Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

MC Minh Trang: 'Cha mẹ cần nhớ lịch tiêm chủng cho con'

Nữ MC xinh đẹp chia sẻ, lịch tiêm chủng của con là một trong những việc quan trọng mà bất kỳ người mẹ nào cũng cần phải nhớ.

MC Minh Trang cho rằng chăm sóc con là việc làm không hề đơn giản, nhưng chính tình yêu con đã giúp những ông bố bà mẹ làm điều đó dễ dàng hơn. Nữ MC chia sẻ: "Nguyên tắc của gia đình Trang là khi về nhà, ăn cơm hay chơi với con, vợ chồng tuyệt đối không dùng điện thoại, laptop. Đợi đến khi con ngủ mới xử lý tiếp công việc, nhưng không được quá 12h để đảm bảo sức khỏe cho mình, từ đó mới chăm sóc con tốt được".

Minh Trang anh 1
Minh Trang giờ đã là mẹ của hai thiên thần bé nhỏ.

 

Ngoài việc đọc nhiều sách báo, lắng nghe tư vấn của chuyên gia uy tín, Trang thường xuyên tham gia các hội thảo về chủ đề nuôi dạy trẻ để chăm sóc con khoa học, tránh những kinh nghiệm dân gian không hợp lý. Khoa học, sáng suốt và bình tĩnh là triết lý nuôi dạy con của nữ MC xinh đẹp.

Theo Minh Trang, có rất nhiều điều khoa học đã chứng minh, việc của các ông bố bà mẹ là đọc, tìm hiểu để thu thập đủ kiến thức và áp dụng trong chăm sóc và nuôi dạy con.

Minh Trang anh 2
Nữ MC nhận được nhiều người theo dõi trên facebook nhờ bí quyết chăm sóc con khoa học.

 

Mặt khác, giữa rất nhiều thông tin và lựa chọn, các bà mẹ cần phải sáng suốt để chọn cho con mình điều tốt đẹp nhất, chọn kênh thông tin và người tư vấn đáng tin cậy. Khi tham khảo thông tin về bệnh học, nên chọn kênh chính thống như Hiệp hội Y khoa, Sở Y tế, cơ quan thông tấn báo chí hoặc các bài tuyên truyền về bệnh có trích dẫn thông tin, căn cứ khoa học rõ ràng. Hạn chế thông tin trên các diễn đàn vì thông tin ở đó được cung cấp bởi nhiều người và hầu như không được kiểm chứng.  

Minh Trang anh 3
Khoa học, sáng suốt và bình tĩnh là triết lý nuôi dạy con của nữ MC xinh đẹp.

 

Minh Trang anh 4
Con gái xinh xắn của MC Minh Trang.

 

Nữ MC cho rằng, trong việc nuôi dạy con cái, có 3 điều cha mẹ tuyệt đối không được quên.

Thứ nhất, không quên tìm hiểu về các loại bệnh ảnh hưởng tới những năm tháng đầu đời của con, cũng như những biện pháp phòng tránh hữu hiệu nhất. Các mẹ nên chuẩn bị kiến thức về bệnh học ở trẻ cho mình trước khi sinh con. "Trang được biết viêm màng não, viêm phổi, nhiễm trùng huyết do vi khuẩn phế cầu gây ra là những căn bệnh rất nguy hiểm và loại khuẩn này thường xuất hiện ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Tiêm ngừa là cách tốt nhất hiện nay được khuyến khích để phòng bệnh hiệu quả và chủ động, tránh cho con vướng phải những căn bệnh nguy hiểm này", Minh Trang cho biết.

Minh Trang anh 5
MC Minh Trang không bao giờ quên giao tiếp với con mỗi ngày.

 

Thứ hai là không thể quên chủng ngừa càng sớm càng tốt theo lời khuyên của bác sĩ, để thực hiện lịch chủng ngừa đầy đủ cho con, giúp con được bảo vệ khỏi những căn bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cuối cùng, quan trọng nhất là không bao giờ quên giao tiếp với con mỗi ngày để lắng nghe những thay đổi và cảm xúc của trẻ, cũng như duy trì thói quen ôm trẻ để bé cảm nhận được tình yêu của mình. Ngay cả triết lý nuôi dạy con cũng phải dựa trên nền tảng của tình yêu thương. Nhưng yêu thương phải khoa học, sáng suốt và bình tĩnh. 

Độc giả truy cập tại đây để biết thêm thông tin và cách phòng ngừa các bệnh do vi khuẩn phế cầu gây ra.

Chương trình giáo dục sức khỏe cộng đồng được thực hiện bởi Hội Y học Dự phòng Việt Nam và Văn phòng đại diện GSK Pte Ltd tại TP.HCM.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe