Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mẹ mắc ung thư vú vẫn sinh con khỏe mạnh

Maria Crider, sống ở Mỹ được chẩn đoán mắc ung thư vú ngay trong 3 tháng đầu của thai kỳ và trải qua quá trình điều trị cho đến ngày con trai chào đời khỏe mạnh.

me mac ung thu sinh con anh 1
Khi mang thai được 11 tuần, Maria Crider, sống ở Mỹ phát hiện một khối u ở ngực trái. Ba tuần sau đó, cô nhận tin bị ung thư vú. Dù đang mang thai, người phụ nữ này đã bước vào cuộc chiến với bệnh ung thư để cứu mạng sống của bản thân và đứa trẻ sắp chào đời.
me mac ung thu sinh con anh 2
Sau khi trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ vú bên trái, Maria phải hóa trị cho đến khi kết thúc thai kỳ. Sau quá trình chiến đấu với bệnh tật, cô đã sinh con an toàn. Cậu bé Logan chào đời khỏe mạnh trong niềm hạnh phúc vỡ òa.
me mac ung thu sinh con anh 3
Trong khi ca sinh mổ diễn ra, nhiếp ảnh gia Bonnie Hussey đã ghi lại những khoảnh khắc xúc động. Maria được chứng kiến giây phút con chào đời nhờ màn hình được đặt trước mặt. .
me mac ung thu sinh con anh 4
Sau sinh, Maria phải tiếp tục hóa trị và đang xạ trị để kéo dài sự sống. "Tôi đã trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ một bên vú, mổ lấy thai, 16 đợt hóa trị, 25 trong số 28 đợt xạ trị", Maria tâm sự.            

me mac ung thu sinh con anh 5
Theo Maria, cô muốn chia sẻ những bức ảnh này để thắp lên hy vọng cho những phụ nữ mang thai khác đang chiến đấu với căn bệnh ung thư vú.
me mac ung thu sinh con anh 6
"Tôi hy vọng bộ ảnh mang lại cho họ sự can đảm để nói chuyện với bác sĩ và tìm kiếm một cách chữa trị phù hợp cho cả mẹ và bé", Maria nói. 
me mac ung thu sinh con anh 7
Người mẹ này còn mong muốn bộ ảnh sẽ đưa đến cho các bệnh nhân mang thai mắc căn bệnh nói trên sự an ủi để trải qua quá trình điều trị. "Logan là bằng chứng, thằng bé chỉ là một trong số hàng trăm trẻ được sinh ra sau khi hóa trị", Marie cho biết.

me mac ung thu sinh con anh 8
Nhiếp ảnh gia Hussey tâm sự: "Từ lúc tôi gặp cô ấy, Maria đã quyết tâm sẽ đánh bại được căn bệnh. Tôi chỉ có thể hy vọng Maria có thể nhìn lại những hình ảnh của mình và thấy bản thân thực sự mạnh mẽ như thế nào". Đến nay, mỗi lần nhìn lại hình ảnh chụp khoảnh khắc Logan chào đời, Maria vẫn khóc.
me mac ung thu sinh con anh 9
Quá trình chào đời của Logan là một trải nghiệm độc đáo và nhiều cảm xúc cho Maria cũng như nhiếp ảnh gia. Dù 2 con trai lớn của Maria cũng sinh mổ nhưng lần này bác sĩ chuẩn bị sẵn một camera và màn hình cho sản phụ theo dõi toàn bộ ca mổ. "Thật tuyệt vời, điều quan trọng nhất với tôi là nhìn thấy Logan sinh ra và hoàn toàn khỏe mạnh", Maria chia sẻ với tờ Huffington Post.
me mac ung thu sinh con anh 10
Mỗi năm, nhiếp ảnh gia Bonnie Hussey đều thực hiện các buổi chụp ảnh miễn phí cho 2-3 người phụ nữ. Khi biết câu chuyện của Maria Crider, nhiếp ảnh gia này muốn thực hiện bộ ảnh cho bà bầu kiên cường này.
me mac ung thu sinh con anh 11
Theo Bonnie, sau khi Logan chào đời, Maria đã ôm ấp con trong khi bác sĩ đang hoàn thành các công đoạn còn lại. "Mặc dù, Maria và các y tá biết việc cho con bú là khả năng mong manh do người mẹ chỉ có một bên vú và trải qua hóa trị trong thai kỳ, nhưng các y tá khuyến khích nên thử", Bonnie nhớ lại.
me mac ung thu sinh con anh 12
Bé Logan chào đời khỏe mạnh dù trong thai kỳ mẹ đã hóa trị điều trị ung thư. Bé là con trai thứ ba của vợ chồng Maria. 

Quang Minh

Theo Daily Mail và Huffington Post

Bạn có thể quan tâm