Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mẹ cặp song sinh dính liền đã được xuất viện

"Sức khoẻ của tôi đã ổn định nhưng 2 cháu thì phải điều trị kéo dài. Mặc dù rất khó khăn, song gia đình tôi vẫn mong điều kỳ diệu đến với con", mẹ cặp song sinh dính liền nói.

Chiều 20/7, thông tin từ bác sĩ CKII Nguyễn Ngọc Chung, Phó GĐ Bệnh viện Vị Xuyên, Hà Giang - cho hay, sản phụ Phàn Thị Thẩy - mẹ hai cháu bé song sinh dính liền đã ổn định và được ra viện về với gia đình.

Bác sĩ Chung thay mặt những người hảo tâm trao phần quà trị giá gần 8,5 triệu đồng cho sản phụ. 

Me cap song sinh dinh lien anh 1
Sản phụ Phàn Thị Thẩy chụp ảnh lưu niệm cùng các bác sĩ Khoa Sản - Bệnh viện Vị Xuyên. Ảnh: Bác sĩ cung cấp.

Trước khi ra viện, chị Thẩy có nhờ bác sĩ Chung gửi lời cảm ơn đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân. Những người đã quan tâm giúp đỡ gia đình sản phụ trong thời gian qua.

"Sức khoẻ của tôi đã ổn định nhưng 2 cháu thì phải điều trị kéo dài. Mặc dù rất khó khăn, song gia đình tôi vẫn mong điều kỳ diệu đến với con", chị Thẩy nói.

Ngoài hai bé song sinh mới sinh đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), chị Thẩy còn một con trai 3 tuổi. Cháu đang được bà nội chăm sóc. Ông ngoại và bố hai cháu bé vẫn đang túc trực trên Hà Nội để theo dõi tình hình hai bé.

Chiều 19/7, Bệnh viện Việt Đức đã công bố kết quả hội chẩn chung của 7 chuyên gia hàng đầu từ Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai về tình trạng hai cháu bé song sinh.

Do tổn thương tim quá phức tạp việc mổ tách rời để cứu 1 hoặc hai cháu, chỉ hồi sức chung rất khó khăn. Hướng điều trị hiện tại đối với cặp song sinh này là thở máy, dùng kháng sinh, duy trì huyết động, dinh dưỡng và chăm sóc hàng ngày.

Về việc liệu có tiến hành mổ tách rời hai cháu bé hay không, ông Trần Bình Giang, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết bệnh nhi phải qua đợt hồi sức tích cực. Sau 5-6 tháng, các bác sĩ sẽ xem xét hội chẩn nhưng khả năng tách rất khó khăn.


Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe