡ đàn em

Tôi mới cộng tác với sân khấu Sao Minh Béo trước Tết 2015 nhưng thân thiết với nghệ sĩ hài này nhiều năm trước. Với tôi, Minh Béo là người nhiệt tình chia sẻ và giúp đỡ bạn bè. Ngày tôi ra trường, khó khăn lắm mới có được một vai nhỏ. Chính anh đã giới thiệu vai diễn cho tôi. 

Quyền Lộc là em trai MC Quyền Linh, anh cũng là diễn viên, đạo diễn. Anh từng tham gia diễn xuất trong các bộ phim Ma làng, Áo cưới thiên đường, Mùa chim én xôn xao, Vật chứng mong manh... Hiện nay, anh là đạo diễn sân khấu Sao Minh Béo, phim truyền hình và game show truyền hình. Quyền Lộc cũng là đồng nghiệp thân thiết nhất với Minh Béo và hỗ trợ gia đình nam diễn viên hài những ngày qua.

Sau này cũng nhờ Minh Béo là người tạo cơ hội để tôi thử sức với công viêc đạo diễn sân khấu. Thời gian dư luận xôn xao về việc anh ấy bị bắt ở Mỹ, MC Ngọc Tiên đã nói với tôi những điều chí lý: "Người ngoài cứ nói tốt nhưng chưa ai giúp đỡ mình như anh Minh. Xung quanh anh có nhiều điều tiếng nhưng anh chính là người tạo cơ hội cho mình".

Nói về sân khấu, Minh Béo có đam mê cháy bỏng, dám sống chết vì nó. Nếu không có tình yêu lớn, không ai dám bỏ tiền và công sức vào sân khấu. Sân khấu tối nào sáng đèn là ngày đó Minh Béo phải bù lỗ. Vì vậy, anh phải chạy show ngoài, đóng phim, làm MC để chi trả.

Với nghệ sĩ, sân khấu như một ngôi nhà. Dù ngôi nhà bị lung lay cũng không ai muốn bỏ. Nhiều lần tôi nghe mẹ anh hỏi về tình hình kinh doanh của sân khấu, Minh Béo gạt ngay bằng những câu chuyện vui về đồng nghiệp và buổi diễn.

Me Minh Beo muon sang My gap con anh 1
Gia đình Quyền Lộc và Minh Béo tại sân khấu Sao Minh Béo. Ảnh: NVCC

Mẹ Minh Béo khóc vì thương con trai

Với công việc Minh Béo nhiệt tình, năng nổ bao nhiêu thì trong nhà, anh ấy tình cảm bấy nhiêu. Anh chăm sóc mẹ ân cần và chu đáo. Chúng tôi không thấy lạ trước hình ảnh anh cẩn thận dìu mẹ từ nhà ra xe hoặc từ xe bước xuống.

Mỗi lần mẹ đến thăm sân khấu, Minh Béo đều ôm hôn mẹ và chuẩn bị trước những món ăn mẹ thích. Không ít lần bà ngạc nhiên về con trai: "Con tìm mua bánh gai ở đâu vậy?" (Mẹ Minh Béo thích ăn bánh gai - PV). Anh từng chia sẻ với tôi: "Trước đây thiếu thốn chưa lo được cho mẹ. Giờ làm được, Minh hạnh phúc lắm".

Sau đó, tất bật trên sân khấu, chỉ đạo vở diễn, Minh Béo vẫn không quên mang nước cho mẹ, dặn mẹ không đi lại nhiều vì sợ bà mệt. Nhìn cách anh ấy chăm mẹ, tôi và nhiều người trong sân khấu lại chạnh lòng vì chưa ai chăm mẹ được như anh.

3 ngày qua, thông tin anh ấy bị bắt ở Mỹ tràn ngập trên báo chí, làm xôn xao giới truyền thông, còn gia đình anh ấy vô cùng hoang mang, bối rối. Là anh em thân thiết nhưng tôi không thể làm gì giúp đỡ được gia đình. Mỗi ngày tôi đều gọi điện, trò chuyện với anh Kiên (anh trai Minh Béo) về tình hình anh Minh và sân khấu.

Tôi đau lòng khi thấy anh Kiên khóc và nói: "Lộc ráng chung sức với anh vượt qua thời điểm này. Một mình không sao chịu nổi". Không chỉ có tôi, nhiều anh chị em trong sân khấu Sao Minh Béo cũng sẵn sàng dốc sức, cố gắng để sân khấu trụ vững. Dù thế nào sân khấu cũng là tất cả tâm huyết của Minh Béo. Không ai muốn ngôi nhà chung bị xóa bỏ.

Đây là cú sốc rất lớn với gia đình Minh Béo, đặc biệt là mẹ anh. Bà lớn tuổi, lại bị bệnh cao huyết áp nên chúng tôi tránh nhắc đến chuyện anh Minh với bà. Tôi biết bà khóc rất nhiều vì thương con trai. Bà muốn sang Mỹ để gặp Minh Béo, tuy nhiên anh Kiên không đồng ý vì sức khỏe bà yếu. Anh Kiên cũng không thể đi khi mọi chuyện ở nhà còn ngổn ngang, phải chăm lo sân khấu. Tôi mong, dù chuyên gì xảy ra, gia đình anh Minh cũng bình tĩnh và vững vàng vượt qua.

Minh Béo bị cáo buộc 3 tội danh liên quan trẻ em

Zing.vn liên hệ với các cơ quan pháp luật ở California, Mỹ và được xác nhận nghệ sĩ Minh Béo bị bắt vì ba tội danh: Dâm ô với một trẻ em, sắp xếp gặp gỡ với trẻ em và dụ dỗ trẻ em.

Diễn biến vụ việc

  • Ngày 20/3, Minh Béo trò chuyện cùng một nhóm vũ công trong một chương trình tìm kiếm tài năng do đài phát thanh địa phương ở Hunting Beach tổ chức.

  • Ngày 23/3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai, khi cậu bé đến tham gia buổi tuyển chọn. Ngay sau đó, nạn nhân đã báo cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD).

  • Ngày 24/3, một nhân viên GGPD đã đóng giả vai thiếu niên 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo, song song với quá trình điều tra. Minh Béo bị cáo buộc cố gắng gặp gỡ với thiếu niên này (thực tế do cảnh sát đóng giả) với ý định tiến hành hành vi dâm ô. Ngay lập tức, GGPD bắt giữ nam diễn viên Việt.

  • Trưa 28/3, anh trai Minh Béo thừa nhận em bị cảnh sát Mỹ bắt giữ trên Zing.vn.

  • Ngày 29/3, văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo "Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

  • 10h ngày 15/4 (giờ địa phương), nghi phạm dự kiến sẽ ra hầu tòa.

Bích Hằng (ghi)

Bạn có thể quan tâm

Giải trí