Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Máy chơi game tuyệt đẹp làm từ TV cũ vứt đi

Với Raspberry Pi và các linh kiện điện tử, Finn Anderson đã độ chiếc TV cũ thành hệ thống chơi game thực thụ.

Máy chơi game retro cực đẹp làm từ TV bỏ đi Sau khi được độ, chiếc TV cũ kĩ trở thành hệ thống chơi game khơi gợi hồi ức những năm 90.
TV cu tu bai rac do thanh may choi game anh 1
Trên Reddit, Finn Anderson đã chỉ ra cách tận dụng chiếc TV nhặt được trên đường thành máy chơi game có kiểu dáng retro. Thiết bị có thể chạy một số trò chơi cũ như Mario, The Legend of Zelda...        

 

TV cu tu bai rac do thanh may choi game anh 2
Màn hình CRT tuy còn hoạt động nhưng sẽ gặp vấn đề về truyền tải tín hiệu nên Anderson đã gỡ nó ra cùng các vi mạch bên trong.
TV cu tu bai rac do thanh may choi game anh 3
Anderson mua màn hình LCD 12 inch có hỗ trợ HDMI và một số linh kiện khác trên eBay để thay thế. Hệ thống bên trong là chương trình mô phỏng RetroPie, cho phép chạy các trò chơi từ các máy chơi game như Playstation 1, Nintendo N64 hay Dreamcast.

 

TV cu tu bai rac do thanh may choi game anh 4
Bên trong chiếc TV trong thời gian cải tiến. Anderson đã khoan các lỗ ở phía trước dành cho các nút của LCD. Bên cạnh đó còn có bo mạch Raspberry Pi phía bên phải và và bảng điều chỉnh kỹ thuật số ở bên trái.

 

TV cu tu bai rac do thanh may choi game anh 5
Hộp số kỹ thuật số có dây rơle để lựa chọn kênh. Nút nguồn có thể được kích hoạt tự động bởi một micocontroller (Arduino). Ngoài ra còn có dây điện để kiểm tra trạng thái LED trên Arduino ở chế độ dò hay đang chờ.             

 

TV cu tu bai rac do thanh may choi game anh 6
Sau khi chuyển đổi từ nguồn điện AC sang 12V / 5A DC, bổ sung màn hình, bộ thu TV và bộ khuếch đại,...chiếc TV cũ kĩ trở thành hệ thống chơi game và có thể xem được truyền hình kĩ thuật số hiện đại.

 

Dàn PC độc đáo phong cách quân đội của blogger Nhật Bản

Dàn máy tính của nhà thiết kế kiêm blogger người Nhật Bản Hiroto gây ấn tượng vì trông như một khu căn cứ quân sự thu nhỏ.

 

Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ