Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

MC Phương Mai: 'Tự tin nhất khi mặc trang phục gợi cảm'

"Tôi luôn cảm thấy tự tin nhất khi mặc những trang phục sexy. Thực tế, tôi cũng cảm thấy vóc dáng mình hợp nhất với đồ gợi cảm, đồ khác không hợp bằng" - nữ MC nói.

MC Phuong Mai ket hon anh 1

Phương Mai (sinh năm 1990) là cựu siêu mẫu, MC được nhiều người biết đến. Tháng 6/2019, MC lên xe hoa với ông xã ngoại quốc Marcin (sinh năm 1985). Tới ngày 8/2/2020, Phương Mai chia sẻ hình ảnh cô và bạn trai làm giấy đăng ký kết hôn.

Thời điểm đó, nữ MC đã sinh con được 3 tháng. Chia sẻ với Zing, MC sinh năm 1990 bày tỏ: "Phụ nữ không sinh ra chỉ để lập gia đình và chăm sóc tổ ấm. Dù có kết hôn và sinh con được bao lâu, tôi vẫn giữ nguyên quan điểm. Phụ nữ hiện đại sinh ra để yêu thương bản thân, để chủ động mưu cầu sự thành công trong cuộc sống, để tạo dựng chỗ đứng cho riêng mình trong xã hội và để tự cảm thấy hạnh phúc với chính mình".

"Vẫn giữ quan điểm phụ nữ sinh ra không phải để làm việc nhà"

- Cuộc sống của chị sau 2 năm có gia đình thế nào?

- Tôi không bao giờ dám hài lòng với thành quả mình đạt được. Tôi sợ khi hài lòng, là tôi đang bắt đầu ngưng phấn đấu và đi xuống. Nói vậy không có nghĩa là tôi không trân trọng những gì mình đang có. Để nói chính xác, tôi yên tâm với hậu phương và tự tin chinh phục những mục tiêu lớn hơn trong cuộc sống.

- Từ cô gái đặt cuộc sống độc lập, tự do của bản thân lên hàng đầu, rồi chuyển sang người phụ nữ của gia đình, dành hầu hết thời gian chăm lo tổ ấm, vì sao có sự thay đổi đó?

- Có choáng ngợp chứ. Đến tận bây giờ, bạn bè tôi vẫn sốc, mà chính tôi cũng sốc về quyết định rẽ hướng của mình. Nhưng choáng không có nghĩa là tôi không làm được. Việc gì cũng vậy, khi đã quyết, tôi sẽ dành hết sự tập trung cho nó. Tôi tự tin làm được, thậm chí là làm tốt, quan trọng tôi có thích hay không. Theo tôi, làm vợ không khó. Điều khó là làm mẹ và tôi vẫn cần học làm mẹ mỗi ngày.

MC Phuong Mai ket hon anh 2

MC với ông xã ngoại quốc Marcin và con trai đầu lòng. Ảnh: NVCC.

- Người ta hay nói "cưới nhau về rồi bị vỡ mộng", điều này có xảy ra với hôn nhân của Phương Mai, nhất là khi chồng chị ngoại quốc?

- Trước khi cưới, tôi và ông xã cởi mở và thành thật với nhau về quan điểm và kỳ vọng của mỗi người trong cuộc sống. Vì đã có thời gian để tìm hiểu cũng như chuẩn bị về tinh thần và vật chất, nên chúng tôi không hề vỡ mộng. Trái lại, cả hai cảm thấy mình như đồng đội tốt của người kia, cùng hỗ trợ và thúc đẩy nhau phát triển.

Tôi không có lời khuyên nào dành cho phụ nữ lấy chồng về rồi mới vỡ mộng, mà chỉ dám đưa lời khuyên rằng mọi người nên cân nhắc thật kỹ trước khi kết hôn. Hãy kết hôn khi đã đủ trưởng thành và biết tự chịu trách nhiệm với việc mình làm. Chúng ta đều đang sống ở xã hội hiện đại, ai cũng có quyền tự quyết định cuộc đời mình, nên khi nói câu "tôi tưởng" trong hôn nhân là điều đáng trách, không phải đáng thương.

- Chồng chị thay đổi những gì kể từ khi kết hôn?

- Chúng tôi đều thay đổi theo hướng dành sự tập trung cho gia đình nhiều hơn là bản thân. Trước kia, khi còn hẹn hò, cả hai đều du lịch nhiều, thích đi ăn, xem phim, đi chơi lãng mạn. Còn bây giờ, khi có em bé, ai cũng bận rộn và làm gì cũng dành sự ưu tiên cho con. Tôi không đi chơi được, anh Marcin cũng mất "cạ cứng" ăn chơi, mỗi ngày anh chỉ đi làm rồi về nhà làm việc tiếp.

- Chị cân bằng công việc và gia đình thế nào bởi sau khi sinh chị chạy show khá nhiều?

- Cá nhân tôi rất thích cuộc sống như thế này. Hai người dù kết hôn rồi nhưng vẫn cần không gian riêng cho mình, vẫn cần khoảng cách địa lý vừa đủ để cảm thấy nhớ nhau. Tôi thấy việc anh thường xuyên đi công tác giúp cho cuộc sống thêm thi vị, tình cảm thêm thăng hoa. Chồng tôi tuần nào cũng đi công tác nên anh rất mệt.

Chúng tôi chưa bao giờ phải nghĩ cách tạo lòng tin cho nhau bởi vốn chúng tôi đã tin nhau vô điều kiện.

Trong mối quan hệ của vợ chồng, khẳng định là tôi chưa bao giờ ghen và tôi cũng cho rằng việc đó không cần thiết.

Tuy nhiên, cố tình ghen hay cố tình làm cho đối phương ghen một chút cũng vui, miễn là chủ động biết điểm dừng. Ghen, về mặt tích cực, là một thứ cảm xúc đáng yêu và giúp cho tình cảm đôi lứa thêm phần thăng hoa. Ghen là cách để thể hiện chủ quyền và cũng để thể hiện cho đối phương là họ được quan tâm. Giả vờ ghen và cố tình gây chuyện làm người kia ghen trong khi biết rõ người ta yêu mình hay mình yêu người ta cũng khá vui.

- Sau hai năm kết hôn, chị nhìn nhận thế nào về vai trò của phụ nữ trong gia đình?

- Phụ nữ không sinh ra chỉ để lập gia đình và chăm sóc tổ ấm. Dù có kết hôn và sinh con được bao lâu, tôi vẫn giữ nguyên quan điểm. Phụ nữ hiện đại sinh ra để yêu thương bản thân, để chủ động mưu cầu thành công trong cuộc sống, để tạo dựng chỗ đứng cho riêng mình trong xã hội và để tự cảm thấy hạnh phúc với chính mình .

Lập gia đình và chăm sóc tổ ấm là lựa chọn của cả đàn ông và phụ nữ. Nó không phải đích đến duy nhất của đời người, càng không thể dùng để đo đếm mức độ thành bại hay ý nghĩa cho sự tồn tại của mỗi người.

- Chị từng có phát ngôn việc nhà không phải dành cho phụ nữ, chị còn bảo lưu quan điểm?

- Mô hình gia đình được tạo ra ngoài để đảm bảo độ tăng dân số, đa dạng gene, tránh tình trạng giao phối cận huyết, sắp xếp xã hội... thì còn có ý nghĩa giúp hai người tìm được đồng đội để chung tay cải thiện cuộc sống. Việc nhà cũng nằm trong số đó.

Ngày hôm nay, ở thời kỳ tôi và bạn đang sống, phụ nữ được trao lại quyền lợi mà chúng ta xứng đáng được sở hữu như quyền đi học, quyền đi làm, quyền tự chủ trong cuộc sống và quyền tự do tư tưởng. Nói chung, chúng ta có quyền lợi lẫn trách nhiệm ngang bằng với đàn ông, nên việc nhà phải chia đôi là đúng. Trong gia đình tôi, cả tôi và Marcin đều bận làm giàu, nên chúng tôi nhờ cậy đến sự giúp đỡ của các dịch vụ giúp việc nhà.

MC Phuong Mai ket hon anh 3

"Phụ nữ không sinh ra chỉ để lập gia đình và chăm sóc tổ ấm", Phương Mai khẳng định. Ảnh: NVCC.

"Thích dẫn song ngữ hơn"

- Sau 10 năm làm MC, nghề này cho chị những gì?

- Tôi theo nghề MC được gần 10 năm, đến giờ MC vẫn đối đãi với tôi rất tốt. Như vậy, cũng coi như tôi đã chọn được một con đường phù hợp?

Điều khiến tôi luôn cảm thấy may mắn là được làm việc yêu thích, việc mà tôi có thể làm tốt, việc có ý nghĩa đóng góp cho xã hội, đồng thời đem lại thu nhập tốt cho mình. Có thể nếu lựa chọn công việc khác, tôi sẽ kiếm ra nhiều tiền hơn, nhưng để hạnh phúc như bây giờ thì chưa chắc.

- Nổi tiếng với khả năng dẫn song ngữ trôi chảy, chị đã trau dồi kỹ năng này như thế nào?

- Bạn muốn dẫn chương trình bằng ngôn ngữ nào, trước hết bạn phải đủ giỏi để dùng ngôn ngữ đó thuần thục và tự nhiên nhất.

Thành thực mà nói, tôi thích dẫn chương trình song ngữ hơn là chương trình chỉ có tiếng Việt. Bởi lẽ, tôi thấy mình có thể trò chuyện tự nhiên và tự do hơn khi nói chuyện bằng tiếng Anh.

Có thể vì tôi rất trân trọng tiếng Việt nên lại bị tâm lý sợ dùng sai từ ngữ. "Phong ba bão táp, không bằng ngữ pháp Việt Nam". Để dùng chuẩn xác tiếng Việt khó hơn tiếng Anh rất, rất nhiều.

- Dẫn song ngữ, MC cần gì ngoài giỏi ngoại ngữ?

- Điều này cũng tuỳ thuộc xem bạn cần làm gì trong chương trình. Tôi thường xuyên dịch live trên sân khấu, nên khi dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh, đương nhiên tôi phải giỏi tiếng Anh. Nhưng nếu bạn dịch từ tiếng Anh qua tiếng Việt, bạn bắt buộc phải giỏi tiếng Việt. Nói thì dễ, nhưng không phải ai cũng dành thời gian để học tiếng Việt cho nghiêm túc.

Tiếng Việt rất đa dạng về cấu trúc câu, các từ đồng âm khác nghĩa... nên nếu không giỏi tiếng Việt mà phiên dịch, sẽ rất dễ rơi vào trường hợp dịch từng từ một, cuối cùng lại ghép thành một câu.

- Đâu là sự cố khiến chị mãi không quên?

- Tôi nhớ có một lần vì hào hứng quá mà thay vì nói “Happy Birthday", tôi nói thành “Happy New Year". Hơi buồn cười một chút nhưng sự cố cũng là phép thử cho bản lĩnh của mình. Ngay sau đó, tôi nói vài câu đùa làm nóng khán phòng rồi lại quay về với chủ đề chính.

- Khởi nghiệp làm người mẫu và cũng có giải thưởng nhưng lại chọn nghề MC, lý do nào cho ngã rẽ này?

- Không. Tôi từng rất đam mê làm siêu mẫu nhưng trong lúc tôi nói rằng tôi yêu việc trình diễn thời trang, tôi lại đi "ngoại tình" với nghề MC. Nói yêu mà lại ngoại tình chứng tỏ là không yêu.

Thực lòng, bây giờ tôi chỉ coi trình diễn, chụp ảnh thời trang như sở thích, tức là nếu thích thì tôi làm, không quan tâm đến giá trị kinh tế mà nó mang lại. Khi không coi nó là công việc, tôi cảm thấy mình làm còn tốt hơn hồi xưa.

"Chồng tự hào vì có vợ sexy"

- Chị đã tập luyện thế nào để lấy lại dáng sau khi sinh con?

- Tôi đính chính là chưa bao giờ tôi hỏng dáng trong suốt thời gian mang bầu. Vì thế, việc lấy lại dáng áp dụng vào trường hợp của tôi cũng không đúng lắm. Suốt 9 tháng mang bầu, tôi tăng tổng cộng 15 kg nhưng phần lớn trong đó là cơ bắp (cơ bắp nặng gấp 6 lần mỡ). Thậm chí, thời gian mang thai, người tôi còn lộ thớ cơ và săn chắc hơn thời con gái. Tất cả nhờ vào chế độ ăn uống khoa học và lịch trình tập luyện điều độ.

Kinh nghiệm tôi đúc rút qua 10 năm theo đuổi lối sống lành mạnh là hãy luôn yêu thương và chấp nhận bản thân. Đừng bao giờ nhìn vào hình ảnh của người khác để tìm cách thay đổi, trở thành bản sao của họ rồi cuối cùng lại gây áp lực lên chính mình. Lấy câu chuyện thành công của người khác làm động lực và nguồn cảm hứng là điều nên làm, nhưng tuyệt đối không nên quên mất mình.

Tinh thần đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ sức khoẻ, vậy nên quan điểm của tôi là thèm gì cứ ăn, thích tập môn gì cứ tập, dần dần sẽ tự tìm ra sự cân bằng cho mình.

MC Phuong Mai ket hon anh 4

Phương Mai cho hay cô chưa từng mất dáng trong thời gian mang bầu. Ảnh: NVCC.

- 10 năm theo đuổi cuộc sống lành mạnh, cụ thể?

- Tôi không theo chế độ ăn uống hay luyện tập gì. Thậm chí, tôi còn hơi phản đối việc ép bản thân theo một chế độ hà khắc. Tôi nói như vậy vì chính tôi cũng trải qua giai đoạn theo chế độ ăn kiêng khắc nghiệt để rồi lãnh hậu quả của “hiệu ứng yo-yo" (giảm 5 kg nhưng sau đó tăng lại 10 kg).

Như đã nói ở trên, tôi làm bất cứ thứ gì khiến mình hạnh phúc. Tôi thèm kem, tôi sẽ ăn kem. Tôi không khỏe, tôi sẽ nghỉ tập. Miễn là trong đầu tôi ý thức được giới hạn đối với bản thân ở đâu, mục đích của tôi là gì.

Mấu chốt ở đây là việc xác định được mong muốn của mình và phải kiên định theo nó. Việc xác định mục tiêu cũng phải phù hợp với tính cách mỗi người, mức sống, nghề nghiệp và môi trường sống ta chọn.

Cuối cùng, hãy chấp nhận kết quả một cách vui vẻ nhất vì hạnh phúc của mỗi người không giống nhau. Có người hạnh phúc vì cơ thể sexy, có người hạnh phúc vì được ở bên con cả ngày. Vậy nên, nếu mất dáng mà thấy mình vẫn hạnh phúc, thì có sao đâu mà phải lo lắng.

- Chị rất thích mặc đồ gợi cảm là vì tự tin với vóc dáng của chính mình?

- Đúng vậy. Tôi luôn cảm thấy tự tin nhất khi mặc những trang phục sexy. Thực tế, tôi cũng cảm thấy vóc dáng mình hợp nhất với đồ gợi cảm, đồ khác không hợp bằng. Anh xã tôi luôn tự hào khi có vợ sexy, ra đường được nhiều người để ý. Anh thậm chí còn gợi ý tôi mặc đồ gợi cảm hơn nhưng tôi không dám đó.

MC gốc Việt tiết lộ dùng lá cọ để trang trí cho lễ cưới ở Mỹ

Jeannie Mai và rapper Jeezy tổ chức hôn lễ thân mật, nhỏ gọn với sự góp mặt của gia đình, bạn bè.

Thiên An

Bạn có thể quan tâm

TL;DR Giải trí

Con sot khai thac 'vang liti' hinh anh

Cơn sốt khai thác 'vàng liti'

0

Khai thác liti dùng trong pin xe điện bùng nổ khi ngành ôtô điện thế giới phát triển. Tuy nhiên, ngành khai thác mỏ và năng lượng tái tạo lại không "xanh" như tưởng tượng.

EU vo mong voi ong Biden hinh anh

EU vỡ mộng với ông Biden

0 24

Một loạt chính sách từ thương mại, thuế cho đến vaccine Covid-19 của Tổng thống Joe Biden thời gian qua đã gây nhiều sức ép lên các nước châu Âu và khiến EU "bẽ mặt".