Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Mê cung’ tập 6: Sát nhân thực sự nằm ngoài dự đoán của khán giả

Sát nhân thực sự chính là Fedora thay vì gã bác sĩ tâm lý như nhiều người dự đoán. Fedora là anh của Nhật, bị bỏ rơi từ nhỏ và từng có một tình yêu đẹp.

Tập 6 của Mê cung phát sóng tối 9/5 có nhiều tình tiết kịch tính. Sau nhiều tranh cãi của khán giả về thủ phạm thực sự đằng sau những cái chết liên tiếp, tập phim đã hé lộ chân tướng sự việc. Theo đó, Fedora và Nhật là hai nhân vật khác nhau cùng do Doãn Quốc Đam thủ vai, và Fedora chính là sát nhân.

Nhờ thông tin của luật sự Đông Hòa (Việt Anh đóng) - người đang bào chữa cho Fedora, Khánh (Hồng Đăng) đã biết được sự thật về tuổi thơ mất mát và thiếu thốn tình cảm của Fedora.

Me cung tap 6 anh 1
Fedora giết người để trả thù cho bạn gái.

Sự thật, Fedora và Nhật là hai anh em cùng mẹ khác cha. Fedora từng bị bỏ rơi từ khi mới sinh ở một trại trẻ mồ côi. Fedora đã phải lớn lên trong sự cô độc, không được cha mẹ thừa nhận, do vậy luôn mang những mặc cảm, ẩn ức tâm lý, không thể giải tỏa.

Vì nhận thấy đây là hai người hoàn toàn khác nhau, Quyết (Bảo Anh) nghi ngờ Fedora vẫn đang ở ngoài thay vì đã bị bắt như Nhật. 

Fedora vẫn tiếp tục tìm đến nhà bác sĩ Lâm để chữa bệnh. Quyết đến tìm bác sĩ Lâm vào giữa đêm và bất ngờ phát hiện bác sĩ Lâm đã bị Fedora bịt băng keo đến hết người chỉ vì vị bác sĩ này không tuân thủ lời dặn trước đó là không được ghi hình ở những buổi điều trị.

Ngay sau đó, cả Quyết và Fedora đã có một cuộc giằng co ngay tại nhà bác sĩ Lâm, Quyết bị Fedora đâm nhiều nhát vào chân, trong khi đó Fedora cũng bị Quyết bắn vào vai nhưng nhanh chóng tẩu thoát.

Cuối cùng, thân thế của Fedora cũng đã được tiết lộ, khi người giúp Fedora bỏ trốn chính là mẹ của Nhật, và cũng chính là mẹ của anh.

Fedora giết người để trả thù. Hắn đã lên kế hoạch trả thù cho người yêu cũ một cách rất bài bản. Mặc dù Ngọc Lan được bố của mình giam lỏng và có sự giám sát của các thiết bị ghi hình, Fedora vẫn dễ dàng bắt cóc được Ngọc Lan, thậm chí tống tiền "vua đất" 500 triệu đồng.

Me cung tap 6 anh 2
Khánh bị Fedora qua mặt.

Mặc dù Khánh biết được Ngọc Lan đang gặp nguy hiểm khi có trong tay đoạn video Fedora hẹn giờ cho cái chết của con gái ông Đồng Vĩnh. Khánh cũng đoán được căn hộ nơi mà Fedora đang giấu Ngọc Lan. Tuy nhiên ở những phân cảnh cuối của tập phim, Ngọc Lan đã bị sức nặng của mình cộng với những mảng đá tan chảy dìm đến ngạt thở.

Diễn xuất của Doãn Quốc Đam trong những phân cảnh với người yêu khiến nhiều người đồng cảm về một tình yêu chân thành của nhân vật trước khi thành sát nhân.

"Ai cũng có một góc khuất trong tâm hồn, và họ đều có thể được cảm hóa vì họ cũng cần được yêu thương. Fedora mất đi điều quý giá nhất trong cuộc đời của mình. Do vậy, bây giờ nhìn Fedora chỉ thấy đáng thương thay vì đáng sợ", một khán giả bình luận.

'Mê cung' ngày càng kịch tính, khán giả tranh cãi về Doãn Quốc Đam

Nhiều khán giả cho rằng Nhật và Fedora tuy cùng do Doãn Quốc Đam thủ vai nhưng thực ra là hai người, có thể là anh em sinh đôi.
Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim truyền hình