Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

MC Trung Quốc bị bạn trai giết hại ngay trước cửa nhà

Sự việc xảy ra từ hôm 16/2 nhưng tối muộn ngày 17/3 và sáng nay, các trang báo lớn của Trung Quốc mới đưa tin về việc này.

Rạng sáng ngày 16/2 tại địa phận huyện Thương Khâu (Hà Nam - Trung Quốc), sau khi tranh luận cùng bạn trai, Mã Phiên Nhiên vội vàng trở về nhà. Không ngờ, bạn trai lại dùng dao đâm cô 7 lần liên tiếp, khiến người dẫn chương trình của đài truyền hình CCTV tử vong ngay tại chỗ.

Phiên Nhiên và hung thủ, cũng là bạn trai của cô.
Mã Phiên Nhiên và hung thủ, cũng là bạn trai của cô.

Hung thủ họ Trương bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó. Nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ tranh cãi trong tình cảm. Luật sư khẳng định hành vi của Trương xuất phát từ sự quá khích khi phát hiện Mã Phiên Nhiên có nhiều gian dối.

Mã Phiên Nhiên tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Truyền thông Trung Quốc. Cô được đánh giá thông minh, nhanh nhẹn và là trò cưng của giáo sư hàng đầu trong ngành truyền hình - Ngô Ức. Mã Phiên Nhiên hiện công tác tại đài CCTV2.

Tối muộn ngày 17/3 và sáng nay, các trang báo lớn của Trung Quốc mới đưa tin về việc này. Sự ra đi thương tâm của MC trẻ khiến dư luận Trung Quốc ngỡ ngàng. Sáng 18/3, nhiều trang báo đăng tải bức tâm thư cảm động cha Mã Phiên Nhiên viết gửi cho con gái.

Bức thư có đoạn: "Con gái yêu quý của cha, con có lạnh không? Con có nhớ nhà không? Con đi rồi, cha và mẹ, bà nội, cô chú cùng tất cả mọi người đều rất nhớ con. Em trai của con liên tục hỏi: "Chị đi đâu vậy cha?".

Phiên Nhiên, cha còn sống trên đời, tại sao con lại ra đi? Ở trong mắt của người cha này, con mãi là cô bé ngây thơ, hiền lành và xinh đẹp. Một cô bé đáng yêu. Vì con quá khờ dại, ngây thơ, nên con mới không nhận ra bên cạnh mình là người hiểm ác như thế nào. Xinh đẹp có tội sao? Ngây thơ có tội sao? Đáng yêu có tội sao? Không có, chỉ kẻ độc ác giết con mới đáng bị lên án, phải bị xử phạt".

Ảnh Mã Phiên Nhiên.
Hình ảnh của Mã Phiên Nhiên trong một buổi ghi hình.

Ông cũng tường thuật lại sự việc xảy ra trong ngày án mạng qua bức thư gửi người con đã mất: "Phiên Nhiên, hôm đó, khi con bị hại, cha chạy ra cửa nhà, tên sát nhân đã nói với cha: "Con gái ông không còn cần tôi nữa, vì thế tôi giết cô ta". Cha hoảng sợ hỏi con ở đâu, hắn nói: "Đang ở trước cửa nhà, đã bị tôi giết rồi". Lòng cha đau như cắt khi thấy con nằm đó".

Cha của Phiên Nhiên tỏ ra bất lực khi cái ác vẫn chưa bị trừng trị: "Trên mạng giờ có nhiều thông tin thất thiệt về con, kẻ ác muốn giảm nhẹ tội. Nhưng cha tin vào luật pháp. Vì con, cha sẽ làm đến cùng để tội ác phải bị trừng trị".

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm