Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

MC Phan Anh: 'Thiện nguyện chỉ có nhiệt huyết là không đủ'

Theo nam MC, muốn giúp đỡ những người khó khăn, ngoài tấm lòng nhiệt huyết cần có kỹ năng, cách quản lý hiệu quả cũng như ứng dụng công nghệ vào các dự án xã hội.

Là một trong những nghệ sĩ năng nổ trong công tác thiện nguyện, MC Phan Anh đã có một năm 2016 thành công khi thực hiện được nhiều chương trình ý nghĩa. Anh ghi dấu ấn nổi bật với hoạt động giúp đỡ đồng bào lũ lụt miền Trung, các dự án bảo vệ môi trường, động vật hoang dã…

“Tôi từng nghĩ làm thiện nguyện chỉ cần tấm lòng, sự nhiệt huyết là đã đủ nhưng thật ra không phải vậy. Cũng như những công việc khác, muốn giúp đỡ người khó khăn, chúng ta cũng cần có kỹ năng và biết cách quản lý hiệu quả”, Phan Anh tâm sự.

Theo anh, trong thời đại công nghệ thông tin, nếu biết ứng dụng công nghệ vào các dự án xã hội thì sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Mặt khác, số hóa dữ liệu giúp công tác quản lý, triển khai khoa học hơn.

“Tôi rất ấn tượng và mong muốn tham gia vào những dự án thiện nguyện thông minh dù số lượng này tính đến nay chưa nhiều”, anh cho biết thêm.

MC Phan Anh anh 1
Phan Anh chơi đùa cùng các em nhỏ tại mái ấm Bến Tre.

 

Đồng quan điểm với MC Phan Anh, Helly Tống cũng muốn chia sẻ, kết nối yêu thương với trẻ em. Ngoài việc tham gia những hoạt động sẵn có, cô còn tích cực tham gia những chương trình có ứng dụng công nghệ mới để đóng góp cho xã hội.

Cả hai đều tâm đắc với những dự án xã hội có cách quản lý khoa học và minh bạch. Đơn cử như dự án “Samsung Connect - Kết nối yêu thương”. Chương trình nhằm kết nối những nhà hảo tâm với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại các mái ấm trên cả nước.

MC Phan Anh anh 2
Rút ngắn giới hạn địa lý và thời gian, Samsung Connect giúp nhà hảo tâm trao tặng món quà đúng nguyện vọng của các em nhỏ.

 

Ngày 18/2, Phan Anh và Helly Tống sẽ thay mặt các nhà hảo tâm trao tận tay những món quà đúng sở thích cho những em nhỏ tại Trung tâm Nuôi dạy Trẻ mồ côi Sao Mai (Đà Nẵng). Trước đây, khi trung tâm vẫn còn ở khu nhà cũ cấp 4, mỗi mùa mưa bão về các em và thầy cô phải di dời đến những nơi khác để tránh bão rất khó khăn.

Bốn năm trở lại đây, trung tâm được sự giúp đỡ của địa phương để xây một khu nhà mới chắc chắn và an toàn hơn cho các em. Tuy vậy, với ngân sách hạn chế và tỉ lệ 6 thầy cô trên 48 em, các em ở trung tâm vẫn rất cần sự giúp đỡ và sẻ chia yêu thương từ cộng đồng.

Là những người đầu tiên kêu gọi quyên góp cho mái ấm tại Đà Nẵng, Helly Tống chia sẻ:“Bên cạnh những đóng góp về vật chất thì sự sẻ chia về tinh thần là điều mà các em rất cần”.

MC Phan Anh anh 3
Phan Anh trò chuyện về ước mơ với các em nhỏ tại mái ấm tỉnh Bến Tre trong dự án “Samsung Connect - Kết nối yêu thương” vào tháng 1 năm nay.

 

Dự án “Samsung Connect” với hành trình xuyên đất nước ra đời với mong muốn kết nối những trái tim yêu thương và trẻ em tại các mái ấm, trao tặng những món quà vật chất và tinh thần đầy ý nghĩa trên nền tảng công nghệ.

Độc giả có thể chung tay với Samsung kết nối yêu thương bằng cách tìm hiểu câu chuyện của mái ấm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai -điểm đến thứ hai của hành trình "Kết nối yêu thương - Samsung Connect" tại website: www.samsungconnect.vn.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Giải trí