Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mẹ bật khóc cầu xin cho con gái rời Vũ Hán để chữa ung thư

Người phụ nữ 50 tuổi đã cố gắng cầu xin cảnh sát cho phép con gái rời khỏi tỉnh Hồ Bắc để điều trị ung thư trong tình trạng các bệnh viện ở Vũ Hán quá tải vì dịch virus corona.

Reuters đưa tin Lu Yuejin, 50 tuổi, là nông dân sống ở phía Bắc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hu Ping, con gái của bà Lu, 26 tuổi, mắc bệnh bạch cầu. Cô đã không thể được điều trị hóa trị lần 2 trong tình trạng quá tải của các bệnh viện ở Vũ Hán, tâm chấn của dịch virus corona.

"Con gái tôi cần được đến bệnh viện ở Cửu Giang. Nó cần được điều trị. Nhưng họ không cho chúng tôi đi qua", người mẹ chia sẻ trong nước mắt với phóng viên Reuters.

Me bat khoc cau xin cho con gai roi Vu Han de chua ung thu hinh anh 1 me_cau_xin_cho_con_gai_roi_Vu_Han.jpg

Người mẹ cầu xin cho con gái mắc bệnh bạch cầu được rời Vũ Hán. Ảnh: Reuters.

Trong khi bà Lu cầu xin cảnh sát, con gái bà ngồi dưới đất và quấn chăn.

"Xin hãy cho con gái tôi đi qua. Tôi không cần đi qua. Làm ơn...", bà Lu liên tục cầu xin. Bà Lu chia sẻ những gì bà muốn làm là cứu lấy cuộc sống của con gái.

Lời cầu xin của bà Lu gần như bị phớt lờ bởi chiếc loa phát đi thông điệp rằng cư dân không được phép vào Cửu Giang, thành phố tỉnh Giang Tây. Cây cầu bắc giữa hai tỉnh đã bị chặn trong nỗ lực ngăn ngừa sự lây lan của virus corona. Căn bệnh này đã khiến hơn 14.000 người nhiễm, phần lớn là người Trung Quốc, và giết chết hơn 300 người.

Hàng chục người đã cố gắng vượt qua trạm kiểm soát trong những ngày gần đây.

Suốt một buổi sáng bà Lu nỗ lực cầu xin, cảnh sát bắt đầu nhượng bộ. Họ đã gọi điện thoại, xin xe cứu thương và cuối cùng 2 mẹ con bà Lu đều được phép đi qua. Trước khi lên xe cứu thương, bà Lu và con gái phải kiểm tra thân nhiệt tại trạm kiểm soát.

Me bat khoc cau xin cho con gai roi Vu Han de chua ung thu hinh anh 2 Lay_benh_Cach_phong_1.jpg

Đồ họa: Minh Hồng.

Nữ bác sĩ tại Vũ Hán bật khóc vì nhớ con Bác sĩ Xiao đã xa gia đình và con một tuần. Cô là một trong số những bác sĩ được điều tới Vũ Hán vì dịch corona.

Bộ Y tế có thêm đường dây nóng tư vấn phòng chống nCoV

Từ 7h ngày 2/2, Bộ Y tế sẽ có thêm đường dây nóng 19009095 để tư vấn người dân các biện pháp phòng, chống nCoV. Các cuộc gọi đến đường dây này đều miễn phí.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

TP.HCM lap 62 chot kiem dich khong nghi o cua ngo hinh anh

TP.HCM lập 62 chốt kiểm dịch không nghỉ ở cửa ngõ

0

62 chốt, trạm kiểm dịch hoạt động 24 giờ tại khu vực cửa ngõ sẽ kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra vào và phát hiện xử lý những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống Covid-19.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới Sức khỏe

TP.HCM lap 62 chot kiem dich khong nghi o cua ngo hinh anh

TP.HCM lập 62 chốt kiểm dịch không nghỉ ở cửa ngõ

0

62 chốt, trạm kiểm dịch hoạt động 24 giờ tại khu vực cửa ngõ sẽ kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra vào và phát hiện xử lý những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống Covid-19.

Mot benh nhan mac Covid-19 sap xuat vien hinh anh

Một bệnh nhân mắc Covid-19 sắp xuất viện

0 2

Sau 10 ngày điều trị, bệnh nhân số 154 có 3 lần xét nghiệm đều âm tính Covid-19. Dự kiến ngày 6/4, cô gái này sẽ xuất viện.