Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

MC Hạnh Phúc: 'Tôi là nam MC hay khóc nhất'

MC chương trình Cặp lá yêu thương cho biết anh thường không kìm được nước mắt khi chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của các em nhỏ khắp mọi miền đất nước.

Trong đêm trao giải VTV Awards 2016 tại TP. HCM vừa qua, MC Hạnh Phúc không kìm được nước mắt khi lên nhận giải Chương trình ấn tượng cho Cặp lá yêu thương.

Cầm chiếc cúp danh giá, anh xúc động chia sẻ: "Tôi thừa nhận mình là nam MC mau rơi nước mắt nhất. Khi tiếp xúc với các em, nhìn những khuôn mặt ngây thơ tội nghiệp phải trải qua khó khăn, đau khổ lòng tôi se lại. Nhờ có các em, tiếp xúc với những số phận kém may mắn, tôi thấy mình cần phải có trách nhiệm hơn, sống tử tế hơn".

MC Hanh Phuc hay khoc anh 1
MC Hạnh Phúc tại lễ trao giải VTV Awards 2016. Ảnh: NVCC

Đến nay, chương trình Cặp lá yêu thương (VTV24) đã đi qua được 11 tỉnh thành, giúp cho 2000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được học đến Phổ thông Trung học. Hạnh Phúc cảm thấy mình may mắn khi được tham gia chương trình, đảm nhận vai trò MC.

Trong một năm làm chương trình, đi qua 11 tỉnh, hình ảnh cậu bé 7 tuổi bị HIV ở Quãng Ngãi ám ảnh anh nhất. "Trời lạnh, cậu bé ấy, khi ngồi bên, đã cài lại cổ áo cho tôi đầy tình cảm. Hành động đó có lẽ sẽ theo tôi đến suốt cuộc đời để dạy tôi biết yêu thương và cách cho đi mà không cần nhận lại điều gì", MC Hạnh Phúc nhớ lại.

Nói về chương trình Cặp lá yêu thương, nhà báo Lê Bình từng chia sẻ: “Vì tôi tin, 1 đứa trẻ được đọc sách, 1 đứa trẻ được đi học là bớt đi 1 nguy cơ có 1 thanh niên chặt rừng kiếm sống, bớt đi 1 cô bé chửa và đẻ ở tuổi 13. Câu slogan tôi đặt: Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời là từ đó”.

Vào tháng 10, Cặp lá yêu thương sẽ hành quân tới Cao Bằng trước khi kỷ niệm tròn 1 năm lên sóng.

MC Hanh Phuc hay khoc anh 2
MC Hạnh Phúc và ê-kíp Cặp lá yêu thương tại Hà Giang. Ảnh: NVCC

H. Thanh

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình