Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mayweather bị tước đai vô địch ở trận đấu với Pacquiao

Tổ chức quyền anh thế giới (WBO) quyết định tước đai vô địch hạng bán trung mà tay đấm người Mỹ giành được sau khi đánh bại Manny Pacquiao do vi phạm luật.

Trong trận quyền anh thế kỷ giữa hai võ sĩ xuất sắc nhất hạng bán trung diễn ra đầu tháng 5/2015, Floyd Mayweather đã thắng đối thủ người Phillippines bằng tính điểm. Sau khi giành đai vô địch WBO, tay đấm người Mỹ phải nộp khoản phí 200.000 bảng vào hạn chót ngày 3/7, cũng như phải để trống đai vô địch hạng trung WBA hiện nắm giữ.

Tuy nhiên, Floyd Mayweather đã quên hoàn thành nghĩa vụ của mình. Thế nên, Tổ chức quyền Anh thế giới quyết định tước đai vô địch của võ sĩ được mệnh danh “độc cô cầu bại”.

Thống kê trận Mayweather - Pacquiao có thể bị làm sai lệch

Bằng cách thống kê lại những cú đấm của Floyd Mayweather và Manny Pacquiao, trang Boxing News 24 cho rằng, các số liệu ban tổ chức đưa ra thiếu chính xác.

Mayweather trong trận thắng đầy tranh cãi với Pacciao.
Mayweather trong trận thắng đầy tranh cãi với Pacquiao. Ảnh: Daily Mail.

Đại diện của Tổ chức quyền Anh thế giới cho biết: “Chức vô địch hạng bán trung thế giới có thể trao cho người khác, chắc chắn Floyd Mayweather sẽ bị tước đai vô địch vì đã không tuân thủ luật lệ”.

Trước thông tin trên, Floyd Mayweather không tỏ ra lo lắng. Trang Daily Mail nhận định, võ sĩ người Mỹ đã nghĩ tới việc từ bỏ một số danh hiệu. Anh có kế hoạch kết thúc sự nghiệp bằng một thành tích vang dội hơn đai vô địch WBO.

Theo thông báo của Tổ chức quyền anh thế giới, Floyd Mayweather có 2 tuần để kháng án quyết định trên. Trong trường hợp không thể đưa ra lý do giải thích hợp lý cho việc chậm trễ đóng khoản phí theo quy định, võ sĩ Timothy Bradley Jr sẽ trở thành chủ nhân của đai vô địch hạng bán trung thế giới WBO.

Floyd Mayweather dự kiến có trận so găng cuối cùng trong sự nghiệp vào tháng 9. Đối thủ của anh có thể là Anthony Mundine. Võ sĩ người Australia đã thách đấu Mayweather. Cựu vận động viên bóng bầu dục khá tự tin khi gửi lời tuyên chiến tới tay đấm “độc cô cầu bại” khi thắng 48 và thua 6 từ khi thi đấu chuyên nghiệp năm 2000.

Nghi vấn Pacquiao thua oan vì trọng tài chấm nhầm điểm

Tờ Daily Mail đưa ra bằng chứng cho thấy dường như cả 3 trọng tài làm nhiệm vụ ở trận so găng thế kỷ giữa Floyd Mayweather và Manny Pacquiao đã chấm nhầm điểm.

Đức Mạnh

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật