Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mẹ đề nghị mang thai hộ con gái bị ung thư

Người phụ nữ 49 tuổi ở Australia quyết định sẽ mang thai hộ con gái mình khi biết cô phải cắt bỏ tử cung do ung thư.

Bà Sherrie Zammit, 49 tuổi, sống ở Gladesville, New South Wales, Australia, quyết định sẽ mang thai hộ con gái mình, Chloe Simmons, 31 tuổi, sau khi cô phải cắt bỏ tử cung và không thể sinh thêm con.

Năm năm trước, Chloe được chẩn đoán chỉ có thể sống thêm vài tuần sau khi xác định bị ung thư, trừ khi cô cắt bỏ tử cung ngay lập tức. Cô đã có một con trai tên Issac và quyết định không sinh thêm con sau phẫu thuật và xạ trị. Tuy nhiên, sau khi gặp và đính hôn với Dimitri Pixomatis, cô nghĩ tới lời đề nghị mang thai hộ trước đó của mẹ.

Me de nghi mang thai ho con gai phai cat tu cung vi ung thu anh 1
Bà Sherries cùng gia đình của con gái. Ảnh: GoFundMe.

Bà Sherrie đã trải qua các xét nghiệm và kiểm tra cần thiết để thực hiện việc mang thai hộ, trong đó trứng của Chloe kết hợp với tinh trùng hôn phu của cô sẽ được cấy vào người bà Sherrie.

Bà Sherrie bày tỏ: “Tôi cảm thấy sợ hãi khi nghĩ đến chuyện sinh nở ở tuổi 50, nhưng đau đớn ngắn ngủi, tình yêu thì còn cả đời và tôi sẽ để lại một điều tuyệt vời trên thế gian”.

Tuy nhiên, họ đang phải chạy đua với thời gian trước do độ tuổi của Sherrie khiến bà dễ mắc tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao hay tổn thương cơ quan sinh sản. Gia đình đang quyên góp khoảng 46.000 USD cho chi phí tòa án và giấy tờ của trường hợp mang thai hộ theo Australia.

Bà Sherrie cho biết: “Tôi thực hiện vai trò người mẹ rất nghiêm túc và bất cứ điều gì có thể đem lại hạnh phúc cho con, nếu nằm trong tầm kiểm soát của tôi, tôi sẽ làm điều đó. Chloe đã can đảm chiến đấu và vượt qua một căn bệnh ung thư hiếm gặp. Điều tối thiểu tôi có thể làm là cho Chloe thêm một đứa con. Đó là đặc quyền và vinh dự của tôi khi còn đủ khỏe mạnh để tặng con món quà này”.

Những cuộc đời thay đổi nhờ thụ tinh nhân tạo

Từ khi đứa trẻ đầu tiên ra đời nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo đến nay, công nghệ này đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người, đem lại cho họ hạnh phúc vô giá.

Hải Đăng

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Sức khỏe