Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mẹ được 2 con trai chở đi phượt khắp Việt Nam bằng xe máy

Trong hành trình xuyên Việt, mẹ của Viết Toàn và Văn Thắng hạnh phúc nhất khi lần đầu được ghé thăm Dinh Bảo Đại - nơi cha của bà từng làm cấm vệ quân.

Những ngày ở nhà cách ly xã hội, La Viết Toàn (24 tuổi, Hà Nội) bồi hồi khi nhìn lại những hình ảnh vui vẻ khi anh đưa mẹ đi phượt khắp các tỉnh miền núi Tây Bắc đúng vào dịp tháng 4 năm ngoái.

"Trước đó mình từng đi phượt xuyên Việt bằng xe máy một lần, mẹ muốn đi theo nhưng mình không đồng ý, thế là bị mẹ trách mình cứ đi suốt còn mẹ chỉ suốt ngày quanh quẩn ở nhà. Nên khi có chuyến đi Lạng Sơn, mình không chọn xe khách nữa mà đi xe máy để đưa mẹ cùng đi, cho mẹ trải nghiệm đó đây", Viết Toàn chia sẻ với Zing.

dua me di phuot anh 1

Viết Toàn đưa mẹ đi phượt bằng xe máy qua các tỉnh vùng núi Tây Bắc.

Toàn cùng mẹ trải qua hành trình dài 900 km, đi từ Hà Nội tới Thất Khê (Lạng Sơn), qua Cao Bằng rồi trở về.

"Mẹ mình hào hứng lắm. Biết mẹ lớn tuổi, sức khỏe yếu nên mình hỏi han mẹ dọc đường. Lúc nào mẹ hơi mệt sẽ dừng lại nghỉ, ăn uống. Sau chuyến đi, mẹ rất vui và phấn khởi".

Sau chuyến đi Tây Bắc cùng Viết Toàn, mẹ anh bất ngờ khi có thêm một chuyến phượt lý thú ngay sau đó cùng con trai lớn. Cụ thể, tháng 9/2019, khi Văn Thắng (sinh năm 1992) - anh trai Toàn - có ý định nghỉ việc ở TP.HCM để quay lại Hà Nội, anh đã ngỏ ý xem mẹ có muốn phượt xuyên Việt cùng mình.

"Ý tưởng ban đầu không phải từ mẹ con mình mà từ cậu mình, khi cậu muốn đi ra Bắc bằng xe Vespa cổ. Lúc đó mình có xe máy nhưng cũng ngại gửi tàu về nên hai cậu cháu đi cùng nhau. Mình hỏi thử mẹ thì mẹ đồng ý và quyết tâm đi cùng", Văn Thắng kể.

Thắng mua vé máy bay cho mẹ vào TP.HCM và bắt đầu chuyến đi vào ngày 16/9.

Ban đầu Thắng cũng lo cho sức khỏe của mẹ nhưng nhờ hành trình Tây Bắc cùng Viết Toàn trước đó, giống như bước "tiền trạm", đã giúp mẹ anh chuẩn bị tinh thần cho chuyến đi xuyên Việt lần này.

Dọc đường, anh và mẹ dừng lại thăm thú nhiều địa danh khác nhau. Dù có một số trở ngại song cả hai đều vui vẻ, anh thấy may mắn khi mẹ giữ được sức khỏe tốt suốt hành trình.

"Mình đã đưa mẹ mình đi lên núi, ngắm thác, đi xuống biển, thăm đảo, vào động… Thế nên cũng tạm nói là đi được nhiều dạng địa hình ở Việt Nam", anh hào hứng chia sẻ.

"Kỷ niệm đáng nhớ nhất với mẹ mình có lẽ là khi dừng chân ở Đà Lạt và thăm Dinh Bảo Đại - nơi ông ngoại mình từng làm cấm vệ quân. Mẹ bảo khi tới được đó là mẹ toại nguyện rồi", Văn Thắng kể thêm.

Cả Viết Toàn và Văn Thắng đều hạnh phúc khi có thể giúp mẹ hoàn thành được tâm nguyện. Những chuyến đi cũng là dịp để mẹ con được thể hiện tình cảm, yêu quý nhau nhiều hơn.

Sao nhí kiên trì chống chọi với chứng thận hư bẩm sinh

Lý Hân Nhụy (7 tuổi) khiến công chúng thán phục bởi tinh thần lạc quan hiếm có, luôn kiên cường chống chọi với bệnh tật.

Đinh Phạm

Ảnh: FBNV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống