Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Máy gặt hơn 300 triệu của trưởng thôn nghi bị kẻ xấu đốt cháy

Rạng sáng, chiếc máy gặt của gia đình ông Lân bất ngờ bốc cháy dữ dội. Lửa được dập tắt sau 20 phút nhưng chiếc máy đã bị lửa làm hư hỏng nặng.

Công an huyện Nông Cống đang làm rõ nguyên nhân chiếc máy gặt của gia đình ông Lê Ngọc Lân (Bí thư kiêm Trưởng thôn thôn Ân Phú, xã Thăng Long) bị ai đó phóng hỏa.

Ông Lê Viết Thân, Chủ tịch UBND xã Thăng Long, cho biết sự việc xảy ra khoảng gần 2h ngày 29/8. Khi đó, một người dân trong thôn Ân Phú đi ngang qua nhà ông Lân thì phát hiện lửa cháy từ nhà để chiếc máy gặt lúa nên hô hoán.

ke xau dot may gat anh 1
Chiếc máy gặt bốc cháy lúc rạng sáng. Ảnh: Quỳnh An.

Lúc này, lửa đã bùng phát mạnh và bao trùm toàn bộ chiếc máy gặt.

Chủ nhà và hàng xóm dội nước liên tiếp vào đám cháy. 20 phút sau, lửa được dập tắt, song chiếc máy gặt đã bị hư hỏng nặng.

Ông Lân cho biết chiếc máy này mới mua từ tháng 6, có trị giá hơn 300 triệu đồng. Ông mua để gặt thuê cho bà con trong xã và mới chỉ đưa xuống đồng làm được ít hôm.

"Tôi cho rằng có kẻ xấu đã châm lửa đốt chiếc máy, chứ nó không thể bốc cháy được”, trưởng thôn đặt nghi vấn.

ke xau dot may gat anh 2
Chiếc máy gặt hư hỏng nặng sau vụ cháy. Ảnh: Quỳnh An.

Cũng theo ông Lân, trước đây gia đình ông mua chung một chiếc máy gặt với một hộ trong thôn để gặt lúa thuê cho người dân. Nhưng sau đó, 2 gia đình xảy ra mâu thuẫn nên ông tách ra làm ăn riêng.

Ông Lê Viết Thân, Chủ tịch UBND xã Thăng Long nhận định có thể kẻ xấu đã thực hiện việc đốt cháy máy gặt trên. Theo ông, những năm trước, trên địa bàn xã cũng có hiện tượng bảo kê gặt lúa và dẫn đến va chạm.

ke xau dot may gat anh 3
Vị trí xã Thăng Long. Ảnh: Google Maps.Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật