Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mẹ bị cáo giết người ngất xỉu trước sân tòa

Chạy theo con trai bị cảnh sát áp giải ra xe tù, người mẹ chồm tới nắm lấy tay Công nhưng không được và ngã xuống sân tòa nằm bất động.

Ngày 20/1, TAND tỉnh Sóc Trăng xét xử Nguyễn Thành Công (ngụ phường 1, quận 4, TP.HCM) bị VKS cùng cấp truy tố tội Giết người. Tám tháng trước thanh niên 26 tuổi này bị bắt theo lệnh truy nã của Công an tỉnh Sóc Trăng.

1
Công tại tòa.

Theo cơ quan tố tụng, rạng sáng 14/8/2009 nhóm của Công uống rượu ở phường 6, TP Sóc Trăng. Nhậu xong cả nhóm 13 người chở nhau trên 6 xe máy chạy quanh TP Sóc Trăng.

Đến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, một thanh niên trong nhóm này là Nguyễn Ngọc Vinh phát hiện nhiều xe máy chạy trước. Trong đó có Nguyễn Hoàng Dũng từng mâu thuẫn với Vinh.

Lúc này Vinh kêu người chở mình lao xe vào đối phương để Vinh đâm Dũng. Biết có đánh nhau, Công chở Quách Minh Ngọc chạy đến chỗ Vinh để Ngọc hỗ trợ đồng bọn truy sát Dũng nhưng nạn nhân may mắn thoát chết, bị thương tích 42%.

1
Các đồng phạm với Công đã thụ án, trong đó Vinh (trái) được cho là chủ mưu gây án.

Ba năm trước TAND tỉnh Sóc Trăng xử 4 đồng bọn của Công về tội Giết người, trong đó Vinh lĩnh án cao nhất là 18 năm tù. Trong lúc những thanh niên này đang thụ án, ngày 20/5/2014 Công bị bắt.

Theo cơ quan công tố, trong vụ án này Vinh có vai trò chủ mưu, Công là đồng phạm giúp sức nên đề nghị phạt bị cáo này 7-9 năm tù. HĐXX nghị án đến 22/1 tuyên án.

Khi con trai bị áp giải ra xe bít bùng về trại giam, người mẹ chạy theo nắm lấy tay Vinh nhưng cảnh sát ngăn lại. Bà ngóc ngất rồi xỉu trước sân tòa gần 10 phút mới tỉnh lại.

Nỗi ám ảnh kinh hoàng của những kẻ phạm tội giết người

Không có bản án nào nặng nề bằng bản án lương tâm, bằng nỗi ám ảnh tội lỗi đeo bám suốt đời những kẻ phạm tội.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật