Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

MBBank bị truy thu hơn 9 tỷ đồng tiền thuế

9,2 tỷ đồng là số tiền MBBank phải nộp bổ sung cho kỳ quyết toán thuế trong 2 năm 2017 và 2018.

Ngân hàng TMCP Quân đội - MBBank vừa công bố thông tin đã nhận được quyết định của Tổng cục Thuế về việc xử lý vi phạm thuế qua thanh tra việc chấp hành pháp luật thuế.

Theo đó, qua quá trình thanh tra việc chấp hành pháp luật về thuế, Tổng cục Thuế yêu cầu MBBank phải nộp bổ sung tiền thuế cho các kỳ quyết toán năm 2017 và 2018 với số tiền lần lượt là 3,49 tỷ đồng và 5,75 tỷ.

Tổng cộng, cho cả 2 năm 2017-2018, MBBank phải nộp bổ sung hơn 9,2 tỷ đồng đợt này. Lãnh đạo nhà băng cũng xác nhận ngân hàng đã hoàn thành việc nộp bổ sung số tiền thuế nói trên.

MBBank không phải ngân hàng đầu tiên bị Tổng cục Thuế yêu cầu nộp bổ sung tiền thuế các năm trước đó. Cuối năm 2018, cơ quan này cũng đã ra quyết định xử lý vi phạm về thuế qua thanh tra năm 2017 với tổng số tiền gần 1,8 tỷ đồng đối với ngân hàng Vietcombank.

Trong đó, số tiền thuế GTGT truy thu qua thanh tra là 1,36 tỷ đồng, số tiền xử phạt kê khai sai thuế GTGT là 273 triệu đồng và số tiền chậm nộp thuế GTGT gần 151 triệu đồng.

Nguyên nhân được Vietcombank cho biết do số liệu điều chỉnh của Tổng cục Thuế liên quan đến một số chi nhánh trong hệ thống nên tại thời điểm nhận quyết định, ngân hàng chưa phối hợp được với các đơn vị này để rà soát, đối chiếu khớp số liệu trước khi có phương án xử lý và thực hiện công bố thông tin.

Ở thời điểm công bố thông tin, ngân hàng đã hoàn thành việc xử lý theo quyết định của Tổng cục Thuế.

MBBank là ngân hàng thương mại tư nhân trong nhóm có quy mô lớn nhất hệ thống hiện nay. Tính đến cuối tháng 6, ngân hàng có quy mô vốn điều lệ hơn 21.600 tỷ đồng và quy mô tổng tài sản trên 402.200 tỷ đồng.

6 tháng đầu năm nay, ngân hàng này cũng ghi nhận 11.612 tỷ đồng tổng thu nhập, tăng 29% so với cùng kỳ, qua đó thu về khoản lợi nhuận ròng sau thuế 3.931 tỷ đồng, cũng tăng 29%.

MBBank bi truy thu hon 9 ty dong tien thue hinh anh 1

PGBank thay chủ tịch

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank) vừa có thông báo về việc thay đổi nhân sự chủ chốt trong Hội đồng quản trị của ngân hàng.


Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Duong xa Vu Han tac nghen trong gio cao diem hinh anh

Đường xá Vũ Hán tắc nghẽn trong giờ cao điểm

0

Sau khi kết thúc 76 ngày phong tỏa, hệ thống giao thông của thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) mở cửa trở lại, xe cộ lưu thông đông đúc trên đường phố.

Trung Quoc siet nhap khau qua bien gioi voi Viet Nam hinh anh

Trung Quốc siết nhập khẩu qua biên giới với Việt Nam

0 49

Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa gửi công hàm thông báo nước này sẽ tăng cường quản lý, áp dụng các biện pháp siết chặt, hạn chế nhập cảnh tại khu vực biên giới với Việt Nam.