Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mẹ kiệt sức, không thể tiễn nam sinh bị cây phượng đổ đè tử vong

Con hẻm nhỏ trên đường Trần Quang Diệu có mặt đông đủ bạn bè, thầy cô... tiễn đưa bé N.T.K. Riêng mẹ của em vắng mặt vì kiệt sức trước mất mát ập đến khi vừa sinh con trai thứ 2.

Nước mắt ngày đưa tiễn học sinh tử nạn trong vụ cây phượng bật gốc Sáng 29/5, thi thể cậu học trò tử nạn trong vụ cây phượng bật gốc ở sân trường THCS Bạch Đằng (TP.HCM) được đưa về nghĩa trang Đa Phước. Nhiều người đã rơi nước mắt khi chứng kiến.
Tai nan hoc duong anh 1

Những ngày qua, trong con hẻm nhỏ nằm trên đường Trần Quang Diệu, quận 3 (TP.HCM) bao trùm không khí trầm buồn sau khi em N.T.K., nam sinh lớp 6, bị cây phượng đổ đè tử vong ở trường THCS Bạch Đằng.

Tai nan hoc duong anh 2

Chưa tới 6h sáng 29/5, nhiều người đã tập trung xung quanh căn nhà nhỏ của em K. để chia buồn cùng gia đình và tiễn biệt em.

Tai nan hoc duong anh 3

Ông Nguyễn Vạn Phúc (thứ 3 từ phải sang), hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng đứng nép một góc trước cửa nhà em K. cùng các thầy cô khác trong trường. Ông là một trong những người có mặt sớm nhất tại căn nhà em K.

Tai nan hoc duong anh 4

Đúng 7h, linh cữu em K. được nhóm đạo tỳ khiêng ra khỏi căn nhà. "Cúi chào bà con để đi ngoan ngoãn, bình an nào", giọng người đội trưởng đội âm công nói lớn rồi những người khiêng chiếc quan tài làm động tác cúi chào 3 cái.

Tai nan hoc duong anh 5

Ngay lúc đó, trời lất phất mưa. "Trời mưa tiễn nó đó", người phụ nữ trong dòng người tiễn đưa nói.

Tai nan hoc duong anh 6

Buổi lễ không có tiếng kèn, cũng không có tiếng trống. Ông Trung ba bé N.T.K bước đi giựt lùi khóc thương con trai. Những bông hoa cúc, nhành lan trắng được rải dọc con hẻm 18 Trần Quang Diệu.

Tai nan hoc duong anh 7

Tiễn đưa N.T.K. rất đông người nhưng không có mẹ em vì kiệt sức trước mất mát quá lớn. Khi bà mới sinh con trai thứ 2 được 2 ngày thì sự việc đau lòng xảy ra.

Tai nan hoc duong anh 8

Thầy cô giáo cùng hàng chục học sinh của lớp K. đứng dàn hàng ở cổng vĩnh biệt người học trò, người bạn đáng mến.

Tai nan hoc duong anh 9

Xe tang chở em N.T.K. ghé qua trường THCS Bạch Đằng trước khi di chuyển xuống nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh).

Tai nan hoc duong anh 10

Bạn cùng lớp của K. không kìm được nước mắt khi đoàn xe đi ngang qua trường.

Toàn cảnh vụ cây phượng đổ khiến nam sinh tử vong ở TP.HCM Sau tiếng ầm lớn, cây phượng đổ xuống 18 học sinh đang đứng giữa sân trường. Một học sinh lớp 6 tử vong, nhiều em bị thương. Hiệu trưởng đã nhận trách nhiệm về vụ việc.

Buổi sáng cuối cùng của nam sinh gặp nạn vì cây phượng đổ

Sáng 26/5, thay vì ăn một dĩa cơm tấm trước khi đến trường như mọi lần, K. nói với ba: "Hôm nay ba cho con ăn mì xào nha ba".

Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Xã hội