Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mẹ giáo viên trải lòng chuyện rèn hai con tự học Toán

Nhờ áp dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy, chị Phan Thanh Hà (giáo viên tại Hà Nội) giúp hai con tự học Toán hiệu quả.

Chị Phan Thị Thanh Hà là giáo viên chủ nhiệm khối lớp 1, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội. Chị có hai bé trai đang học trường của mẹ, một bé học lớp 2 và một bé học lớp 5. Vừa là một giáo viên, vừa là một người mẹ, chị Hà luôn hiểu rõ điều gì là cần thiết và tốt cho việc học tập của hai con.

Chị Hà có giảng dạy môn Toán nhưng sau nhiều năm chỉ dạy khối 1. Vì vậy, khi kèm con học, chị vẫn phải xem lại sách giáo khoa vì không nhớ được hết kiến thức của các khối khác. Thêm vào đó, vì nhà ở xa trường, chị thường cùng các con trở về nhà tương đối muộn. Vướng việc nhà, thời gian để chị kèm con học cũng hạn chế. “Để tốt cho con, thảnh thơi cho mẹ thì bắt buộc phải rèn hai con tự học” - chị Hà trăn trở.

FPT anh 1

Chị Hà và hai con trai.

Trong khi đó, giống như nhiều bạn nhỏ khác, hai bé nhà chị Hà cũng khá lười làm bài tập. Phần lớn thời gian, hai bé thích sử dụng điện thoại, máy tính để xem YouTube hay chơi game. Hiểu tâm lý con nhỏ, chị Hà không cấm đoán nhưng luôn muốn tìm cách để thời gian con lên mạng trở nên hữu ích. Cùng thời điểm đó, trong buổi hội thảo tại trường, chị Hà biết đến VioEdu.

Nhờ có chuyên môn sư phạm, chị có thể đánh giá được chất lượng các công cụ học tập trước khi áp dụng. Theo chị, nội dung kiến thức trên VioEdu được sắp xếp khớp với chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong đó, nhiều điểm tương đồng với sở thích của con như các kiến thức lý thuyết được làm dưới dạng video hoạt hình, phần luyện tập có nhiều hình thức câu hỏi mang tính tương tác. Ngoài ra, bé cũng có thể so tài Toán học với các bạn bè khắp cả nước thông qua hình thức đấu trường mới lạ.

FPT anh 2

Nhờ VioEdu, hai bé của chị Hà được học Toán theo lộ trình đúng chuẩn và vừa sức.

Với 30 phút mỗi tối học cùng VioEdu, hai bé nhà chị Hà được học Toán theo một lộ trình đúng chuẩn và vừa sức. Ban đầu, để hình thành thói quen học cho bé, chị Hà bắt đầu với các video hoạt hình để tạo tâm lý thoải mái cho bé. Nhờ vậy, trên lớp, hai bé của chị hăng hái và hứng thú học tập hơn hẳn.

“Khi luyện tập cùng VioEdu, con không sợ làm sai nên thường chủ động làm đi làm lại các phần kỹ năng còn yếu, lấp đầy lỗ hổng kiến thức. Trước mỗi kỳ thi, con cũng thử làm các bài kiểm tra có sẵn trên hệ thống để tự đánh giá khả năng của mình”, chị Hà chia sẻ.

Rèn được con chủ động học tập hiệu quả, chị Hà có nhiều thời gian hơn cho bản thân và công việc. Mặc dù vậy, chị vẫn theo sát quá trình học tập của con từng ngày. Để đánh giá hiệu quả ôn luyện của con trên VioEdu, chị thường xem báo cáo trên ứng dụng di động VioEdu dành cho phụ huynh.

Trên ứng dụng này, mọi thông tin xoay quanh việc học tập của con trên hệ thống đều được báo về tài khoản của bố mẹ như điểm số, diễn biến kết quả học tập, nhận xét của giáo viên, phân tích các kỹ năng, sức học của con so với các bạn cùng khối, lớp...

FPT anh 3

Chị Hà dễ dàng quản lý việc học của con thông qua ứng dụng VioEdu dành cho phụ huynh.

Nhờ sự phát triển của các công nghệ 4.0 trong giáo dục, trẻ em có thể tự chủ học tập mọi lúc, mọi nơi với các nội dung cá nhân hóa. Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm - nơi chị Hà công tác là một trong những đơn vị đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học. Điển hình, nhà trường đã triển khai hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu vào hoạt động đào tạo từ tháng 12/2019.

Nhờ ứng dụng này, chị Hà và nhiều thầy cô trong trường đã gặt hái được những thành công nhất định trong việc đứng lớp cũng như kèm con ở nhà. Chị Hà cũng đã khuyến khích và hướng dẫn nhiều phụ huynh rèn con tự học tập hiệu quả trên VioEdu.

VioEdu (Tập đoàn FPT) là hệ thống giáo dục trực tuyến liên cấp, tiên phong ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và phương pháp học tập thích ứng (adaptive learning) giúp phát hiện điểm mạnh, điểm yếu và gợi ý lộ trình học tập cá nhân hóa, đúng trọng tâm. Nội dung kiến thức trên VioEdu luôn cập nhật sát với chương trình của Bộ GD&ĐT. Ứng dụng được hoạt hình và game hóa, giúp tăng hứng thú và tự giác học tập. Phụ huynh còn có thể quản lý tình hình học tập của con thông qua ứng dụng VioEdu - Phụ huynh.

Độc giả tìm hiểu thêm về ứng dụng tại vio.edu.vn hoặc gọi hotline 1900636111 - 0353055060 để được tư vấn.

Giang Hoàng Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn