Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mẹ Đoàn Thị Hương: ‘Thoát án tử là được rồi, ở tù thì có ngày về'

Bà Nguyễn Thị Vỳ, mẹ kế của Hương, nói gia đình rất phấn khởi khi biết Đoàn Thị Hương sẽ được thả tự do vào tháng 5, và gia đình sẽ ăn mừng lớn khi Hương trở về.

Luật sư của Đoàn Thị Hương: Hung thủ thật sự vẫn chưa bị xét xử Sau phán quyết hôm 1/4, Đại sứ Lê Quý Quỳnh nói Hương chỉ là nạn nhân trong vụ việc, trong khi luật sư của cô tái khẳng định hung thủ thực sự là những người Triều Tiên.

“Tưởng được về ngay thì quá phấn khởi nhưng mà thôi không được về ngay thì vậy cũng là tốt rồi... Cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ cháu qua cơn nguy kịch nhất, gia đình cũng vui lòng phấn khởi”, bà Nguyễn Thị Vỳ, mẹ kế của Hương, nói với Zing.vn qua điện thoại.

Sáng ngày 1/4, giọng bà Vỳ phấn khởi, háo hức, khác hẳn các cuộc gọi điện trước.

Bà đã nắm được thông tin con gái Đoàn Thị Hương bị kết án 3 năm 4 tháng tù, nhưng được giảm án và sẽ được thả tự do vào tháng năm. Có 4-5 phóng viên đang ở nhà bà giống như ngày diễn ra phiên tòa trước (14/3).

doan thi huong duoc tha anh 1
Hương đã mỉm cười với các phóng viên khi rời khỏi Tòa Thượng thẩm Shah Alam. Hương cũng đã gửi lời cảm ơn đến thẩm phán Azmi Ariffin, các công tố viên và chính phủ hai nước Việt Nam và Malaysia. Ảnh: AFP

Giữa cuộc gọi với Zing.vn, có phóng viên đã cho bà xem hình ảnh Đoàn Thị Hương đang mỉm cười sau phiên tòa. Bà đã không thể giấu sự vui sướng, và luôn miệng nói với người xung quanh “ui giời, sướng quá, cười rồi, cười rồi, sướng quá, thế là được rồi”.

“Ảnh của nó đấy, đang mỉm cười vui quá”, bà nói.

“1-2 tháng nữa thì nó nhanh thôi... Anh em hàng xóm sẽ ăn mừng, mở tiệc ăn mừng, mổ lợn, mổ heo, mổ gà”, bà Vỳ nói.

Hãng tin AP cho biết khi kết thúc phần tuyên án, Hương đứng ở khu bị cáo đã gửi lời cảm ơn đến thẩm phán Azmi Ariffin, các công tố viên và chính phủ hai nước Việt Nam và Malaysia. Cô nói với các phóng viên rằng cô vẫn ước mơ được trở thành ca sĩ hoặc diễn viên một khi được trả về Việt Nam.

doan thi huong duoc tha anh 2
Lý do Hương được thả tự do vào tháng 5, thay vì đợi hết 40 tháng tù là vì thẩm phán đã cho khoan hồng 1/3 mức án. Các yếu tố quan trọng giúp giảm án là hành vi tốt, nhận tội danh mới ngay lập tức, và vi phạm lần đầu. Ảnh: Sky News.

Bà Vỳ cho biết nửa tháng nay kể từ sau phiên tòa ngày 14/3, gia đình “mong mỏi từng giờ” nhưng vẫn luôn hy vọng vì “chắc chắn là nó vô tội”. “Siti trở về được thì cháu sẽ trở về được, gia đình cũng cứ nghĩ vậy”.

Sáng nay, khi tội danh giết người được thay bằng tội danh nhẹ hơn, bà và gia đình đã bắt đầu cảm thấy nhẹ nhõm. “Thoát chết là được rồi, tội danh dữ dội nhất là bỏ rồi... Dù có phải đi tù thêm vẫn có hi vọng ngày về, còn tử hình thì sẽ không còn ngày về nữa”, bà Vỳ nói.

Đoàn Thị Hương tới tòa Shah Alam để dự phiên đối chất sáng 1/4 Đoàn Thị Hương là nghi phạm duy nhất còn bị xét xử tại Malaysia trong vụ sát hại người được cho là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, năm 2017.

Đoàn Thị Hương cảm ơn chính phủ Việt Nam, Malaysia sau phán quyết

Hương cảm ơn thẩm phán Tòa Thượng thẩm Shah Alam, các công tố viên cũng như chính phủ hai nước Việt Nam và Malaysia sau khi nghe tuyên án 3 năm 4 tháng tù giam.

Đoàn Thị Hương thoát án tử, sẽ được 'thả vào tháng 5'

Theo Melissa Goh, trưởng văn phòng tại Malaysia của Channel News Asia, thẩm phán Azmin Ariffin đã tuyên bố mức án cho Đoàn Thị Hương là 3 năm 4 tháng tù giam.Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Thế giới