Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Máy tính Windows 10 dùng chip Snapdragon 850 ra mắt cuối năm nay

Nền tảng Snapdragon 850 xây dựng trên tiến trình 10 nm giúp tiết kiệm điện và giảm nhiệt độ. Các sản phẩm sở hữu con chip này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Qualcomm vừa công bố hợp tác cùng Samsung ra mắt nền tảng Snapdragon 850 với modem Snapdragon X20 LTE và Qualcomm AI Engine vào thiết bị mới trong tương lai tại sự kiện Computex diễn ra tại Đài Loan.

Nền tảng Snapdragon 850 được thiết kế để hỗ trợ nhiều tính năng trên smartphone cho máy tính, giúp thiết bị luôn kết nối với mạng LTE hoặc Wi-Fi. Từ đó người dùng có thể nhận thông báo và đồng bộ hóa dữ liệu gần như liên tục khi di chuyển.

Ra mat Snapdragon 850 anh 1
Nền tảng điện toán di động Snapdragon 850 sẽ hỗ trợ máy tính Windows 10.

Với kiến trúc tiết kiệm năng lượng nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động tăng 30%, Snapdragon 850 cũng giúp tăng 3 lần hiệu suất tính toán A.I, 1-2 lần tốc độ kết nối LTE.

Nền tảng Snapdragon 850 được xây dựng trên tiến trình 10 nm, giúp máy tính hoạt động không cần quạt, giúp kiểu dáng gọn nhẹ hơn. Ngoài ra, nền tảng này còn cải thiện hiệu năng chất lượng đồ họa và âm thanh.

Theo Qualcomm, các thiết bị Windows 10 chạy Snapdragon 850 sẽ xuất hiện trên thị trường vào cuối năm nay.

ROG ra smartphone chơi game mạnh nhất thế giới

Sau Razer, đến lượt ROG tung ra chiếc smartphone chuyên chơi game đầu tiên của hãng. Máy có hiệu năng cao, kèm theo một thiết kế bắt mắt và bộ phụ kiện đa dạng.

Trọng Hưng

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ