Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Mẹ có biết dinh dưỡng quyết định sức khỏe hệ miễn dịch?

Ở những năm đầu đời, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên trẻ thường xuyên mắc phải các bệnh về hô hấp. Vì vậy, việc xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp bé có sức đề kháng tốt.

Nhiều bậc phụ huynh không biết rằng, chế độ dinh dưỡng là một trong những tác nhân hàng đầu quyết định trực tiếp đến sức khỏe hệ miễn dịch của trẻ những năm đầu đời.

Mối quan hệ giữa chế độ dinh dưỡng và sức khỏe hệ miễn dịch

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng 80% hệ miễn dịch của trẻ em nằm ở đường tiêu hóa do trong đường ruột có nhiều lợi khuẩn giúp tiêu hóa thức ăn. Chính những lợi khuẩn này hỗ trợ cơ thể sản xuất các kháng thể, tăng cường hệ miễn dịch và giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Vì vậy, dinh dưỡng giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng một hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Aptamil anh 1
80% hệ miễn dịch của trẻ em nằm ở đường tiêu hóa do trong đường ruột có nhiều lợi khuẩn giúp tiêu hóa thức ăn.

Ngoài việc khuyến khích các vi khuẩn có lợi cho dạ dày của bé, sắt, vitamin A, C, D cũng không thể thiếu trong việc tăng cường sức đề kháng. Sắt là yếu tố thiết yếu trong sự hình thành protein trong các tế bào hồng cầu, là thành phần của enzyme hệ miễn dịch. Thiếu sắt có thể ảnh hưởng xấu đến hệ thống miễn dịch.

Vitamin A hỗ trợ hệ thống miễn dịch của trẻ bằng cách tạo ra các kháng thể có ích, vitamin C giúp cơ thể trẻ phòng tránh các bệnh cảm cúm thông thường. Bên cạnh đó, vitamin D góp phần hoàn thiện chức năng miễn dịch, bảo vệ bé khỏi nguy cơ nhiễm trùng.

Aptamil - hỗ trợ dinh dưỡng cho hệ miễn dịch

Làm thế nào để cung cấp một chế độ dinh dưỡng cân bằng và khoa học để giúp trẻ có một sức đề kháng tốt là vấn đề không chỉ các ông bố bà mẹ, mà cả những tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu như Danone Nutricia quan tâm.

Hơn 1.400 nhà khoa học tại 3 trung tâm nghiên cứu của tập đoàn đã dành hơn 50 năm nghiên cứu về sữa mẹ và dinh dưỡng đầu đời, phát triển thành công Aptamil - sản phẩm sữa công thức chất lượng cao bán chạy tại châu Âu. Trong đó, Aptamil được sản xuất dựa theo công thức tiên tiến Pronutra+, chứa các yếu tố dinh dưỡng cần thiết cho quá trình hoàn thiện hệ miễn dịch và sự phát triển toàn diện của trẻ.

Aptamil anh 2
Hơn 1.400 nhà khoa học dành hơn 50 năm nghiên cứu để phát triển thành công Aptamil.

Công thức Pronutra+ là sự kết hợp của 3 nhóm dưỡng chất GOS/FOS 9:1, LCPs cùng một số loại vitamin và khoáng chất. GOS/FOS 9:1 là tỷ lệ vàng giữa 9 đơn vị galacto và một đơn vị fructo-oligosaccharides (carbon đặc biệt), giúp hỗ trợ phát triển hệ vi sinh đường ruột và tăng cường hệ miễn dịch.

Oligosaccharides trong hỗn hợp GOS/FOS 9:1 là dưỡng chất đặc biệt trong sữa mẹ, có tác động tích cực tới sự phát triển của lợi khuẩn đường ruột và sự hình thành của các tế bào miễn dịch, giúp hệ miễn dịch của trẻ phát triển tối ưu.

Aptamil còn chứa sắt, vitamin A, C, D - những loại vitamin cần thiết trong việc tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Các vitamin và khoáng chất này còn giúp bé hoàn thiện về thể chất. Bên cạnh đó, hàm lượng DHA/AA và omega có trong sữa cũng giúp bé phát triển trí não và thị giác.

Aptamil anh 3

Từ 1/7 đến 19/7, khi mua sản phẩm sữa Aptamil Pronutra+ số 4 trên trang thương mại điện tử Lazada, khách hàng có cơ hội tham gia chương trình quay số trúng suất tham dự “Ngày hội trải nghiệm kỹ năng quốc tế” tại vườn quốc gia Thái Lan cho bé và người thân. Ngoài ra, Aptamil còn dành tặng các bé nhiều phần quà hấp dẫn như phao bơi, kính bơi, bộ đồ chơi bác sĩ, bộ đồ chơi kỹ sư, bộ đồ chơi Lego, balo chống dù Cleverhippo. Độc giả tham khảo chi tiết tại đây.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm