Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

MC Quang Minh cảnh báo trò lừa đảo 'trúng thưởng' trên mạng

Nhà báo, MC Quang Minh (hiện đang công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam) vừa đăng loạt status tố cáo nhóm người lừa đảo theo hình thức trúng thưởng trên mạng.

Trên trang cá nhân của MC chương trình Chúng tôi là chiến sĩ, anh cho biết vừa nhận được thông báo trúng thưởng của trang web mạo danh liên kết với thương hiệu Tango nổi tiếng. Tin nhắn cho biết MC Quang Minh trúng xe Liberty trị giá 67 triệu đồng, tuy nhiên để lãnh giải anh phải nạp hơn 1 triệu đồng tiền thẻ cào điện thoại để xác thực thông tin. Nhanh chóng nhận diện được vấn đề, MC Quang Minh đã gọi điện, ghi âm cuộc gọi với những người tự nhận là “nhân viên tư vấn” để cảnh báo những người nhẹ dạ cả tin.

Nhiều người 'sập bẫy' với tin nhắn trúng thưởng xe Liberty

Nhận được tin nhắn trúng thưởng xe tay ga và tiền mặt 50 triệu, một số người nhẹ dạ đã gửi mã thẻ cào điện thoại cho kẻ lừa đảo.Những tin nhắn và thông báo trúng thưởng từ trang web QuanTriAn*.com được MC Quang Minh lưu lại làm bằng chứng. 

MC Quang Minh châm biếm: “Ôi, cả đời em chẳng bao giờ nghĩ mình 'may mắn' như thế này. Tự dưng em được gửi thông báo trúng thưởng, đang rảnh nên em mò vào xem nó là gì? Ra là tài khoản Tango của em bỗng dưng quay số rồi thông báo cho em trúng xe Liberty trị giá 67 Triệu, cũng rảnh nên truy cập xem thì họ bảo em nộp 1.250.000 đồng bằng thẻ cào điện thoại rồi nạp. Em đi mua thẻ đây... Có ai chung tiền mua thẻ với em không? Hoặc có ai làm bên PC50 giúp em nhận giải thưởng với...”.

Trong đoạn ghi âm của MC Quang Minh và hai nhân viên tư vấn nhận thưởng tên là Tuấn, những người này liên tục hối thúc anh mua thẻ cào nạp để nhận giải và lặp lại điệp khúc “uy tín” để củng cố niềm tin. Tỏ ra bình tĩnh, hai nhân viên trên còn cung cấp địa chỉ cụ thể của công ty. Tuy nhiên, khi MC Quang Minh yêu cầu nhờ người nhà đến xác thực và nhận giải thì ngay lập tức nhận được lời từ chối vòng vo, quanh co.

MC Quang Minh hiện đang công tác tại Đài truyền hình Việt Nam.

Hai nhân viên lừa đảo nói trên tự nhận là người Đà Nẵng, trụ sở công ty ở đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê. Ngay sau khi MC Quang Minh đăng thông tin cảnh báo, nhiều bạn trẻ đã lên tiếng cho biết từng là nạn nhân đồng thời kêu gọi cộng đồng mạng lan truyền để lật mặt nhóm thanh niên này.

http://www.tiin.vn/chuyen-muc/song/mc-quang-minh-canh-bao-tro-lua-dao-trung-thuong-tren-mang.html

Theo Tài Teen/ Đất Việt

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật