Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

MC trực tuyến Trung Quốc bị siết chặt hoạt động

Theo quy định mới, những streamer vướng sai phạm sẽ bị tẩy chay.

Ngày 18/9, Nhân Dân nhật báo đưa tin Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc thông báo thành lập Ủy ban môi giới và giám sát hoạt động biểu diễn trực tuyến trên mạng xã hội.

Tờ báo cho biết 40 công ty hoạt động trong lĩnh vực livestream và video ngắn đã ký cam kết với giới quản lý. Họ phải tiến hành sàng lọc, thiết lập cơ chế quản lý mới với các streamer (người phát trực tuyến để bán hàng, MC trực tuyến). Cá nhân không đủ tư cách hoạt động sẽ bị tẩy chay, khóa tài khoản có thời hạn tùy theo mức độ vi phạm.

MC truc tuyen Trung Quoc bi siet chat hoat dong anh 1

Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc ban hành hàng loạt quy định đối với những người phát trực tuyến trên mạng xã hội. Ảnh: Sina.

Theo quy định mới, streamer không được thực hiện hành vi phản cảm như khoe thân, khoe của, có phát ngôn gây sốc trong lúc livestream. Ngoài ra, họ còn bị nghiêm cấm tổ chức hoạt động kêu gọi người hâm mộ đóng góp, tặng vật phẩm đắt tiền.

Động thái của Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc nhằm mục đích giải quyết tình trạng bát nháo của nhóm streamer. Không ít người đã dùng chiêu trò thô tục để gây chú ý.

Gần đây, Thanh Niên nhật báo lên án những đội quân livestream đổ xô đến vùng lũ Hà Nam. Họ bám theo đội cứu hộ, quay lại những nội dung hot đăng lên mạng nhằm câu view, bất chấp hành động này gây cản trở công tác cứu hộ.

Hai ngày qua, cơ quan quản lý văn hóa Trung Quốc tiếp tục đưa ra loạt quy định siết chặt hoạt động với ngành giải trí.

Tổng Cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình thông báo kiên quyết chống lại tình trạng hét giá cát-xê, sử dụng hợp đồng âm dương. Cơ quan này cho biết sẽ kiểm tra thù lao của các nghệ sĩ và công ty sản xuất phim ảnh. Theo Sina, hơn 80 dự án phim đang bị điều tra sai phạm.

Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch cho biết sẽ trưng cầu ý kiến công chúng về vấn đề hát nhép, đánh lừa khán giả. Nếu có đơn vị bị phát hiện tạo điều kiện cho việc hát nhép, cả nghệ sĩ và ban tổ chức sẽ bị xử phạt theo luật.

600 diễn viên võ thuật Trung Quốc bị kiểm tra

Theo Lại Ngọc Trân, diễn viên võ thuật muốn hoạt động tại Hoành Điếm phải thông qua buổi thi chuyên môn đầu vào để lấy chứng nhận hành nghề.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm