Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

MC Lưu Minh Vũ: 'Lương 2-3 triệu của tôi, vợ chẳng hỏi đến'

Chia sẻ về bà xã, MC được yêu mến một thời tiết lộ, chị là người độc lập và hiếm khi ghen tuông.

Hẹn gặp Lưu Minh Vũ vào một buổi chiều cuối tuần, người viết bất ngờ trước vẻ ngoài giản dị: áo phông đỏ kết hợp với quần bò và mũ lưỡi trai đen. Người đàn ông trước mặt khác xa với hình ảnh MC bảnh bao trong bộ vest đã in dấu với khán giả màn ảnh nhỏ của chương trình Hãy chọn giá đúng. Anh cười: "Trước ống kính, tôi luôn chỉn chu, nghiêm túc nhưng ngoài đời thì bắng nhắng, xuề xòa. Người bảo tôi giống xe ôm, người kêu tôi giống anh ghi số điện".

Tạ Bích Loan "vứt" tôi lên sân khấu

Lưu Minh Vũ là con trai của nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ và vợ đầu Tố Uyên. Sau khi bố mẹ chia tay, anh về ở với bố Lưu Quang Vũ và dì Xuân Quỳnh từ năm học cấp hai cho đến khi họ mất.

Cách đây gần 10 năm, Lưu Minh Vũ là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình VTV3 khi đóng vai trò người dẫn dắt trong nhiều chương trình, game show được yêu thích như Bảy sắc cầu vồng, Đường lên đỉnh Olympia, Ở nhà chủ nhật...

Từ năm 2005 đến 2012, anh tiếp nối vai trò MC từ nhà báo Lại Văn Sâm trong chương trình Hãy chọn giá đúng và ghi được dấu ấn trong lòng khán giả. Hiện tại, anh là phó phòng game show 1 của VTV3.

Lưu Minh Vũ tâm sự, khi vào nhà đài, anh không xác định sẽ trở thành người dẫn chương trình. Bản thân anh cũng thấy mình không có năng khiếu. Tuy nhiên, vốn là người "chẳng biết sợ là gì" nên cứ ở đâu thiếu người, cần "đóng thế" là anh "nhảy vào". 

"Chính chị Tạ Bích Loan là người vứt tôi lên sân khấu khi bắt dẫn phần giao lưu trong chương trình Bảy sắc cầu vồng. Hồi đó, tôi sợ giãy nảy lên: ‘Chị ơi, em sợ, em rất kinh đám đông. Ngồi mấy người, em không sao nhưng trước nhiều người thì em không làm được. Chị tha cho em’. Nhưng chị an ủi: 'Em cứ lên đi, nếu chán chị sẽ cắt'. Hồi đó, tôi lên khoảng 10 phút và về cắt tới 7-8 phút" - Lưu Minh Vũ dí dỏm nhớ lại kỷ niệm xưa.

Cũng từ đó, Lưu Minh Vũ gắn liền với nghiệp cầm mic. Tuy nhiên, anh vẫn đảm nhận thêm nhiều vai trò khác như trợ lý trường quay, biên tập...

Lưu Minh Vũ ghi dấu ấn với khán giả khi dẫn dắt chương trình Hãy chọn giá đúng.

Nhắc về thời "cầm trịch" chương trình Hãy chọn giá đúng, MC Minh Vũ chia sẻ, trang phục anh mặc đều là "hàng mượn" trước ngày ghi hình. Ngoài đời, anh hiếm khi "đóng thùng" với sơ mi.

Gắn bó suốt gần một thập kỷ và được mệnh danh là linh hồn của Hãy chọn giá đúng nhưng năm 2012, Lưu Minh Vũ quyết định "nhường sân" cho đồng nghiệp trẻ - MC Trần Ngọc.

Nói về quyết định của mình, anh chia sẻ: "Tôi và ê-kíp muốn tạo sự thay đổi cho chương trình Hãy chọn giá đúng. Và cách tạo sự mới lạ hiệu quả, đỡ tốn kém nhất là thay người dẫn chương trình. Mọi người đều đồng ý cho một gương mặt mới, trẻ trung nắm giữ vai trò này. Thời gian đó, Trần Ngọc đã có kinh nghiệm dẫn Ô cửa bí mật nên được lựa chọn".

Lưu Minh Vũ tâm sự, chia tay vị trí gắn bó nhiều năm, anh cũng buồn nhưng cảm thấy vui vì khán giả có những trải nghiệm mới: "May là tôi làm từ đầu chứ dẫn sau chắc khán giả không nhớ tới đâu. Rating của chương trình vẫn cao nhất trong khung giờ phát sóng đó chứng tỏ khán giả vẫn yêu mến Hãy chọn giá đúng".

Lương tôi chỉ 2-3 triệu mỗi tháng

Sau khi chia tay Hãy chọn giá đúng, Lưu Minh Vũ sang làm sản xuất chương trình Trẻ em luôn đúng trong khoảng 3 năm. Khi chương trình sang VTV9, anh chuyển về làm sản xuất cho Hãy chọn giá đúng. 

Trước câu hỏi, lương làm truyền hình có đủ nuôi gia đình, anh cười bảo: "Tôi ăn lương công chức theo phẩy, còn được nhận thêm nhuận bút. Lương tôi 2-3 triệu mỗi tháng, thêm phẩy vào cũng được gấp đôi lên. Cũng may là luôn có việc làm để kiếm thêm nhuận bút. Tôi chạy suốt, việc gì cũng làm, không làm là đói. Tuy nhiên, vợ tôi không bao giờ hỏi lương của chồng và cũng không biết tôi thu nhập bao nhiêu tiền. Phụ nữ khi độc lập về tài chính, họ sẽ độc lập về nhiều thứ khác".

Lập gia đình năm 29 tuổi, Lưu Minh Vũ tiết lộ, anh và bà xã quen nhau trước khi anh đi du học. Sau khi trở về, cả hai gặp lại và nhanh chóng nên duyên. Nói về quyết định "góp gạo thổi cơm chung", MC VTV3 chia sẻ, anh tin vào chữ duyên và trở thành vợ chồng là số phận.

MC Lưu Minh Vũ thời còn làm MC Đường lên đỉnh Olympia (trái) và hiện tại, chụp cùng BTV Thanh Hường (phải).

"Bà xã rất khác tính tôi. Thế mà lấy được nhau mới lạ. Cô ấy cũng không phải người làm truyền hình. Chúng tôi có với nhau hai con trai, một cháu 16 tuổi, cháu kia 12 tuổi. Cả hai cháu đều rất tự lập" - Lưu Minh Vũ tiết lộ.

Bận rộn với công việc của nhà đài song Lưu Minh Vũ vẫn dành thời gian giúp vợ. Anh chia sẻ, bà xã khen anh nấu ăn ngon. Nam MC cũng chia sẻ, anh cứ với phụ nữ là nhường không chỉ riêng với vợ. Tuy nhiên, bà xã anh không ghen bao giờ bởi anh rất nghiêm chỉnh, không có gì để vợ phải lo lắng.

Trước câu hỏi, có thường xuyên đi du lịch cùng vợ con không, Lưu Minh Vũ tâm tình: "Không hiểu sao tôi rất yêu Hà Nội và chỉ muốn ở đây thôi. Ngay cả đi du lịch, tôi cũng hiếm khi. Với tôi, chỉ cần đi bộ ở đường Hà Nội là thích rồi, dù thủ đô giờ không như xưa".

MC Hãy chọn giá đúng thừa nhận, biến cố lớn xảy ra với gia đình khiến anh thay đổi nhiều: "Mỗi người một quan điểm sống, còn với tôi, sống được là mừng. Có thể điều này không hợp với thời đại nhưng bố tôi có vở Người trong cõi nhớ, tức là có một cõi thứ ba, ở đó, người ta sống bằng những gì người khác nhớ tới, nhớ để yêu thương và nhớ vì ghét. Tôi học được ở bố tôi nhân cách sống. Sống tử tế, thoải mái, bình thường, không bon chen và cố gắng làm tốt công việc".

Tiểu Uyên

Bạn có thể quan tâm