Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Mẹ Chi Dân vay nợ cho con trai làm MV

Chi Dân chia sẻ để con trai có tiền theo đuổi sự nghiệp, ra MV mới, mẹ anh đã phải vay mượn khắp nơi vì lúc đó gia đình rất khó khăn.

Mới đây, tại hậu trường chương trình Tình Khúc Vượt Thời Gian, nam ca sĩ Chi Dân lần đầu chia sẻ về khoảng thời gian lập nghiệp của mình 4 năm trước. 

Do cha anh là nhạc công còn mẹ là ca sĩ nên gia đình không mong muốn con cái theo nghề ca hát vì sợ vất vả. Tuy nhiên, vì thấy đam mê trong con lớn quá, nên gia đình không cấm cản mà còn hết mình hỗ trợ cho Chi Dân.

Chi Dân khởi đầu sự nghiệp ca hát của mình từ những sân khấu đám cưới. Thời điểm đó, anh nghĩ hát càng nhiều thì càng kinh nghiệm, nên ai gọi đi hát ở đâu cũng nhận lời, hát bất chấp sân khấu. Nhờ vậy, anh có nhiều mối quan hệ hơn, được các anh chị trong  nghề hỗ trợ và nâng đỡ rất nhiều.

Anh cho biết mình đã trải qua rất nhiều khó khăn khi "chân ướt chân ráo" từ tỉnh lên TP.HCM để đuổi ước mơ với hai bàn tay trắng. “Lúc mới lên Sài Gòn, bỡ ngỡ nhiều lắm, gia đình Chi Dân lúc đó chẳng những không giàu, mà còn rất nghèo, thậm chí thiếu nợ", nam ca sĩ chia sẻ.

Chi Dan anh 1
Chi Dân có lần hiếm hoi trải lòng về sự nghiệp ca hát khó khăn của mình. 

Mẹ Chi Dân dù lớn tuổi nhưng vẫn phải tự tay lo cho anh ăn học, nên từ đó gia đình phát sinh thêm rất nhiều khoản nợ lớn. "Lúc mới làm nghề, để tôi làm MV, mua bài hát, mẹ phải đi mượn nợ khắp nơi”, nam ca sĩ kể.

Không may mắn thành công sớm, Chi Dân từng trải qua nhiều lần thất bại. Cứ mỗi lần vấp ngã là phải đi mượn nợ. Lúc đó anh rất buồn và thương mẹ, nhưng vẫn không bỏ cuộc và mất niềm tin vào bản thân. 

Trước đây, nam ca sĩ Chi Dân từng bị gắn mác ca sĩ thị trường. Để chứng minh thực lực của bản thân, ngoài ca hát, Chi Dân còn lấn sân sang lĩnh vực sáng tác. Anh là tác giả của ca khúc Anh muốn em sống sao – bản hit của nữ ca sĩ Bảo Anh. 

Chi Dan anh 2
Chi Dân là nhạc sĩ đứng sau bản hit Anh muốn em sống sao của Bảo Anh. 

Sau hơn 4 năm kể từ khi bắt đầu sự nghiệp ca hát, Chi Dân đã để lại một số ca khúc nổi bật như Làm vợ anh nhé, 1234, Người tôi yêu, Thế giới thứ tư, Điều anh biết. Trong đó, Mất trí nhớ là ca khúc đã đem tên tuổi Chi Dân đến gần hơn với khán giả.

Chi Dân sẽ góp mặt trong chương trình Tình Khúc Vượt Thời Gian tháng 12 với chủ đề Hoài cảm bằng một sáng tác của nhạc sĩ Đức Huy – Màu mắt nhung.

Bên cạnh đó, các danh ca Bạch Tuyết, Phương Dung, Bảo Yến, Xuân Phú, Nguyễn Phi Hùng, Lâm Vũ, Tuấn Hiệp, Hồng Mơ, Hồ Việt Trung, Lưu Ánh Loan, Nathan Lee, Khánh Loan cũng góp mặt trong chương trình với những ca khúc sâu lắng. 

Lê Hiếu lần đầu hợp tác với tác giả 'Điều buồn nhất'

"Nếu yêu em là sai", ca khúc vừa ra mắt của Lê Hiếu đánh dấu lần hợp tác đầu tiên của nam ca sĩ với Kai Đinh.


Phương Linh

Bạn có thể quan tâm