Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Máy giặt LG tích hợp AI, chu trình giặt 39 phút

Nhờ công nghệ TurboWash 360 với 4 vòi phun đa chiều 3D, chu trình giặt nhanh trên máy giặt LG AI DD rút ngắn còn 39 phút; đồng thời sợi vải được bảo vệ tốt hơn 18%.

Một trong những mảnh ghép quan trọng cho cuộc cách mạng 4.0 là trí tuệ nhân tạo AI. LG là một trong những thương hiệu tiên phong ứng dụng AI cho máy giặt với sản phẩm LG AI DD. Trong khi dòng máy truyền thống đơn thuần quay lồng giặt, LG AI DD hiểu loại vải đang giặt và đưa ra tương tác phù hợp.

Để làm được điều này, nhà sản xuất Hàn Quốc tích hợp loạt cảm biến, cho phép LG AI DD xác định độ cứng, mềm của vải. Sau đó, máy kết nối và đối chiếu với 20.000 dữ liệu về thói quen sử dụng máy giặt, tự động tối ưu chu trình giặt, bao gồm chuyển động lồng giặt, nhiệt độ, thời gian phù hợp với mẻ đồ người dùng đưa vào.

Nhờ đó, quần áo được giặt sạch hơn, đồng thời sợi vải được bảo vệ tốt hơn 18% so với máy giặt thông thường. Với công nghệ trí tuệ nhân tạo, LG AI DD dần thay những đôi tay chăm sóc quần áo cho cả gia đình.

Công nghệ TurboWash 360 với 4 vòi phun đa chiều 3D trên máy giặt LG AI DD giúp rút ngắn chu trình giặt nhanh thông thường xuống 39 phút (trong điều kiện giặt lý tưởng). Bên cạnh đó, 4 vòi phun xối nước áp lực cao tiếp cận đến mọi vị trí của quần áo, đánh tan vết bẩn, bọt xà phòng.

LG anh 1

Máy giặt LG AI DD chăm sóc quần áo hiệu quả và tiện lợi hơn.

LG là một trong những thương hiệu lớn trong mảng thiết bị gia dụng nói chung và máy giặt nói riêng. Hãng cũng nổi tiếng trong việc đầu tư mạnh tay công tác nghiên cứu và phát triển (R&D) sản phẩm. Thành công của LG ngày nay là kết quả của nhiều công nghệ được xây dựng thời gian dài, có thể kể đến là công nghệ dẫn động trực tiếp, động cơ được gắn trực tiếp với lồng giặt. Do không dùng dây curoa như một số máy giặt, sản phẩm của LG tận dụng tối đa sức mạnh của động cơ, hạn chế tiếng ồn, tối ưu hiệu suất, mang đến tốc độ vắt cao hơn và ít bị rung lắc.

Điểm khác biệt trên máy giặt LG là công nghệ 6 Motions, gồm 6 chuyển động lồng giặt đập, nén, nhào trộn, quay, đảo và chà sát. Nhờ công nghệ mô phỏng thao tác giặt bằng tay thành chuyển động của lồng giặt, máy giặt LG hạn chế tình trạng sờn vải, đồng thời làm sạch hiệu quả.

LG anh 2

Động cơ dẫn động trực tiếp của LG giúp máy hoạt động êm ái, bền bỉ.

Bên cạnh đó, công nghệ giặt hơi nước Steam+ được LG đưa vào máy giặt nhằm tiêu diệt 99,9% vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng như mạt bụi, phấn hoa… Với Steam+, quần áo được giặt sạch sâu hơn nhờ xử lý vải ở nhiệt độ cao.

Hướng đến giải pháp toàn diện, LG tích hợp công nghệ ThinQ giúp người dùng dễ dàng điều khiển máy giặt từ xa thông qua ứng dụng ThinQ trên smartphone. Theo đó, người dùng có thể khởi động chế độ giặt khi còn ở văn phòng. Khi về nhà cũng là lúc quần áo sạch thơm và sẵn sàng được phơi lên.

LG anh 3

Sức khoẻ gia đình được bảo vệ tốt hơn nhờ công nghệ giặt hơi nước Steam+, tiêu diệt 99,9% tác nhân gây dị ứng.

Với những nỗ lực của không ngừng cải tiến, áp dụng các công nghệ hiện đại trên máy giặt, nhằm kiến tạo cuộc cách mạng giặt giũ, LG nhận 2 giải thưởng gồm “Thương hiệu máy giặt xuất sắc” và “Sản phẩm công nghệ sáng tạo” được trao cho LG AI DD tại khuôn khổ sự kiện Tech Awards 2020. Với sức mạnh của công nghệ, LG hiện thực hóa công cuộc dùng máy móc thay thế công việc của con người, mang đến hiệu quả tiệm cận như được thực hiện bởi những đôi tay.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ