Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mayweather: 'Nhiều đai vô địch không tốt cho các võ sĩ quyền anh'

"Độc cô cầu bại" Floyd Mayweather cho rằng môn quyền anh hiện có nhiều danh hiệu, nhưng huyền thoại Mike Tyson và Roy Jones Jr ngay lập tức phản đối. 

"Điều này không tốt cho quyền anh. Giờ đây, khi một võ sĩ chiến đấu, họ đều có thể là nhà vô địch", Mayweather nói với Showtime.

Ngôi sao người Mỹ cho rằng số lượng đai vô địch quá nhiều ở mỗi hạng cân sẽ khiến các võ sĩ khó khăn trong việc khẳng định bản thân thực sự là nhà vô địch thế giới.

Mike Tyson anh 1

Jones Jr giải nghệ năm 2018 với thành tích vô địch ở 4 hạng cân. Ảnh: Getty.

Ý kiến của Mayweather ngay lập tức nhận sự phản đối của Mike Tyson và Jones Jr. Hai huyền thoại người Mỹ sẽ có trận đấu biểu diễn ngày 28/11, nhưng WBC cũng trao một danh hiệu đặc biệt mang tên "frontline" cho người chiến thắng.

"Thứ nhất, tôi không quan tâm đến những lời người khác nói. Chuyện này không liên quan gì đến Mayweather. Vì vậy, cậu ấy hãy làm việc của mình và để tôi làm việc của tôi", Jones Jr phản đối quan điểm của Mayweather.

Theo cựu võ sĩ 51 tuổi, ông và "Tay đấm thép" đã chiến đấu và có mọi chiếc đai trong hạng cân của họ. Cảm giác giành được chức vô địch thế giới thực sự gây nghiện, và điều đó giúp võ sĩ tăng thêm khát vọng khi thượng đài.

Về phía Mike Tyson, huyền thoại người Mỹ đồng tình với quan điểm của Jones Jr. Cựu võ sĩ 54 tuổi nhấn mạnh: "Anh ấy (Jones Jr) nói đúng rồi đấy. Cảm giác đó thực sự gây nghiện".

Trong thời gian thi đấu chuyên nghiệp, Jones Jr giành được hầu hết đai vô địch ở hạng cân mà ông thượng đài. Cựu võ sĩ người Mỹ từng giữ đai WBA hạng nặng, đai WBA (Super), WBC, IBO, IBA, IBF và The Ring hạng dưới nặng, đai IBF hạng trung và siêu trung.

Ở hạng nặng, Tyson cũng giành khá nhiều danh hiệu bao gồm đai WBA, WBC, IBF và The Ring. Trong khi đó, Mayweather vô địch ở 5 hạng cân khác nhau.

Mike Tyson từng đấu quyền anh biểu diễn để kiếm tiền trả nợ Năm 2006, huyền thoại Mike Tyson so găng với Corey Sanders một phần để kiếm tiền trả nợ. 14 năm sau, ông sắp trở lại võ đài trong trận đấu biểu diễn từ thiện với Roy Jones Jr.

Mayweather sắp lên chức ông ngoại

Huyền thoại quyền anh Floyd Mayweather xác nhận con gái của anh, Iyanna Mayweather, đang mang thai với rapper NBA YoungBoy.

Mike Tyson và Jones Jr không hài lòng về quy định trận đấu

Hai huyền thoại quyền anh người Mỹ tức giận khi ban tổ chức quy định thời gian mỗi hiệp đấu chỉ kéo dài 2 phút.

Tuệ An

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật Võ thuật Thể thao

Man City khong dung lai hinh anh

Man City không dừng lại

0

Rượu sâm panh chắc chắn đã được rót trong lễ ăn mừng danh hiệu Premier League nhưng mọi thứ sẽ còn tuyệt hơn vào khoảnh khắc Man City vô địch Champions League.