Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Mayweather thắng áp đảo Berto trong trận chia tay sự nghiệp

Tại võ đài MGM Grand lúc 10h30 (giờ Việt Nam), Floyd Mayweather khẳng định đẳng cấp với chiến thắng trước Andre Berto sau 12 hiệp bằng tính điểm (117-111, 118-110, 120-108).


Floyd Mayweather quyết định giải nghệ sau trận so găng với Andre Berto. Giới chuyên môn đánh giá đây là đối thủ không xứng tầm với tay đấm 38 tuổi này.
Ngay từ hiệp đầu tiên, Mayweather đã phát huy lối đánh sở trường với những pha né đòn và phản công nhanh, mạnh và đạt tỷ lệ chính xác cao.
Andre Berto nỗ lực tấn công đáp trả. Tuy nhiên, anh mất khá nhiều sức khi thực hiện 495 cú đấm nhưng lại không có tỷ lệ chính xác cao (trúng đích 83).
Andre Berto không thể tìm ra cách đánh hiệu quả trước khả năng phòng thủ rất tốt của Floyd Mayweather. Anh không phải là võ sĩ đầu tiên gặp khó khăn trong việc tìm cách tấn công Mayweather.
Floyd thi đấu chủ động và tự tin trước đối thủ kém tới 6 tuổi (38 so với 32). Anh áp đảo Berto trong 12 hiệp diễn ra ở sàn đấu MGM Grand.
Floyd Mayweather có một pha né đòn trước cú tấn công tay trái của Berto. Sau đó, võ sĩ "độc cô cầu bại" thực hiện cú phản đòn đầy sức mạnh bằng cả tay trái và phải.
Trong 12 hiệp, Mayweather có 191 cú phản đòn, trong đó trúng đích 83 (đạt tỷ lệ chính xác 43%).
Mayweather còn tung ra 219 cú đấm uy lực với tỷ lệ 68%. Còn Berto chỉ có 83 cú đấm uy lực chính xác (đạt tỷ lệ 17%).
Floyd Mayweather quỳ xuống sàn đấu sau khi giành chiến thắng trước Andre Berto. Anh cũng gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ.
Võ sĩ "độc cô cầu bại" giải nghệ với thành tích 49 trận toàn thắng trong 19 năm thi đấu chuyên nghiệp.

Floyd Mayweather lập kỷ lục 49 trận thắng

Mayweather có trận thắng thứ 49 khi đánh bại Berto sau 12 hiệp (117-111, 118-110, 120-108). Đây cũng là trận cuối trong sự nghiệp của tay đấm được mệnh danh "độc cô cầu bại".


Đức Mạnh

Ảnh: Getty Images/AP/Reuters

Bạn có thể quan tâm