Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

MC Phan Anh: 'Thành công nhờ duy trì mục tiêu 6 việc mỗi ngày'

Tự nhận là người hà khắc với bản thân, Phan Anh cho biết bản thân luôn cố gắng hoàn thành 6 việc quan trọng mỗi ngày để vượt mọi thách thức và vươn đến thành công.

Mỗi ngày, MC điển trai đều cố gắng cho các mục tiêu, thói quen tốt.

Rà soát kế hoạch đã đề ra

Đối với Phan Anh, chẳng có con đường tắt nào đi đến thành công. Thay vào đó là phép cộng giữa tinh thần nghiêm túc, bền bỉ góp nhặt từng thành quả nhỏ và kế hoạch làm việc khoa học rõ ràng.

Để không đi chệch hướng với con đường đã vạch ra, anh thường xuyên rà soát các hoạt động đang làm một cách chặt chẽ. “Đối chiếu hiện tại với kế hoạch sẽ giúp bản thân thêm kiên trì với lựa chọn của mình”, anh chia sẻ.

MC Phan Anh thanh cong nho duy tri 6 muc tieu anh 1
Phan Anh theo dõi sát sao các mục tiêu công việc đã đề ra.

 

Tự hoàn thiện mỗi ngày

Dù đã có vị trí ổn định trong công việc và chinh phục lượng người hâm mộ lớn, nam MC ý thức rằng duy trì sự quý mến của fan còn khó hơn nhiều lần. Vì thế, anh luôn giữ ngọn lửa yêu nghề và đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe trong quá trình làm nghề.

“Nếu bạn nghĩ mình thành công và không tiếp tục nỗ lực, bạn đã tự gạt mình ra khỏi dòng chảy” là câu nói tâm đắc nhất của Phan Anh. Hành trình hoàn thiện bản thân không thể thực hiện được trong một sớm một chiều. Kiên trì, nhẫn nại, sẵn sàng học hỏi từ thất bại và đón nhận mọi thách thức là phương châm của anh.

MC Phan Anh thanh cong nho duy tri 6 muc tieu anh 2
Anh ép bản thân phải phát triển và hoàn thiện hơn mỗi ngày.

 

Vượt qua giới hạn bản thân

Tự nhận kinh doanh không phải là sở trường, ông bố 3 con vẫn không ngần ngại dấn thân vào lĩnh vực “yếu thế” với phương châm không ngừng nỗ lực mỗi ngày. “Sự khắc nghiệt của môi trường kinh doanh giúp tôi luyện một Phan Anh ngày càng vững vàng hơn”, anh bày tỏ.

Nam MC phân tích thêm: “Để thành công trong kinh doanh, đòi hỏi sự bền bỉ trên đường trường, sự chuẩn bị kĩ lưỡng để giảm thiểu rủi ro và thất bại, ý chí kiên trì theo đuổi mục tiêu dù đối mặt với thử thách và tính cách quyết đoán để đưa ra những quyết định quan trọng khi cần thiết”.

MC Phan Anh thanh cong nho duy tri 6 muc tieu anh 3
Anh không ngại thử sức ở những lĩnh vực không phải sở trường của mình.

 

Truyền cảm hứng tích cực

Với tâm niệm lan tỏa và kết nối những giá trị tích cực trong cuộc sống, Phan Anh miệt mài truyền cảm hứng cho người trẻ.

“Mỗi cá nhân đều là hình mẫu cho một ai đó, có thể là bạn bè, người thân trong gia đình chẳng hạn, vì vậy không chỉ riêng tôi mà tất cả bạn trẻ cần nỗ lực, chuẩn bị kỹ càng và sẵn sàng trở thành nguồn cảm hứng cho người khác. Sự thay đổi sẽ không đến ngay trong nay mai nhưng hãy cần kiên định với những đóng góp của mình và lạc quan với cả tín hiệu nhỏ nhất”, anh hóm hỉnh nói.

MC Phan Anh thanh cong nho duy tri 6 muc tieu anh 4
Truyền cảm hứng, năng lượng sống đến mọi người là một trong 6 mục tiêu mỗi ngày của anh.

 

Dành thời gian cho thiện nguyện

Công tác thiện nguyện sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu được duy trì đều đặn và lâu dài chứ không phải việc làm tuỳ hứng. Chính vì thế, anh luôn giữ sức bền, sự dẻo dai để tiếp bước trên con đường này này. Với Phan Anh, đó là một hành trình đầy trải nghiệm và nhiều thử thách. 

MC Phan Anh thanh cong nho duy tri 6 muc tieu anh 5
MC Phan Anh là một trong những cái tên nổi bật khi nhắc đến vấn đề tình nguyện.

 

Chăm sóc gia đình

"Vợ con là những người gần gũi nhất, đồng thời lại là người mình cần nỗ lực 'chinh phục' mỗi ngày, bằng những điều mới mẻ và thú vị. Tình cảm gia đình cũng hệt như ruộng phù sa, càng đắp bồi thì sẽ càng màu mỡ xanh tươi hơn", ông bố 3 con nói về tổ ấm của mình. Gửi tấm ảnh selfie nhí nhố trước khi dẫn chương trình cho vợ con hay đặt vé máy bay về nhà bất ngờ vào lúc sáng sớm sau chuyến công tác là cách giữ lửa tình yêu.

MC Phan Anh thanh cong nho duy tri 6 muc tieu anh 6
Anh luôn sắp xếp để về sớm với gia đình sau mỗi chuyến công tác.

 

Với Phan Anh, duy trì 6 mục tiêu hàng ngày thật sự là một thách thức không nhỏ. Bên cạnh tinh thần kiên định, anh cố gắng rèn luyện để giữ sức khỏe tốt, chăm chỉ tập luyện thể thao, áp dụng chế độ ăn uống hợp lý. Ngoài ra, nam MC sử dụng thêm các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng để cơ thể dẻo dai, tinh thần bền bỉ và sẵn sàng vượt qua mọi rào cản.

Là sản phẩm của Công ty Coca-Cola Việt Nam, sữa trái cây Nutriboost với các vi chất cần thiết cho cơ thể như canxi, kẽm, vitamin E, B3, B6 có tác dụng tăng thêm sức bền cho cơ thể, giúp bạn bền bỉ vượt qua thử thách, vươn tới thành công.

Giang Thư Quân

Bạn có thể quan tâm

Giải trí