Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

MC 'thảm họa' The Voice trần tình sự cố 'lỡ lời'

Áp lực vì sai sót trong chương trình truyền hình trực tiếp khiến Yumi Dương rơi nước mắt ngay khi đêm diễn kết thúc.

Sự xuất hiện của Yumi Dương trên sân khấu của liveshow 5 The Voice 2013 tối 10/11 khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ, bởi từ trước đến nay cô vẫn đảm nhiệm vai trò MC ở phòng truyền thông. Điều đáng nói là ngay từ lần đầu tiên được thế chân đàn anh giữ vai trò đưa đẩy cho một chương trình truyền hình trực tiếp, cô gái trẻ đã bị mắc không ít sai lầm.

Trong số đó, sai sót lớn nhất được cư dân mạng nhắc đi nhắc lại suốt ngày hôm qua chính là phút lỡ lời của cô MC xinh đẹp. Thay vì kêu gọi một hành động thiết thực hơn để chia sẻ với đồng bào bão lũ, Yumi đã nói: "Tất cả quý vị hãy dành một tràng pháo tay để ủng hộ tinh thần cho các bạn thí sinh cũng như là chia sẻ tình cảm dành cho đồng bào bị cơn bão đi qua được không ạ?".

Ở thời điểm nhạy cảm đó, khi  cả nước đang hướng về những nạn nhân của cơn bão vừa mới đi qua, câu nói của cô gái trẻ đã vô tình khiến nhiều người bức xúc. Công chúng liên tục "ném đá" và dành cho Yumi những bình phẩm thiếu thiện chí.

- Tâm trạng của chị như thế nào sau khi nhận được những phản hồi không mấy thiện chí từ công chúng?

- Trước hết, cho tôi gửi một lời xin lỗi chân thành nhất đến các khán giả xem liveshow 5 của cuộc thi Giọng hát Việt. Thật sự đến giờ phút này, tôi vẫn còn chưa hết buồn vì những sự cố đã xảy ra. Có lẽ mọi người cũng đã biết việc anh Phan Anh vướng bận chuyện gia đình đột xuất ở Hàn Quốc nên không về kịp để dẫn chương trình. Đến buổi sáng tổng duyệt chương trình, tôi mới nhận được tin sẽ phải giúp anh đảm trách nhiệm vụ khó khăn này. Dù đã cố gắng hết sức nhưng tôi vẫn không thể tránh khỏi những sai sót.

Về việc phát ngôn, quả thật đó là một phần sai sót của tôi trong việc diễn đạt ý. Thực chất tôi muốn truyền đạt: “Hãy dành một tràng pháo tay để các thí sinh biểu diễn thật tốt. Hãy cùng chia sẻ với đồng bào tại các địa phương bị cơn bão đi qua để họ vượt qua những mất mát”, nhưng vì áp lực truyền hình trực tiếp nên tôi đã không kiểm soát được và gây ra một sự hiểu lầm đáng tiếc. Tuy nhiên, cũng có một vài khán giả đã trích dẫn sai hẳn câu nói của tôi làm cho nó khác đi đôi chút gây thêm phản cảm cho người đọc. Tôi cảm thấy rất tiếc về điều này .

- Ngoài việc lỡ lời, chị còn cung cấp sai thông tin, việc mà một MC không được phép mắc phải, nhất là khi ai cũng biết cơn bão Hải Yến không đổ bộ vào miền Trung. Chị nghĩ sao?

- Đây không phải là một sự nhầm lẫn mà do cách diễn đạt của tôi chưa rõ ràng, gây ra một sự hiểu lầm lớn. Điều tôi muốn đề cập ở đây ngoài những hoạt động đã diễn ra để ủng hộ cho nạn nhân của các cơn bão trước như đêm diễn từ thiện Miền Trung dấu yêu của HLV Mỹ Linh, hay đêm diễn của HLV Hồng Nhung và các thí sinh tại phòng trà Đồng Dao... Ngoài ra, còn có hoạt động sắp tới của các HLV sau khi siêu bão Hải Yến đi qua.

- Liên tục mắc phải sai sót, xem ra chị đã rất lo lắng khi thay MC Phan Anh đảm nhiệm vị trí quan trọng này?

- Việc thay thế vị trí của anh Phan Anh trong liveshow vừa rồi, cảm xúc của tôi không chỉ dừng lại ở việc lo lắng, áp lực mà còn rất rất sợ. Sau khi đồng hành với ba liveshow Giọng hát Việt vừa qua, tôi biết mình chưa nhận được nhiều sự đồng thuận từ các khán giả.

Vì vậy, khi biết mình phải kiêm luôn nhiệm vụ của anh Phan Anh, tôi đã rất lo sợ. Có người còn nói tôi quá liều lĩnh khi dám nhận nhiệm vụ khó khăn này. Thế nhưng, vì hiểu được lý do vắng mặt của anh Phan Anh và ý thức được trách nhiệm của một người dẫn chương trình chuyên nghiệp nên tôi đã cố gắng gạt bỏ nỗi lo sợ đó để một mình bước lên sân khấu.

- Lo lắng như thế, ắt hẳn tâm trạng chị rất xấu sau khi nhận ra mình đã vấp váp không ít?

- Bản thân một người dẫn chương trình trẻ như tôi, khi gặp phải những sự cố trên sân khấu như vậy thì rất dễ mất tinh thần. Sau khi kết thúc đêm diễn, tôi không giữ được bình tĩnh và đã khóc vì không chịu nỗi áp lực của dư luận. Hôm nay, tôi không dám đọc báo, không dám vào các trang mạng xã hội, chỉ ngồi xem đi xem lại chương trình tối qua để rút kinh nghiệm cho những lần sau. Hy vọng các khán giả sẽ thông cảm cho những sự cố vừa rồi.

- Nếu được nói điều gì đó đối với những khán giả đã xem đêm liveshow 5, chị sẽ nói gì?

- Tôi luôn ý thức được trách nhiệm của một người dẫn chương trình truyền hình trực tiếp cũng như hiểu rất rõ về những khó khăn và thử thách khi đảm nhiệm vai trò này. Do vậy, tôi luôn cố gắng trau dồi chuyên môn và rèn luyện thêm các kỹ năng khác.

Có thể ngay bây giờ tôi vẫn chưa nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Nhưng với tất cả sự nỗ lực của một người làm nghề chân chính, tôi hy vọng quý vị khán giả sẽ đón nhận mình như một người dẫn chương trình trẻ, luôn cầu thị, luôn nổ lực mỗi ngày để có thể đảm nhận được vị trí làm cầu nối trong các chương trình truyền hình.

Theo Trí thức trẻ

Bạn có thể quan tâm