Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

MC Thảo Vân buồn vì câu chuyện ứng xử trên máy bay

Người dẫn chương trình "Gặp nhau cuối năm" bày tỏ nỗi buồn khi thấy cách cư xử của một bộ phận người Việt ở đám đông chưa thật sự văn minh.

Trên trang cá nhân, MC Thảo Vân vừa chia sẻ câu chuyện mà cô gặp phải trên một chuyến bay nội địa. Sự việc bắt đầu khi cô được một nhóm người đi cùng chuyến bay nhận ra. Họ mặc nhiên chỉ trỏ với nhau: “Vợ Công Lý á, Thảo Vân á” mà không hề quan tâm cô đang ngồi ngay ở dãy ghế phía trên.

Do tâm trạng không tốt, nữ MC quyết định xin tiếp viên chuyển chỗ để yên tĩnh hơn và may mắn được chấp nhận. Khi máy bay hạ cánh, cô quay lại chỗ cũ để lấy hành lý và tiếp tục bắt gặp những gương mặt, ánh mắt nhìn chòng chọc vào mình cùng những nụ cười rất khó tả.

MC Thảo Vân chia sẻ câu chuyện mình gặp phải trong một chuyến bay.
MC Thảo Vân chia sẻ câu chuyện mình gặp phải trong một chuyến bay.

Liên lạc với MC Thảo Vân để trao đổi thêm về câu chuyện này, cô chia sẻ: “Bản thân tôi vốn là người có khả năng kiềm chế tốt, không dễ nổi nóng. Trong chuyến bay vừa rồi, những lời lẽ đó họ chỉ nói với nhau chứ không phải nhìn thẳng mặt tôi rồi bàn luận, nên tôi không thể đứng lên mà phản ứng”.

Nói về cách ứng xử của mình, cô tâm sự: “Người nổi tiếng bao giờ cũng nhận được sự quan sát của rất nhiều người. Có người hiểu chuyện, cũng có người chỉ chứng kiến một khoảnh khắc. Nếu họ bỗng dưng thấy tôi đứng dậy phản ứng với một nhóm người nào đó thì lại không hay, nhất là máy bay là nơi công cộng. Nên tôi nghĩ rằng tốt nhất không nên tạo sự chú ý, một mình tôi chịu sự khó chịu ấy chứ đừng nên để mọi người cùng quan tâm. Dù vậy, tôi cũng tin những người xung quanh theo dõi toàn bộ câu chuyện sẽ tự hiểu”.

Tuy nhiên, cô cho biết chịu đựng không phải là cách giải quyết duy nhất: "Tôi không đủ chi phí để đi khoang VIP, hầu như các chuyến bay tôi đều chọn khoang thường. Nhưng tôi nghĩ  nếu trao đổi một cách thẳng thắn và lịch sự nhất, chắc chắn họ cũng sẽ lắng nghe những lời góp ý của mình”.

s
MC Thảo Vân nhiều lần rơi vào tình huống bị bị khán giả chỉ trỏ, bàn tán bằng những lời lẽ không hay.

Đây không phải lần đầu Thảo Vân chứng kiến cảnh người hâm mộ thể hiện tình cảm dành cho người nổi tiếng một cách thái quá. Nhận thức được phản ứng này là tình cảm hâm mộ của khán giả, tuy nhiên theo cô, cách biểu lộ của họ không hợp lý".

“Tôi chưa bao giờ từ chối sự yêu thương của khán giả vì đây là điều rất đáng quý, nhưng phải hợp lý từ địa điểm ở đâu, điều kiện thế nào và cách biểu lộ ra sao. Nhiều khi những phản ứng không suy nghĩ vô tình đẩy người người mình yêu mến vào tình huống trớ trêu”, cô bày tỏ quan điểm.

Trở lại với câu chuyện mà mình vừa gặp phải, cô cho biết mình quyết định chia sẻ trên trang cá nhân không phải thể hiện sự bực tức mà chỉ buồn thấy cách cư xử của một bộ phận người Việt ở đám đông chưa thật sự ổn.

Nói về người hâm mộ, cô cũng bày tỏ hy vọng mọi người có ý thức hơn trong việc dành tình cảm cho người nổi tiếng: “Đây là hiện tượng rất phổ biến khi mọi người ra các nơi công cộng dường như không để ý đến những người xung quanh mà chỉ làm những thứ mình thích. Đây chắc chắn là điều không nên. Tuy nhiên, có thể người Việt chưa có nhiều cơ hội ra ngoài để cọ xát cũng như nhận thức được như thế nào là đúng”.

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm

Giải trí