Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Máy tính HP Z Series - giải pháp cho doanh nghiệp IT, thiết kế

Dòng máy trạm Z Series của HP mang đến hiệu năng cao nhờ bộ vi xử lý Intel Xeon, chạy hệ điều hành Windows 10 Pro, tùy vào sản phẩm sẽ đáp ứng những nhu cầu khác nhau.

Ngày nay, hầu hết công việc văn phòng đều được thực hiện trên máy tính. Tuy nhiên, tùy theo tính chất phức tạp của công việc, người dùng sẽ chọn các dòng máy có cấu hình khác nhau. Các ngành nghề như thiết kế, đồ họa, dựng phim, lập trình... có đặc thù cần hệ thống máy tính cấu hình đủ mạnh, bền bỉ và bảo mật để hoàn thành các tác vụ nặng nhọc.

Ngoài ra, những ngành như thiết kế đồ họa, lập trình, sản xuất video là công việc đòi hỏi phải sử dụng các phần mềm chuyên biệt và chuyên nghiệp. Chính vì thế, bộ máy tính mà các lập trình viên, designer và editor dùng cần có cấu hình mạnh, ổn định, bền bỉ.

Những chiếc máy tính phổ thông không thể đáp ứng được các tác vụ như thiết kế 2D, mô phỏng 3D, BIM, kỹ xảo điện ảnh... Tình trạng thường xuyên gặp phải là đứng máy, tự sụp nguồn, không thể render, xuất file. Điều này gây khó khăn, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Do đó, đối với công việc chuyên biệt này cần dùng máy trạm để giải quyết.

Máy trạm (Workstation) là máy tính dành riêng để chạy các ứng dụng kỹ thuật và khoa học. Nó được xây dựng với các linh kiện vượt bậc, chủ yếu là CPU, đồ họa, bộ nhớ và khả năng xử lý đa nhiệm vượt trội, nhằm tối ưu hóa xử lý các dữ liệu phức tạp như bản vẽ, công thức toán học, mô phỏng…

may tram anh 1
HP Z Series khẳng định vị thế trên thị trường máy trạm.

So với máy tính thông thường, máy trạm có cấu hình mạnh hơn, khả năng xử lý nhanh hơn. Đồng thời, máy trạm có thể dễ dàng nâng cấp, tháo lắp linh kiện phù hợp với nhu cầu của người dùng, doanh nghiệp mà không cần dùng đến dụng cụ.

Thị trường hiện nay có khá nhiều dòng máy trạm khác nhau, trong đó có thể kể đến dòng Workstation Z Series của HP: HP Z2 Tower G4 Workstation (Intel Xeon E-2126G, Intel Xeon E-2136, Intel Core i7 8700), HP Z4 G4 Workstation (Intel Xeon W-2123), HP Z6 G4 Workstation (Intel Xeon 4214).

Thông thường, đối với các công việc thiết kế đồ họa 2D hay vẽ 3D CAD ở mức cơ bản, xây dựng mô hình thông tin công trình (BIM), mô phỏng 3D… bạn có thể ưu tiên sử dụng HP Z2 Tower. Máy giúp quá trình render nhanh hơn và hiển thị tốt hơn với đồ họa NVIDIA Quadro. Ngoài ra, Z2 Workstation còn được hỗ trợ tích cực cho các ứng dụng làm việc chuyên nghiệp như Autodesk, SolidWorks và Adobe.

Đối với các tác vụ cao hơn như 3D CAD chuyên sâu, BIM và máy học, máy trạm HP Z4 là lựa chọn thích hợp. HP Z4 được nâng cấp với nhiều ưu thế vượt trội từ nguồn nâng lên 1.000 W thay vì 750 W, đến bộ xử lý 4 nhân Xeon W-2123, đồ họa Quadro cho phép xử lý dữ liệu đồ họa chuyên sâu cũng như những tác vụ nặng.

may tram anh 2
HP Z Series là dòng máy trạm phù hợp với nhiều công việc chuyên biệt.

Cuối cùng phải kể đến HP Z6 siêu mạnh thường được sử dụng để làm kỹ xảo điện ảnh, After Effect, render 3D. Sản phẩm sở hữu CPU Intel dòng mới Intel Xeon 4214, cùng với đó là ổ cứng SSD giúp CPU giảm tối đa hiện tượng nghẽn cổ chai do card đồ họa hoặc do ổ cứng gây ra khi làm việc, giúp HP Z6 hoạt đồng bền bỉ, liên tục, không còn nỗi lo gián đoạn giữa chừng.

Khách hàng mua các sản phẩm máy trạm thuộc Z Series của HP tại chính hãng ATM Việt Nam sẽ có cơ hội nhận các phần quà: Với mỗi hóa đơn mua một sản phẩm máy trạm Workstation HP Z2, khách hàng sẽ được tặng một voucher trị giá 500.000 đồng; mỗi hóa đơn mua một sản phẩm máy trạm Workstation HP Z4/Z6, khách hàng sẽ được tặng một voucher trị giá 1 triệu đồng.

Chương trình áp dụng từ 15/9 đến 30/9.

Công ty TNHH ATM Việt Nam là đại lý phân phối chính hãng hàng đầu của các hãng HP, Microsoft. ATM có bề dày thành tích và kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin. ATM là một trong những đại lý uy tín của HP, luôn đón đầu xu hướng mới, đặc biệt là e-commerce.

Độc giả liên hệ website hoặc hotline 0971057997 để biết thêm thông tin.


Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm