Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

MC Diệp Chi ủng hộ 4 tấn gạo cho bà con vùng lũ

MC Diệp Chi ủng hộ 60 triệu đồng để mua 4 tấn gạo tặng bà con và bông băng vệ sinh, đồ dùng thiết yếu cho chị em vùng lũ.

Là người con miền Trung, BTV, MC Diệp Chi chia sẻ tại trang cá nhân: "Từ khi sinh ra tới giờ, tôi chưa bao giờ thấy cảnh mất mát, tang thương dồn dập và đau xót đến thế này trên quê hương".

Nữ MC VTV chia sẻ thêm với Zing do không thể về tận nơi chia sẻ với bà con vùng lũ, chị đã gửi tiền nhờ người làm thiện nguyện đang có mặt ở địa phương giúp mình mua đồ ủng hộ.

MC Diep Chi ung ho 4 tan gao cho ba con vung lu anh 1

MC Diệp Chi ủng hộ 60 triệu đồng để mua đồ cứu trợ bà con vùng lũ.

Bên cạnh đó, MC Diệp Chi còn đứng ra kêu gọi mọi người đóng góp giúp đồng bào miền Trung. Chị đồng thời chia sẻ thông tin của một số địa chỉ nhận quyên góp đáng tin cậy.

"Mỗi người một chút, bao nhiêu cũng được, công khai cũng được, âm thầm cũng được, tiền cũng được, đồ cũng được, công sức cũng được, không quan trọng hình thức đâu, miễn là làm được chút gì đó giúp đồng bào mình trong cơn hoạn nạn. Mong đừng ai cảm thấy những đau thương, mất mát ngoài kia không liên quan tới mình", chị nhắn nhủ.

Theo MC Diệp Chi, khi người dân khốn khổ nơi khúc ruột miền Trung đang trong cảnh màn trời chiếu đất, mất nhà cửa, người thân, không thức ăn, nước uống, "ai làm được gì, giúp được gì, hãy làm ngay lúc này!".

"Đôi tách cà phê, vài bữa sáng của bạn cũng là quý lắm rồi. Có những em nhỏ nhờ bố mẹ chuyển 20.000-30.000 đồng để ủng hộ, xem cái ảnh chụp lệnh chuyển khoản mà ấm lòng", chị nói.

Dưới bài chia sẻ của MC Diệp Chi, nhiều người cho biết đã tin tưởng và gửi ủng hộ đến địa chỉ mà chị chia sẻ.

Trong mùa mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, nhiều câu chuyện ấm lòng về sự sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau liên tục được lan tỏa, từ các suất ăn nóng hổi, thực phẩm thiết yếu, áo phao đến những chuyến cano 0 đồng.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ, dự báo mưa lớn còn tiếp diễn ở các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đến hết ngày 21/10. Trong 3 ngày tới, lượng mưa dao động 300-500 mm, có nơi trên 600 mm.

Dậy từ 4h nấu 500 suất cơm cứu trợ bà con Quảng Bình

Nhóm của chị Hằng đã chuẩn bị 500 suất ăn để cứu trợ bà con ở các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh (Quảng Bình). Nhóm dự tính nấu 10.000 suất trong vài ngày tới.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm

Đời sống