Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mẹ của tướng cướp khóc ngất khi con lãnh án tử hình

Sau khi tòa tuyên y án, thay vì có hành động chống đối như phiên xét xử sơ thẩm, người thân của tướng cướp Hồ Duy Trúc đã òa lên khóc nức nở.

Sáng 24/3, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm băng chặt tay cướp SH do Hồ Duy Trúc cầm đầu. Ảnh: Trúc bị dẫn giải lên tòa.

7h30 sáng, Trúc cùng 3 đồng phạm được dẫn giải đến TP.HCM bằng xe đặc chủng. Vừa bước xuống, bị cáo này ngó quanh tìm người thân. Nhưng do những hành động chống đối, quậy phá tại tòa sơ thẩm, nên tại phiên phúc thẩm này, tòa án không gửi giấy triệu tập gia đình Trúc. Do đó, cha mẹ và người thân bị cáo phải đứng bên ngoài.

Phiên tòa bắt đầu, trái sự căng thẳng trong phòng xử là tiếng khóc thút thít của người thân Trúc bên ngoài hành lang. Bà Trần Thị Út (mẹ Trúc) nghẹn ngào cho biết bà không nghĩ là con trai bị tuyên án tử hình nên khi tòa sơ thẩm tuyên mức án cao nhất, sự hụt hẫng cùng với nỗi đau mất con khiến bà hành động không suy nghĩ. Khi về nhà, nghĩ lại và được người thân phân tích, bà mới nhận ra việc làm sai trái của mình. Bà Út cho biết thêm, ngày 19/3, bà vào trại giam thăm Trúc. Hai mẹ con ôm nhau khóc nức nở, Trúc khuyên mẹ không nên quá buồn phiền. “Nói vậy thôi chứ người mẹ nào có con lãnh án tử mà không xót hả chú”, bà òa khóc. Ảnh: Trúc bật khóc khi nói về gia đình.

Đứng bên cạnh, ông Tùng (cha Trúc) cũng đau đớn không kém. Ông cho biết, 2 vợ chồng ông và vợ của Trúc đã đến nhà chị Thúy xin lỗi. Chị Thúy cũng khuyên gia đình không nên quá đau buồn và hứa sẽ viết đơn xin giảm án. "Gia đình khó khăn, không có đủ tiền để bồi thường hết cho các bị hại nhưng tôi cùng người thân vay mượn khắp nơi được 20 triệu đồng để đưa cho chị Thúy", ông Tùng nói.
Còn người vợ trẻ của Trúc cho biết, chị và bị cáo quen nhau cách đây 2 năm ở Phan Rang. Sau một thời gian, 2 người chung sống với nhau như vợ chồng và có một đứa con 8 tháng tuổi. Chị nghẹn ngào: “Con của chúng tôi còn quá nhỏ, tôi không biết phải chăm cho cháu thế nào khi mà anh ấy bị tuyên án tử hình”.
Trúc cúi đầu khi bị tuyên án.
Bị cáo được dẫn giải ra xe trong vòng vây của lực lượng cảnh sát bảo vệ tư pháp.
Trúc vẫy tay chào người thân trước khi lên xe đặc chủng về trại giam.
Bà Út khóc nức nở khi con trai bị y án tử hình.
Vợ Trúc khóc ngất bên đứa con trai nhỏ trước cửa tòa án.

Y án tử hình đối với tướng cướp Hồ Duy Trúc

Sau phần nghị án, lúc 11h30 ngày 24/3, HĐXX phiên tòa phúc thẩm tuyên y án tử hình đối với bị cáo Hồ Duy Trúc, kẻ cầm đầu băng chặt tay cô gái cướp xe SH trên cầu Phú Mỹ.

Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật