Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Mê cung' ngày càng kịch tính, khán giả tranh cãi về Doãn Quốc Đam

Nhiều khán giả cho rằng Nhật và Fedora tuy cùng do Doãn Quốc Đam thủ vai nhưng thực ra là hai người, có thể là anh em sinh đôi.

Mê cung đang là phim truyền hình được quan tâm nhất trên sóng VTV. Sau 5 tập phát sóng phim nhận được nhiều bán tàn trên mạng xã hội nhờ nhiều tình huống hấp dẫn. Thủ phạm đằng sau nhiều án mạng liên tiếp vẫn chưa được hé lộ. Fedora, Long Nhật hay gã bác sĩ tâm lý mới là thủ phạm, hiện vẫn là thắc mắc của nhiều người.

Việt Anh xuất hiện và nhiều tình tiết mới

Một trong những diễn biến đáng chú ý của tập 5 vừa phát sóng tối 8/5 là Nhật (Doãn Quốc Đam) - gã giám đốc đầy bí ẩn đã có luật sư riêng. Mẹ của Nhật đã nhanh chóng thuê hẳn một vị luật sư để bảo vệ cho con trai mình. Vị luật sư này lại là Đông Hòa (Việt Anh) - anh trai của Lam Anh (Hoàng Thùy Linh) cũng là bạn thân của đội trưởng Khánh (Hồng Đăng).

Mặc dù đã được Đông Hòa cho biết khung hình phạt mà Nhật có thể nhận là từ chung thân đến tử hình, tuy nhiên gã sát nhân vẫn nhất quyết cho rằng mình vô tội. Thậm chí khi vị luật sư đưa cho gã bức ảnh về Fedora, Nhật hét lên rằng: "Đừng hỏi tôi về thằng điên này nữa. Suốt ngày. Không biết".

Nhật vẫn không ngừng ngoan cố cho đến khi Đông Hòa cho biết chỉ cần anh xác chứng minh Nhật bị tâm thần phân liệt thì "chúng ta sẽ thắng vụ này", Nhật mới bắt đầu "dịu" lại.

Phim me cung anh 1
Khán giả tranh cãi về nhân vật của Doãn Quốc Đam.

Ban đầu, Nhật vẫn khăng khăng cho rằng mình vô tội, nhưng cuối cùng hắn cũng đã thú nhận hành vi giết người của mình. Điều này khiến Khánh càng nghi ngờ việc Nhật nhận tội là do Đông Hòa xúi.

Vụ án đi đến diễn biến Long Nhật giết người chỉ vì bị tâm thần không kiểm soát, hoàn toàn không cố ý và có thể không phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trong một diễn biến khác, thủ trưởng đơn vị có cuộc họp với đội hình sự. Đội trưởng Khánh cho biết, sau liên tiếp các vụ án mạng nhằm vào các cô gái xảy ra, kế hoạch tiếp theo của đội là ngay lập tức bảo vệ người còn sống sót duy nhất trong 5 cô gái cuối cùng đó chính là Đồng Ngọc Lan – con gái của Chủ tịch tập đoàn Đồng Phát, được mệnh danh là "Vua đất".

Tuy nhiên khi Khánh cùng động đội của mình đến nơi ở của cô gái trẻ này, chủ tịch Đồng Vĩnh đã bất hợp tác và không cho cả đội tiếp cận con gái của mình.

Đáng nói, Ngọc Lan bị chính bố của mình giam lỏng chỉ vì sau đêm diễn của Pắc – En – Zồ có liên quan đến cái chết của một trong số 5 người bạn cùng đi xem diễn. Chủ tịch Đồng Vĩnh biết rõ con gái của mình đã rủ rê đám bạn cùng chơi ma túy đá đã dẫn đến cái chết của Hương, do vậy, ông quyết định giam lỏng bảo vệ Ngọc Lan.

Khán giả tranh cãi về Fedora

Fedora là ai và Nhật là ai hiện là thắc mắc của nhiều khán giả truyền hình. Nhiều ý kiến cho rằng hai nhân vật này thực chất chỉ là một người, và chính là thủ phạm đằng sau nhiều vụ án mạng. Nhiều diễn biến của phim cũng chứng minh cho điều này. Tuy nhiên, với những diễn biến trong tập 4, tập 5, cũng không ít ý kiến cho rằng hai nhân vật là anh em sinh đôi, cùng do Doãn Quốc Đam thủ vai.

Khán giả Hoàng Bích Phương bình luận: "Chắc chắn Fedora và Long Nhật là 2 người, có thể cùng mẹ và khác cha. Có đoạn thoại bố mẹ Long Nhật nói chuyện với nhau, và mẹ Long Nhật có đẻ đứa con trai khác ở ngôi nhà bà ấy giấu giếm".

Phim me cung anh 2
Nhiều khán giả cho rằng Nhật và Fedora là một người.

"Fedora là anh trai Long Nhật. Hai tên này ngoại hình giống nhau. Nhân vật anh đổ tội cho em trai", tài khoản có tên Lý Quỳnh Nga đồng tình.

Từ lập luận này, nhiều người tiếp tục khẳng định gã bác sĩ tâm lý mới là trùm cuối, là thủ phạm thực sự đằng sau những vụ án mạng.

Tuy nhiên, cũng có quan điểm phản bác. Nhiều người vẫn khẳng định Long Nhật và Fedora là một người. Hắn thông minh nhưng cũng mắc bệnh tâm thần, và đã gây ra nhiều cái chết. Những tranh cãi hiện vẫn chưa có hồi kết, trong khi đạo diễn Khải Anh cho biết tập 8, hung thủ sẽ được hé lộ.

Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim truyền hình